leftcenterrightdel
Đồng chí Trần Quốc Vượng và các đồng chí lãnh đạo kiểm tra tại Hội trường chính - nơi diễn ra Đại hội. 

Sáng 22/1, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu Ban phục vụ Đại hội XIII đã đi kiểm tra, tổng duyệt các phương án, các chương trình tổng thể của Đại hội.

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Trung ương: Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân; Chánh Văn phòng Trung ương Lê Minh Hưng; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; các đồng chí thành viên Tiểu Ban phục vụ, các lực lượng, đơn vị liên quan.

Đoàn đã đến kiểm tra, tổng duyệt phương án đoàn đại biểu vào Lăng viếng Bác và đặt hoa tại tượng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ; phương án di chuyển các đoàn; các phương án an ninh; các phương án y tế; các hoạt động lễ tân, đưa đón đoàn đại biểu, các đoàn quốc tế; các nội dung trình chiếu tại Đại hội…

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe lãnh đạo các đơn vị liên quan báo cáo, đồng chí Trần Quốc Vượng đã biểu dương các lực lượng, các đơn vị trong suốt thời gian qua đã tích cực chuẩn bị tính đến thời điểm này đã hoàn tất.

leftcenterrightdel
Đoàn họp rút kinh nghiệm sau khi kiểm tra thực tế.

Đồng chí Trần Quốc Vượng nêu rõ: Đến giờ phút này, các công tác chuẩn bị đã được thực hiện rất chu đáo. Các đơn vị, lực lượng đã thực hiện tốt các công việc được giao, các bước tiến hành được thực hiện chặt chẽ, chu đáo, được rút kinh nghiệm từ các kỳ Đại hội trước.

Đồng chí Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, tất cả các công tác chuẩn bị mới chỉ là bước đầu, vì mục tiêu  đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Đại hội. Do đó, trong những ngày tiếp theo, yêu cầu tất cả các lực lượng, đơn vị huy động, tập trung cao nhất, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Trần Quốc Vượng lưu ý, thời gian di chuyển các đoàn chỉ diễn ra trong một thời gian nhất định để đảm bảo giờ giấc, do đó, cần nghiêm túc thực hiện các quy định đã ban hành để đảm bảo nội dung chính của Đại hội.

Đồng chí Trần Quốc Vượng yêu cầu khắc phục ngay những chi tiết còn chưa hoàn thiện hoặc chưa hợp lý để mọi công tác, mọi hình ảnh được tốt nhất; phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các lực lượng  tham gia phục vụ Đại hội, bảo đảm Đại hội diễn ra thành công, tốt đẹp./.

Nhóm PV