Đẩy mạnh và đa dạng các hình thức tri ân người có công

Thứ năm, 22/09/2022 23:01
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) – Đó là đề nghị của Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương (UBTƯ) MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh khi thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang ngày 22/9, tại Hà Nội.
leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi gặp mặt.

Báo cáo tại buổi gặp mặt, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang Nguyễn Minh Thương cho biết, hiện nay, tỉnh Hậu Giang có hơn 35.000 người có công với cách mạng, trong đó có hơn 12.500 liệt sĩ và trên 5.700 thương binh. Thấu hiểu những mất mát, hy sinh của những người có công với cách mạng, tỉnh Hậu Giang luôn chú trọng làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, góp phần xoa dịu nỗi đau, bù đắp phần nào những mất mát, hy sinh của những gia đình có công với đất nước.

Theo ông Nguyễn Minh Thương, trong thời gian qua, UBTƯ MTTQ Việt Nam đã luôn quan tâm, tạo điều kiện cho tỉnh Hậu Giang thực hiện tốt công tác chăm lo người có công với cách mạng, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ và tạo điều kiện hơn nữa của UBTƯ MTTQ Việt Nam, đồng hành cùng tỉnh Hậu Giang góp phần thực hiện tốt công tác chăm lo người có công với cách mạng và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, mang lại hiệu quả cụ thể, thiết thực.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh bày tỏ sự vui mừng khi được đón Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang đến thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam–ngôi nhà chung của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đồng thời ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, chăm lo đến người có công, thân nhân người có công của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam cùng các cơ quan, ban, ngành tỉnh Hậu Giang...

leftcenterrightdel
Các đại biểu tại buổi gặp mặt. 

Để tiếp tục tri ân đối với những người có công với cách mạng, trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh mong muốn, các cấp, các ngành tỉnh Hậu Giang tiếp tục triển khai hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với với người có công và thân nhân người có công, đặc biệt quan tâm hơn việc hỗ trợ về đời sống vật chất, chăm lo về tinh thần, việc làm, sức khỏe, nhà ở đối với người có công và thân nhân người có công còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người có công, kiến nghị với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền kịp thời giải quyết những vấn đề liên quan, đảm bảo mọi quyền lợi của người có công; tập trung đẩy mạnh và đa dạng các hình thức tri ân; phát hiện, biểu dương những tập thể, cá nhân và thân nhân người có công có nhiều đóng góp công sức, trí tuệ trong tham gia xây dựng quê hương, đất nước.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đề nghị, các cấp, các ngành tỉnh Hậu Giang tiếp tục phối hợp trong huy động các nguồn lực để thực hiện tốt việc chăm sóc gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng, thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” để từng bước đưa hoạt động tri ân người có công với cách mạng trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa, là trách nhiệm tình cảm và vinh dự của mỗi tổ chức, cá nhân và toàn xã hội…/.

Nam Khánh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực