Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay khu vực Đông Bắc Á

Thứ năm, 04/08/2022 16:57
(ĐCSVN) – Từ hôm nay (4/8), nhằm đảm bảo hoạt động khai thác và an toàn bay, Vietnam Airlines tiến hành điều chỉnh đường bay giữa Việt Nam và khu vực Đông Bắc Á, gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc); giữa Việt Nam và Mỹ để tránh bay qua một số khu vực gần đảo Đài Loan (Trung Quốc).
leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. (Ảnh:  Cục Hàng không Việt Nam) 

Vietnam Airlines tạm thời sẽ duy trì đường bay điều chỉnh từ nay đến 7/8/2022. Dự kiến, 36 chuyến bay sẽ bị ảnh hưởng.

Đại diện Vietnam Airlines chia sẻ, việc điều chỉnh đường bay sẽ kéo dài thời gian bay và hãng mong nhận được sự thông cảm của hành khách vì lý do ngoài mong muốn này.

Vietnam Airlines cũng khuyến nghị hành khách đến/đi từ khu vực Đông Bắc Á, Mỹ trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin trên fanpage, website hoặc liên hệ Tổng đài Trung tâm Chăm sóc Khách hàng 19001100 để biết thêm thông tin chi tiết.

Trước đó, tối 3/8, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, sau khi có thông tin Trung Quốc thông báo tập trận ở các khu vực gần Đài Loan (Trung Quốc), thời gian có hiệu lực bắt đầu tư trưa ngày 4/8 đến hết ngày 7/8/2022, vì có yếu tố nguy hiểm nên Cục Hàng không Việt Nam đã họp với các hãng hàng không triển khai phương án bay tránh để đảm bảo an toàn./.

KC
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực