Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ, đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển

Thứ ba, 12/09/2023 00:14
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhấn mạnh, Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức là hình thức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Hải Phòng nhằm hình thành tầm nhìn và tư duy chiến lược cho cán bộ được quy hoạch; đồng thời góp phần chủ động chuẩn bị nguồn cán bộ có chất lượng, bảo đảm số lượng... nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển của thành phố trong giai đoạn mới.
Đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng phát biểu tại lớp bồi dưỡng. 

Ngày 11/9, tại Trường Chính trị Tô Hiệu, Thành ủy Hải Phòng phối hợp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ quy hoạch Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hải Phòng nhiệm kỳ 2025-2030. 

Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức được khai giảng nhằm hình thành tầm nhìn và tư duy chiến lược cho các đồng chí được quy hoạch; trang bị những kiến thức về lý luận, thực tiễn và kỹ năng công tác; nâng cao nhận thức về tư tưởng chính trị, năng lực lãnh đạo, quản lý; rèn luyện đạo đức, tác phong, ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ của người lãnh đạo, quản lý trước yêu cầu của sự nghiệp xây dựng, phát triển thành phố.

Lớp bồi dưỡng có 75 đồng chí cán bộ quy hoạch Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2025 - 2030. Lớp học được tổ chức trong thời gian 06 ngày với 12 chuyên đề được giới thiệu bởi đội ngũ chuyên gia, các nhà khoa học đầu ngành có nhiều kinh nghiệm của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bộ Ngoại giao và các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo thành phố Hải Phòng.

Các đại biểu tham dự Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ quy hoạch Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hải Phòng nhiệm kỳ 2025-2030.

Các chuyên đề được trình bày tại lớp học được lựa chọn kỹ lưỡng, đều là những vấn đề gắn với trọng tâm công tác của các đồng chí học viên, như: Tư tưởng Hồ Chí Minh và Đảng ta về phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa”; Kỹ năng quản trị và lãnh đạo địa phương; Tầm nhìn, mục tiêu và định hướng phát triển đất nước đến giữa thế kỷ 21 và vận dụng vào thực tiễn phát triển địa phương; Kỹ năng phân tích và hoạch định chính sách trong bối cảnh chuyển đổi kinh tế; Xử lý điểm nóng chính trị - xã hội: Thực tiễn và kinh nghiệm; Kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở nước ta hiện nay; Nâng cao năng lực lãnh đạo, cầm quyền của Đảng trong điều kiện mới; Vai trò kiến tạo của Thành ủy, UBND thành phố trong lãnh đạo Hải Phòng vượt qua khó khăn, tạo sự phát triển bứt phá trong những năm đầu thế kỷ 21.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu khẳng định, lớp học là một trong những hình thức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Hải Phòng nhằm hình thành tầm nhìn và tư duy chiến lược cho cán bộ được quy hoạch; đồng thời góp phần chủ động chuẩn bị nguồn cán bộ có chất lượng, bảo đảm số lượng, thực hiện yêu cầu, mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất, năng lực và uy tín ngang tầm nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển của thành phố, của đất nước trong giai đoạn mới. 

Ngay sau lễ khai giảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu trực tiếp truyền đạt chuyên đề: “Kỹ năng quản trị và lãnh đạo địa phương” với 3 các nội dung về: Thực trạng công tác lãnh đạo, quản trị phát triển thành phố Hải Phòng; Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, quản trị phát triển thành phố Hải Phòng; Một số vấn đề cần lưu ý về kỹ năng lãnh đạo, quản trị địa phương…/.

Tin, ảnh: Minh Chính

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực