leftcenterrightdel
Ngày hội thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên Bộ Xây dựng tham gia hiến máu 

Ngày 17/6, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng đã phối hợp Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức chương trình “Giọt máu đào - Trao niềm hy vọng” và lễ ra quân “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2020”.

Phát biểu tại chương trình hiến máu, đồng chí Bùi Chí Hiếu, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng chia sẻ: Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người, nhiều năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng đã được triển khai và trở thành một phong trào lớn, một hoạt động truyền thống, không chỉ thu hút đoàn viên thanh niên mà còn có sự tham gia tích cực của đông đảo lãnh đạo, cán bộ, người lao động Bộ Xây dựng. Những đơn vị máu thu nhận được không chỉ thể hiện trách nhiệm cũng như niềm vinh dự, sự lan tỏa tinh thần tương thân tương ái mà còn thể hiện được sự đồng lòng chung sức của ngành Xây dựng cùng chung một trái tim, một lòng nhiệt huyết cùng với cả nước sẻ chia với cộng đồng.

Chương trình “Giọt máu đào - Trao niềm hy vọng”năm 2020 là hoạt động có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, là việc làm thiết thực thể hiện tinh thần nhân văn, lòng nhiệt huyết của đoàn viên thanh niên Bộ Xây dựng. Ngày hội hiến máu là dịp để tuổi trẻ Bộ Xây dựng rèn luyện, cống hiến, phát huy vai trò xung kích dám nghĩ, dám làm và khơi dậy niềm tự hào của dân tộc. Qua đó, giúp cho đoàn viên, thanh niên Bộ Xây dựng tích cực học tập, lao động, sáng tạo thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Bộ Xây dựng, nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội Đảng các cấp tiến tới chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

leftcenterrightdel
Cán bộ, công chức và người lao động đang công tác tại Bộ Xây dựng tham gia hiến máu

Tại chương trình, nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người, với tâm niệm “Giọt máu đào – trao niềm hy vọng” cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên Bộ Xây dựng đã tích cực hưởng ứng chương trình.

Kết thúc chương trình, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận gần 150 đơn vị máu từ đông đảo đoàn viên công đoàn, đoàn thanh niên, công chức và người lao động đang công tác tại Bộ Xây dựng cùng chung tay sẻ chia, những đơn vị máu quý giá để mang lại sự sống cho những người bệnh cần truyền máu./.

 

 

Tin, ảnh: Phạm Cường