Đồn Biên phòng Thiên Cầm, tỉnh Hà Tĩnh thực hiện cuộc thi trước giờ sinh hoạt. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Cục Tuyên huấn nêu rõ: Mục đích của Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao nhận thức, niềm tự hào cho cán bộ, chiến sĩ toàn quân, nhất là thế hệ trẻ về lịch sử, truyền thống vẻ vang 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020). Tiếp tục khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng ta, là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Góp phần bảo vệ mục tiêu, lý tưởng, nền tảng tư tưởng, các nguyên tắc cơ bản của Đảng; đấu tranh, phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch. Đồng thời động viên toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng trong cơ quan, đơn vị tích cực hưởng ứng, tham gia trong suốt thời gian diễn ra Cuộc thi với tinh thần, trách nhiệm cao.

Theo đó, Cục Tuyên huấn đề nghị cấp ủy, chính ủy, chính trị viên, người chỉ huy các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi về thời gian, phương tiện để cán bộ, đảng viên và quần chúng tích cực hưởng ứng, tham gia Cuộc thi. Lấy đầu mối đơn vị cấp sư đoàn và tương đương để phát động, quản lý, đôn đốc và tổng hợp kết quả Cuộc thi.

Cơ quan chính trị các cấp trực tiếp chỉ đạo, tổng hợp và báo cáo kết quả tham gia Cuộc thi hằng tháng. Các đơn vị làm điểm tham gia Cuộc thi gồm: Học viện Chính trị, Trường Sỹ quan Chính trị, Trường Sỹ quan Lục quân 1, Báo Quân đội Nhân dân.

Đại tá Trịnh Văn Hùng, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn đề nghị các cơ quan, đơn vị cung cấp tài liệu có liên quan; hướng dẫn cách lập tài khoản; đăng ký, quản lý tài khoản và theo dõi kết quả tham dự Cuộc thi. Kịp thời động viên, biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân đạt kết quả cao trong Cuộc thi. Chấp hành nghiêm các quy định về sử dụng internet của Quân đội. Các cơ quan báo chí trong Quân đội đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kết quả tham gia Cuộc thi của các cơ quan, đơn vị trong toàn quân.

Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” trên mạng xã hội VCNET do Ban Tuyên giáo Trung ương phát động là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020).

Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, lý tưởng cách mạng, niềm tự hào về Đảng ta; góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh, phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc, bóp méo lịch sử của các thế lực thù địch.

Theo Thể lệ, mỗi tuần có 04 mức giải thưởng, bao gồm: 01 giải Nhất: trị giá 5.000.000 đồng; 02 giải Nhì: Mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng; 03 giải Ba: Mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng; 05 giải Khuyến khích: Mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng.

Theo thống kê của Ban Tổ chức, trong tuần thi thứ 4 được công bố sáng nay (23/9), đã có 118.545 lượt người tham gia thi ở cả 63/63 tỉnh, thành trong cả nước. So với tuần trước, tuần này số lượt thi tăng gần 50.000 lượt; số người trả lời đúng cả 6 câu hỏi là 14.193, tăng gần 10.000 người. Hàng triệu lượt người tìm hiểu lịch sử Đảng trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và mạng xã hội VCNET.

Như vậy, sau 4 tuần triển khai cuộc thi, đã có 247.297 lượt người tham gia dự thi. Tuần thi thứ 4, số lượng người tham gia thi gần gấp đôi số lượt thi của 3 tuần trước đó. Cũng theo thống kê của Ban Tổ chức Cuộc thi thì Quảng Ninh, Vĩnh Long, Hà Nội, Hà Tĩnh, Điện Biên, Hải Dương, Nghệ An, TP Hồ Chí Minh… là những tỉnh có nhiều người đoạt giải trong 4 tuần qua.

Riêng trong tuần thi thứ 4, 10 tỉnh có số lượng người tham gia dự thi đông nhất gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh, Quảng Ninh, Nghệ An, Bắc Giang, Bến Tre, Gia Lai, Bình Dương, Hà Nội, Sóc Trăng.

Mời các bạn tiếp tục truy cập vào https://vcnet.vn/contest để tham gia cuộc thi. Hướng dẫn cụ thể tại: https://vcnet.vn/p/5d6343d40ebcc82b9a04d602./.

Nam Khánh