Đảng bộ Bộ TN&MT: Tạo chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng Đảng

Thứ sáu, 13/01/2023 22:43
(ĐCSVN) – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Đỗ Việt Hà đề nghị Đảng ủy Bộ TN&MT tiếp tục quan tâm lãnh đạo xây dựng Đảng bộ, các Chi bộ trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; quản lý chặt chẽ đảng viên về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ; đổi mới và bám sát quy hoạch phân loại, xếp loại đảng viên.​
leftcenterrightdel
Phó Bí thư Đảng ủy Khối Đỗ Việt Hà phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: TL 
 

Chiều 13/1, tại Hà Nội, Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Đỗ Việt Hà, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Công tác tổ chức xây dựng Đảng được củng cố, kiện toàn

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Bộ TN&MT Phạm Tân Tuyến cho biết, năm 2022, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Khối, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng uỷ Bộ TN&MT đã đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo; tăng cường phối hợp công tác với Ban cán sự Đảng và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ tập trung thực hiện và chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng ngay từ đầu năm 2022.

Trong năm qua, Đảng ủy Bộ đã phối hợp với Ban cán sự đảng tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tập trung, quyết liệt, đặt quyết tâm cao trong lãnh đạo, chỉ đạo; theo sát tình hình thực tiễn, phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, chủ động trong triển khai các chủ trương, chính sách, pháp luật; kịp thời trong phản ứng chính sách để giải quyết các những vấn đề vướng mắc phát sinh trong phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh có liên quan đến công tác quản lý Nhà nước của ngành.

Đảng ủy Bộ TN&MT đã chủ động tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Chính phủ nhiều chủ trương, chính sách có tính chiến lược và tầm nhìn dài hạn về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu với mục tiêu thúc đẩy phục hồi xanh, tạo dựng nền tảng để đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước…

Cùng với đó, công tác tổ chức xây dựng Đảng được Đảng ủy Bộ và các cấp ủy quan tâm chỉ đạo, kịp thời củng cố các tổ chức đảng. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng được coi trọng, đảm bảo giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương của Đảng; nội dung kiểm tra, giám sát được đổi mới, thiết thực; chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng được nâng lên, góp phần quan trọng trong việc cảnh báo, phòng ngừa sai phạm, tạo sự đoàn kết, nhất trí, thống nhất trong nội bộ, củng cố lòng tin của quần chúng đối với sự lãnh đạo của Đảng; thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và công tác xây dựng Đảng.

Theo Phó Bí thư Đảng ủy Bộ TN&MT Phạm Tân Tuyến, năm 2023, là năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện và phấn đấu hoàn thành các mục tiêu của nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, Nghị quyết lần thứ IV của Đảng bộ Bộ, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng bộ Khối. Vì vậy, Đảng ủy Bộ TN&MT đề ra phương hướng năm 2023 tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo; tăng cường hơn nữa việc phối hợp Ban cán sự đảng, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp về thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng năm 2023.

leftcenterrightdel
Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: TL 

Theo đó, năm 2023, Đảng ủy Bộ TN&MT phấn đấu 100% đảng viên của Đảng bộ Bộ được học tập, quán triệt, phổ biến, tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của Đảng ủy Khối và 100% đảng ủy trực thuộc xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện nghị quyết của Trung ương và Đảng ủy Khối.

100% cấp ủy các cấp rà soát, bổ sung, sửa đổi, ban hành quy chế làm việc của cấp ủy và ủy ban kiểm tra đảng ủy; quy chế phối hợp công tác giữa cấp ủy với đảng đoàn, ban cán sự đảng, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị. 100% đảng ủy, chi ủy và ủy ban kiểm tra các đảng ủy xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023. Phấn đấu 100% đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Bộ được đánh giá, xếp loại hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có trên 98% đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Phấn đấu có từ 90% tổ chức đảng và 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Tiếp tục phát huy vai trò của cấp ủy

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Đỗ Việt Hà ghi nhận và biểu dương những kết quả quan trọng của Đảng bộ Bộ TN&MT đã đạt được trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị và công tác Đảng năm 2022.

Nhất trí với các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 của Đảng bộ Bộ TN&MT, đồng chí Đỗ Việt Hà đề nghị Đảng ủy Bộ TN&MT tiếp tục phát huy vai trò của cấp ủy để lãnh đạo đảng viên thực hiện nhiệm vụ chính trị, tham gia xây dựng các chủ trương lớn, các nhiệm vụ quan trọng của Bộ để xây dựng các Nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy, lãnh đạo Bộ; lãnh đạo cán bộ, đảng viên thực hiện tốt các nhiệm vụ mới, tiếp tục tham mưu cho Đảng, Nhà nước về những chủ trương, chính sách lớn thuộc lĩnh vực TN&MT.

Bên cạnh đó, Phó Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị Đảng ủy Bộ TN&MT tiếp tục quan tâm lãnh đạo xây dựng Đảng bộ, các Chi bộ trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; quản lý chặt chẽ đảng viên về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; quản lý cơ sở dữ liệu đảng viên; thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ; đổi mới và bám sát quy hoạch phân loại, xếp loại đảng viên.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Công Thành, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TN&MT cảm ơn và ghi nhận sự lãnh đạo, quan tâm và giúp đỡ của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, đồng thời khẳng định, trong thời gian tới, Đảng bộ Bộ TN&MT sẽ phấn đấu hơn nữa để các công tác Đảng đi vào thực chất vào chiều sâu góp phần phục vụ tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của toàn Ngành và thước đo của công tác chuyên môn sẽ là thước đo hiệu quả trong toàn Đảng bộ Bộ TN&MT./.

 

Bích Liên

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực