Phát động Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022

Thứ hai, 30/05/2022 21:07
(ĐCSVN) - Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022 nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên bắt kịp xu hướng và ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ của cuộc cách mạng số.
leftcenterrightdel
 Quang cảnh lễ phát động Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022

Ngày 30/5, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp Công ty Cổ phần Mắt Bão tổ chức phát động Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022.

Theo Phó Trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn Nguyễn Trung Tâm, cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022 nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên bắt kịp xu hướng và ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ của cuộc cách mạng số; thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số trong học tập, công tác, lao động sáng tạo; nâng cao nhận thức trong thanh niên với việc xây dựng gương mặt số của mỗi cá nhân, góp phần nâng cao năng lực hội nhập quốc tế cho thanh niên. 

Cuộc thi cũng hướng tới chia sẻ các giải pháp, sáng tạo công nghệ trong học tập, lao động để phát huy khả năng sáng tạo của bản thân. Đây là sân chơi mà các bạn trẻ sẽ là trung tâm của sự sáng tạo, qua đây tạo ra một hệ sinh thái mới mẻ thỏa sức bắt kịp xu hướng, trending công nghệ, nơi các bạn thấy được mình chính là tương lai của công nghệ - chuyển đổi số Việt Nam. Bên cạnh đó, chia sẻ các giải pháp, sáng tạo công nghệ trong học tập, lao động để phát huy khả năng sáng tạo của bản thân.  

Cuộc thi dành cho đối tượng là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 16 – 30 tuổi, diễn ra từ ngày 30/5 đến ngày 14/7/2022. Các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ tạo lập 01 website trên nền tảng do Ban tổ chức cung cấp đăng ký tại website: thanhnienvoichuyendoiso.vn. Website được xây dựng theo các chủ đề được lựa chọn như: lịch sử, văn hóa, giáo dục, khoa học, kỹ thuật, sản xuất, kinh doanh, du lịch…ưu tiên các lĩnh vực có liên quan đến việc ứng dụng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số trong thanh niên. Website dự thi phải đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện ích trong sử dụng và có tính ứng dụng trong thực tế.

 Cuộc thi được triển khai theo 2 vòng: vòng sơ khảo từ ngày 06/6 đến 03/7 với hình thức thi trực tuyến. Thí sinh tham gia tạo lập website trên nền tảng được cung cấp miễn phí, đăng ký tại website thanhnienchuyendoiso.vn, ứng dụng Thanh niên Việt Nam (App Thanh niên); thanhgiong.vndoanthanhnien.vn. Thí sinh đăng ký thông tin tại website thanhnienchuyendoiso.vn, sau khi đăng ký, thí sinh được gửi qua thư điện tử thông tin để đăng ký tên miền miễn phí và tài khoản của nền tảng tạo lập website. Thí sinh sẽ đăng ký tên miền miễn phí tại đường dẫn thanhnienchuyendoiso.xyz

Mỗi thí sinh được nộp bài thi duy nhất 01 lần. Khi thí sinh công khai trang web với tên miền miễn phí được cung cấp sẽ được tính là đã nộp bài. Thời gian thi trong 4 tuần: Tuần 1: từ ngày 06/6 đến 12/6; Tuần 2: từ ngày 13/6 đến 19/6; Tuần 3: từ ngày 20/6 đến 26/6; Tuần 4: từ ngày 27/6 đến 03/7. Kết thúc vòng sơ khảo, Ban Giám khảo sẽ chọn ra 20 thí sinh có tạo lập website tốt nhất tham gia vòng chung kết.

Ở vòng thi chung kết diễn ra từ ngày 05/7 đến 14/7, thí sinh sẽ được Ban Tổ chức cung cấp nền tảng tạo lập trang web mới với nhiều tính năng hơn để tham gia với mục đích để trang web hoàn thiện, sáng tạo, nhiều tính năng tiện ích hơn, tính ứng dụng cao hơn. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ 05 chuyên gia về web để hướng dẫn, cố vấn các thí sinh sử dụng nền tảng mới và tạo lập website. 

Trong thời gian chấm điểm vòng chung kết, bài dự thi được công bố tại trang chủ của chương trình, người tham gia bình chọn sẽ cung cấp địa chỉ thư điện tử để được tham gia bình chọn, mỗi thư điện tử chỉ sử dụng được 01 lần duy nhất, các bài thi có lượng bình chọn cao sẽ có ưu thế trong xét chọn trao giải. Dự kiến lễ trao giải được tổ chức vào cuối tháng 7 năm 2022.

Giải thưởng vòng thi chung kết gồm: 01 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng kèm 01 laptop; 02 giải Nhì trị giá 5 triệu đồng/giải kèm laptop; 03 giải Ba trị giá 3 triệu đồng/giải kèm bộ chuột, bàn phím, tai nghe; 14 giải Khuyến khích trị giá 1triệu đồng/giải kèm 01 bộ chuột, bàn phím, tai nghe. 

Ngoài ra, giải tập thể sẽ được trao cho TOP 3 Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp tỉnh, thành phố có tỷ lệ thí sinh tham gia trên tổng số thanh niên tại địa bàn cao nhất. Giải thưởng gồm: Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và phần thưởng trị giá 10 triệu đồng.

Bên cạnh đó, tại mỗi tuần thi, Ban Tổ chức sẽ trao giải cho TOP 3 bài dự thi tốt nhất trong tuần và các giải thưởng khác như: tối đa 10000 tên miền XYZ được cung cấp miễn phí năm đầu tiên cho các thí sinh tham gia chương trình và kết nối với trang web cá nhân được khởi tạo bằng nền tảng được cung cấp. Tối đa 10.000 Voucher 1 năm đọc sách điện tử miễn phí…/.

 

Tin, ảnh: Minh Châu

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực