“Xuân sẻ chia” ở Đại học Đông Á

Thứ sáu, 15/01/2021 17:20
(ĐCSVN) – Chương trình “Xuân sẻ chia” là hoạt động thường niên được trường Đại học Đông Á tổ chức trước thềm Tết cổ truyền. Với các hình thức gây quỹ sáng tạo của chính sinh viên dành đến bạn bè mình đã giúp đỡ, hỗ trợ nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện về quê đón tết.

Năm nay, thông qua các hoạt động chương trình “Xuân sẻ chia” đã tạo môi trường học tập và tham gia các hoạt động xã hội thiết thực cho sinh viên Đại học Đông Á. Đặc biệt qua chương trình, đã có 243 vé xe Tết (200.000 đồng/vé) với tổng giá trị lên đến 48,6 triệu đồng đã được trao đến các bạn sinh viên khó khăn tại 16 tỉnh miền Trung- Tây Nguyên đang theo học tại Trường. Đồng thời nhiều hoạt động hỗ trợ khác từ các bạn sinh viên cũng được trao đến các đối tượng khó khăn trong xã hội, tạo không khí xuân về ấm áp, ngập tràn yêu thương.

leftcenterrightdel
 Để có kinh phí mua vé tàu xe tết hỗ trợ các sinh viên khó khăn về quê ăn tết, năm nay sinh viên Đại học Đông Á tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động giàu ý nghĩa, thu hút nhiều người tham gia.
leftcenterrightdel
 Trong các hoạt động này, đáng chú ý là hoạt động gói bánh chưng, bánh tét được đông đảo các bạn sinh viên tham gia.
leftcenterrightdel
 Khi tham gia gói bánh, các bạn không những có điều kiện để giúp bạn học của mình mà còn trang bị thêm cho mình kỹ năng để giúp đỡ gia đình trong dịp tết này.
leftcenterrightdel
 Khi những chiếc bánh được hoàn thành, Đoàn trường đứng ra tổ chức buổi đấu giá, bán bánh để lấy kinh phí mua vé tàu xe cũng như làm quà tặng người nghèo trong dịp tết.
leftcenterrightdel
  Cùng với hoạt động bán bánh, nhiều gian hàng trưng bày các sản phẩm khác cũng do chính tay các bạn sinh viên làm ra đã được bày bán, thu hút nhiều người mua ủng hộ. 
leftcenterrightdel
 Tổng cộng đã có 10 gian hàng được mở ra và được các bạn sinh viên tổ chức mua bán với hình thức chợ truyền thống trong dân gian.
leftcenterrightdel
 Từ nguồn tiền thu được qua các hoạt động trên, các bạn sinh viên đã mua được 243 vé xe Tết (200.000 đồng/vé) với tổng giá trị lên đến 48,6 triệu đồng trao đến các bạn sinh viên khó khăn tại 16 tỉnh miền Trung đang theo học tại Trường.
leftcenterrightdel
 Bên cạnh đó, từ nguồn thu này, các bạn cũng đã đến thăm và tặng quà tết cho 02 gia đình chính sách trên địa bàn quận Cẩm Lệ.
leftcenterrightdel
 ... và đến thăm, trao quà cho các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc màu da cam và trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng cũng như Trung tâm  bảo trợ trẻ em đường phố TP Đà Nẵng.
leftcenterrightdel
 Qua các hoạt động đầy ý nghĩa lần này, lãnh đạo trường Đại học Đông Á đã ghi nhận và tổ chức tuyên dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào.
leftcenterrightdel
 Dịp này, Đại học Đông Á cũng tuyên dương gương sinh viên "5 giỏi" cấp trường và cấp thành phố.
Đình Tăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực