Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII diễn ra từ 14-16/12

Thứ hai, 05/12/2022 15:45
(ĐCSVN) - Từ ngày 14 đến ngày 16/12 tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh sẽ diễn ra với sự tham gia của 980 đại biểu đại diện cho hơn 22 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Thông tin trên được đưa ra tại họp báo thông tin về đại hội diễn ra vào sáng 5/12 tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.

Theo Ban tổ chức, trong số 980 đại biểu, có 417 đại biểu là nữ (chiếm 42,55 %); 173 đại biểu là người dân tộc thiểu số (chiếm 17,65 %). Tuổi bình quân của đại biểu dự đại hội là 30,36 tuổi. Đại biểu trẻ nhất là A Khuyến, sinh ngày 16/3/2007, học sinh trường PTDTNT THPT huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

leftcenterrightdel
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy thông tin tại họp báo. 

Diễn ra trong 2,5 ngày với 5 phiên làm việc, Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII có nhiệm vụ tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022; xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022-2027; bầu Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XII; bổ sung, sửa đổi Điều lệ Đoàn và thông qua Điều lệ Đoàn sửa đổi, bổ sung.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy cho biết, đây sẽ là đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số. Một trong những điểm mới tại đại hội là không gian triển lãm sẽ được kết hợp giữa vật liệu truyền thống là cây tre và ứng dụng các công cụ kỹ thuật số qua đó gửi gắm thông điệp là mong muốn đoàn viên thanh niên giữ bản sắc văn hóa của dân tộc, gắn kết với sự hiện đại của thời cuộc là chuyển đổi số. Trên các sản phẩm truyền thông đại hội, hình ảnh cây tre được biến tấu với nhiều màu sắc thể hiện sự đa dạng phong phú và có họa tiết các vi mạch là hình tượng của chuyển đổi số.

Trước đó, đại biểu dự đại hội sẽ vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, báo công dâng Bác và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Tượng đài Bắc Sơn; tham quan triển lãm “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”; tham gia các hoạt động trải nghiệm: tham quan một số địa chỉ đỏ, di tích lịch sử trên địa bàn thành phố Hà Nội; xem vở kịch “Sống mãi tuổi 17” tái hiện về tấm gương đồng chí Lý Tự Trọng - người đoàn viên Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đầu tiên.

Ngay sau đại hội, tại 67/67 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc tổ chức đồng loạt Ngày thanh niên cùng hành động với các hoạt động: Chạy bộ gây quỹ các hoạt động tình nguyện; Ra quân các tổ chuyển đổi số cộng đồng, phối hợp hỗ trợ người dân được cấp mã định danh, đăng ký căn cước công dân và hộ chiếu; trồng cây xanh; xây mới/sửa chữa khu vui chơi thiếu nhi hoặc nhà vệ sinh cho thiếu nhi trong trường học; triển khai đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”. Trong đó, Trung ương Đoàn tổ chức điểm tại 11 tỉnh, thành đoàn và tổ chức tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào./.

Minh Châu

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực