Trực tiếp gặp gỡ, trao đổi với những người dân trên mảnh đất chè nổi tiếng Thái Nguyên về sự kiện trọng đại của đất nước, phóng viên ghi lại nhiều mong muốn, kỳ vọng của người dân vùng đất này gửi tới Đại hội XIII của Đảng.

leftcenterrightdel

Chị Hoàng Thị Tân, xã viên Hợp tác xã Tâm trà Thái,

xóm Hồng Thái, xã Tân Cương, TP Thái Nguyên. 

Chị Hoàng Thị Tân ở xóm Hồng Thái, xã Tân Cương, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, xã viên Hợp tác xã Tâm trà Thái cho biết, bản thân chị rất phấn khởi, tự hào trước những kết quả, những dấu ấn thành công chung của đất nước và của tỉnh Thái Nguyên mà nhiệm kỳ qua đã đạt được. Chị Tân mong muốn, kỳ vọng và tin tưởng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tiếp tục là Đại hội của tinh thần đoàn kết, đồng sức đồng lòng của toàn dân tộc, đưa đất nước phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

 Theo chị Hoàng Thị Tân, mỗi kỳ đại hội đều để lại những dấu ấn với mọi tầng lớp nhân dân, bởi vậy, không chỉ có cán bộ, công chức, viên chức ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mà cả những người nông dân, trực tiếp là những người xã viên HTX chè cũng háo hức, dành thời gian tìm hiểu, cập nhật thông tin. “Chúng tôi rất mong muốn, vấn đề nông nghiệp, nông thôn sẽ được Đại hội tập trung nghiên cứu, thảo luận, đề ra những giải pháp liên quan đến cơ chế chính sách phát triển nông nghiệp; quyết sách đúng đắn, chủ trương linh hoạt để thu hút đầu tư phát triển nông nghiệp, nhằm nâng cao thu nhập cho người dân, thực hiện thành công mục tiêu nông thôn mới trong cả nước. Đặc biệt là cơ chế hỗ trợ, khuyến khích sản xuất kinh doanh tới các xã viên Hợp tác xã như chúng tôi, qua đó có điều kiện được phát huy, tiếp tục có đóng góp nhiều hơn nữa đối với nền nông nghiệp nước nhà”, chị Hoàng Thị Tân chia sẻ.

leftcenterrightdel

Bạn Nguyễn Thị Hậu, sinh viên Trường Đại học Kinh tế

và Quản trị kinh doanh, Đại học Thái Nguyên. 

Bên nương chè của gia đình, bạn Nguyễn Thị Hậu, sinh viên Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Thái Nguyên chia sẻ: Đại hội XIII là một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của toàn Đảng, toàn dân tộc. Bản thân em rất tâm đắc với chủ đề của Đại hội lần này “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển” vì đã thể hiện rõ quan điểm, ý chí và mục tiêu của Đảng ta, do đó, trước sự kiện chính trị hết sức quan trọng này, các tầng lớp nhân dân, trong đó có thế hệ trẻ như Hậu kỳ vọng Đảng sẽ có những đột phá, đổi mới về đường lối chính sách phát triển nguồn nhân lực. Đây là cơ sở để thế hệ trẻ được tạo điều kiện, khuyến khích và cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp phát triển đất nước. “Được sinh ra và lớn lên tại vùng đất chè nổi tiếng Thái Nguyên, em mong muốn Đại hội sẽ có những quyết sách nhằm tạo điều kiện cho những người như lớp trẻ chúng em được có điều kiện tiếp cận khoa học, kỹ thuật, nâng cao năng lực bản thân để có nhiều đóng góp hơn nữa cho quê hương, đất nước; nhất là việc tiếp tục đưa thương hiệu chè Thái Nguyên vươn cao, vươn xa hơn nữa. Đồng thời, sẽ có thêm nhiều chính sách hơn nữa nhằm quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thanh niên được học tập, khởi nghiệp, tăng cường các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế, nhất là cho thanh niên vùng nông thôn, vùng sâu, xa…” - Nguyễn Thị Hậu bày tỏ.

leftcenterrightdel

Ông Phạm Đức Thuận, Chủ tịch Liên hiệp Hợp tác xã Chè tỉnh Thái Nguyên.

 

Cũng tại vùng đất chè Thái Nguyên, chúng tôi có dịp được trao đổi cùng ông Phạm Đức Thuận, Chủ tịch Liên hiệp Hợp tác xã Chè tỉnh Thái Nguyên về Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Ông Phạm Đức Thuận mong muốn và kỳ vọng, Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn được những đồng chí cán bộ khóa mới đủ điều kiện, có đức, có tài, có uy tín để tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Ông hy vọng vấn đề nông nghiệp, nhất là nông nghiệp sạch, nông nghiệp chế biến sâu sẽ được tiếp tục được quan tâm đầu tư, hỗ trợ để từ đó tiếp tục có điều kiện phát triển bền vững hơn nữa trong thời gian tới.

“Việt Nam được coi là một trong 5 quốc gia xuất khẩu chè lớn nhất thế giới. Diện tích trồng chè, tổng sản lượng và lượng chè xuất khẩu qua các năm không ngừng tăng lên. Cây chè trở thành cây chủ lực trong xóa đói giảm nghèo không chỉ tại quốc gia, mà hiện đang là cây trồng chủ lực tại Thái Nguyên. Do đó, việc Nhà nước quan tâm đầu tư, hỗ trợ hơn nữa cho lĩnh vực nông nghiệp cũng là cơ hội để chúng tôi tiếp tục phát huy giá trị sản phẩm nông sản hơn nữa, trong đó có cây chè. Qua đó, tiếp tục đưa cây chè Thái Nguyên phát triển hơn nữa, góp phần vào sự phát triển chung của nền kinh tế quốc gia nói chung, tỉnh Thái Nguyên nói riêng…”./.

Trường Quân