Cử tri Hòa Bình kiến nghị giải quyết chính sách cho đối tượng đặc thù

Thứ hai, 21/11/2022 18:37
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
Tại buổi tiếp xúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đã giải đáp làm rõ ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân liên quan nhiều lĩnh vực. Về vấn đề chính sách cho các đối tượng đặc thù, đồng chí ghi nhận, đồng thời tổng hợp, báo cáo Quốc hội và các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định.
leftcenterrightdel
Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trnug ương phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri TP Hòa Bình - Ảnh: Báo Hòa Bình

Ngày 21/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai cùng Ðoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình đã có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố Hòa Bình sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi tiếp xúc, ông Hoàng Đức Chính, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình đã thông báo đến cử tri những kết quả quan trọng đạt được trong Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV; thông tin về hoạt động của đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp này và nội dung trả lời kiến nghị cử tri của các bộ, ngành, địa phương từ trước Kỳ họp thứ 3 đến trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Ông Hoàng Đức Chính nhấn mạnh, sau 21 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đổi mới, đoàn kết, trí tuệ, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Tại kỳ họp, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình đã tham gia phát biểu 9 lượt ý kiến tại tổ, 7 lượt ý kiến tại hội trường. Nhiều ý kiến của đại biểu tỉnh Hòa Bình đã được xem xét, tiếp thu. Các đại biểu cũng đã tích cực tham gia, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, trách nhiệm vào các nội dung quan trọng trình, xin ý kiến tại kỳ họp.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thành phố Hòa Bình bày tỏ sự tin tưởng vào hoạt động của Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Các cử tri có nhiều kiến nghị, tập trung một số nội dung: quan tâm đảm bảo chế độ chính sách cho cán bộ tại các xã, phường trên địa bàn thành phố; chính sách người có công với cách mạng, chất độc da cam; những khó khăn trong công tác tuyên truyền, áp dụng các nội dung Luật Đất đai tại địa phương; cần xem xét cụ thể các điều khoản của Luật, sửa đổi các nội dung không còn phù hợp; đồng thời việc sửa đổi phải đảm bảo không làm ảnh hưởng đến các dự án đã và đang triển khai. Cử tri đề nghị Trung ương xem xét hỗ trợ kinh phí cho một số dự án như: kè chống sạt lở trên địa bàn xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình; hỗ trợ nguồn lực để triển khai xây dựng Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình…

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đã giải đáp làm rõ ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân liên quan đến lĩnh vực tổ chức, tinh giản biên chế; công tác lãnh đạo của Đảng đối với các chính sách đất đai sửa trong thời gian qua, những khó khăn về thể chế chồng chéo, thiếu đồng bộ; quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất còn nhiều bất cập; chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho nhân dân ở một số địa phương chưa đảm bảo; năng lực quản lý nhà nước hạn chế, việc khai thác sử dụng đất đai chưa thực sự hiệu quả… Đặc biệt, bà Trương Thị Mai thông tin những định hướng của Đảng và Nhà nước trong công tác quản lý đất đai.

Về vấn đề chính sách cho các đối tượng đặc thù, bà Trương Thị Mai ghi nhận, Đoàn sẽ tiếp thu, tiếp tục nghiên cứu để đảm bảo tính hợp lý… đồng thời tổng hợp, báo cáo Quốc hội và các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định./.

 

Thanh Hải/TTXVN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực