Vinh danh tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã

Thứ sáu, 14/01/2022 15:25
(ĐCSVN) - 21 tổ chức, cá nhân đã được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường vì có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã, giai đoạn 2010-2020.
 
leftcenterrightdel
Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, lãnh đạo Ngân hàng thế giới và Tổ chức WWF Việt Nam trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho các tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Thanh Tùng 

Chiều 13/1, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ngân hàng thế giới và Tổ chức WWF Việt Nam tổ chức Lễ vinh danh tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác bảo tồn loài hoang dã (ĐVHD) giai đoạn 2010-2020.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân cho biết, Việt Nam được biết đến là một quốc gia giàu đa dạng sinh học, đặc biệt là tính đa dạng về loài sinh vật. Theo thống kê, hiện đã có khoảng 51.400 loài được phát hiện ở Việt Nam. Đến nay, Việt Nam đã công bố trên 1.000 loài mới cho khoa học. Chỉ trong giai đoạn 2010-2020, các nhà khoa học đã phát hiện và mô tả hơn 600 loài thực vật và động vật mới cho khoa học với các mẫu chuẩn thu ở Việt Nam. Những dẫn liệu về các giống, loài mới được bổ sung trong những thập kỷ gần đây cho thấy thành phần khu hệ động, thực vật Việt Nam còn chưa được biết hết, cần tiếp tục có những nghiên cứu phát hiện.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân nhấn mạnh, bên cạnh nỗ lực của các cấp, các ngành liên quan, những thành tựu trong công tác bảo tồn loài là kết quả của những nỗ lực và sự cống hiến đến từ chính những người dân, các nhà nghiên cứu khoa học, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn.

Nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp ý nghĩa này, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức “Chương trình Vinh danh tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác bảo tồn loài hoang dã từ 2010 – 2020” với mục đích tri ân những sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân và nâng cao nhận thức của cộng đồng trong nỗ lực bảo vệ và phục hồi các giá trị đa dạng sinh học, đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững của quốc gia.

Tại Lễ vinh danh, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân và lãnh đạo Tổng cục Môi trường, Ngân hàng thế giới và Tổ chức WWF Việt Nam đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho 8 tổ chức, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học giai đoạn 2010-2020; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho 5 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học năm 2021; đồng thời, trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho ông Nguyễn Văn Thái, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam vì có thành tích đột xuất trong năm 2021.

Tiếp đó, các đại biểu đã cùng tham dự Tọa đàm Bảo tồn loài hoang dã với sự tham dự của các diễn giả: GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN, Chủ tịch Hội động vật học Việt Nam; TS. Hoàng Thị Thanh Nhàn, Phó Cục trưởng Cục Bảo tồn Thiên nhiên và Đa dạng sinh học; GS.TS Nguyễn Quảng Trường, Phó Viện trưởng Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật; ThS. Nguyễn Văn Thái, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam; TS. Hà Thăng Long, Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh; Ông Nguyễn Thanh Tú, Trưởng nhóm tự nguyện bảo tồn Vooc gáy trắng, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình./.

BL
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực