Phát động Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên

Thứ ba, 18/10/2016 15:55
(ĐCSVN) - Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chính thức phát động Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Start – up Student Ideas” lần thứ I.

Đây là cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về khởi nghiệp – một vấn đề đang được xã hội quan tâm hiện nay đồng thời, tạo sân chơi mới cho sinh viên trong việc phát huy khả năng sáng tạo, đổi mới và thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp, tập dượt cho quá trình lập nghiệp sau khi ra trường.

Một vài sản phẩm sáng tạo của thanh niên trong lĩnh vực nông nghiệp - Ảnh: Minh Châu

Đối tượng tham gia cuộc thi là sinh viên Việt Nam đang học tập tại các học viện, các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc; sinh viên Việt Nam đang học tập ở nước ngoài đăng ký dự thi theo cá nhân hoặc nhóm (mỗi nhóm không quá 3 thành viên, có thể là sinh viên ở cùng trường hoặc ở các trường khác nhau).

Cuộc thi sẽ gồm 3 vòng thi: sơ khảo, chung kết khu vực và chung kết toàn quốc, được triển khai trực tuyến trên trang www.startupnation.vn  (trang tin chính thức của cuộc thi). Tại vòng chung kết khu vực và chung kết toàn quốc, các thí sinh sẽ thuyết trình về dự án khởi nghiệp trước Hội đồng giám khảo gồm các nhà quản lý, các doanh nhân và các nhà đầu tư.

Thông qua cuộc thi, các bạn sinh viên có cơ hội để nâng cao nhận thức và trực tiếp trải nghiệm các về vấn đề khởi nghiệp trong các hoạt động đồng hành, hỗ trợ khởi nghiệp; được tiếp cận các khóa đào tạo, tham gia các câu lạc bộ khởi nghiệp; được cung cấp nền tảng kiến thức về việc xây dựng ý tưởng và triển khai kế hoạch kinh doanh; gặp gỡ, chia sẻ, giao lưu với doanh nhân thành đạt; tham quan mô hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; được trang bị kỹ năng thực hành xã hội, cũng như trải nghiệm văn hóa kinh doanh.

Đối với các ý tưởng dự thi xuất sắc, ngoài giải thưởng do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng, Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ thí sinh kết nối với các doanh nghiệp đầu tư và quá trình triển khai dự án thực hiện ý tưởng trong thực tế.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải Nhất sẽ nhận bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, tiền thưởng 50 triệu đồng và tiền hỗ trợ triển khai dự án tối đa 500 triệu đồng (tùy theo quy mô đề xuất của ý tưởng khởi nghiệp). Ban Tổ chức và các chuyên gia sẽ theo dõi, hỗ trợ quá trình triển khai ý tưởng khởi nghiệp theo thời gian trong đề xuất ý tưởng khởi nghiệp. 02 giải Nhì, mỗi giải sẽ nhận bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, tiền giải thưởng 30 triệu đồng. 03 Giải Ba, mỗi giải bao gồm bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và tiền giải thưởng 20 triệu đồng.        

Cuộc thi sẽ kết thúc vào ngày 26/3/2017.

Minh Châu

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực