Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai tiếp xúc cử tri tại Hòa Bình​​

Thứ hai, 20/06/2022 22:04
Chiều 20/6, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hoà Bình đã có buổi tiếp xúc với hơn 200 cử tri huyện Lạc Thuỷ sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.
leftcenterrightdel
 Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đã trao đổi, làm rõ các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết; đồng thời, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của cử tri về giải quyết những vấn đề về công tác cán bộ từ cơ sở chuyên trách và không chuyên trách của Đảng bộ xã, phường, thị trấn.

Đối với vấn đề cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho những hộ dân thuộc nông trường sông Bôi (cũ), Trưởng Ban Tổ chức Trung ương yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với huyện Lạc Thủy khẩn trương giải quyết dứt điểm cho người dân. Tỉnh Hòa Bình cần báo cáo với Chính phủ, Quốc hội những vướng mắc trong giải quyết các thủ tục liên quan đến đất đai, nhất là vấn đề đất nông lâm trường.

Bí Thư tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình đã tiếp thu, giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh; đồng thời đề nghị cử tri tiếp tục theo dõi, giám sát các hoạt động của cơ quan quản lý Nhà nước trên địa bàn để kịp thời kiến nghị tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền Chính phủ và các bộ, ngành trung ương, Đoàn tiếp thu, tổng hợp và chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Lạc Thuỷ kiến nghị về công tác hỗ trợ người dân phát triển kinh tế - xã hội tại các xã vùng đặc thù, khó khăn; có cơ chế đối với Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, xóm cống hiến nhiều năm; giải quyết dứt điểm vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các hộ gia đình thuộc nông trường sông Bôi (cũ); cần có chính sách đầu tư phát triển hệ thống đường giao thông nông thôn, điện, y tế; quan tâm đầu tư cho sự phát triển nông, lâm, ngư nghiệp và chế độ ưu đãi cho cán bộ Đảng, Đoàn thể cấp xã.

Dịp này, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình đã trao 50 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Lạc Thủy.

Sáng cùng ngày, tại xã Đa Phúc, huyện Yên Thủy, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hoà Bình đã có buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Yên Thủy đã kiến nghị về ổn định giá xăng dầu để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân; cơ chế, chính sách liên thông cán bộ công chức cấp xã, cấp huyện để tạo thuận lợi cho công tác cán bộ; chính sách hỗ trợ hộ nông dân bị ảnh hưởng bởi dịch tả lợn Châu phi, nâng mức hỗ trợ về bảo vệ rừng phòng hộ đối với các hộ dân trên địa bàn. Chính phủ, các bộ, ngành, UBND tỉnh có cơ chế tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động khai thác mỏ khoáng sản nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương; xem xét có chính sách hỗ trợ Bảo hiểm y tế cho đồng bào dân tộc vùng khó khăn nhằm giảm bớt gánh nặng cho người dân. 

Tại hội nghị tiếp xúc, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình Hoàng Đức Chính đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Tại 5 phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn, đã có 133 đại biểu thực hiện quyền chất vấn, 28 lượt đại biểu tranh luận để làm rõ hơn các vấn đề quan tâm…

Kết thúc Kỳ họp, Quốc hội đã thông qua 5 Luật, 17 Nghị quyế; cho ý kiến vào 6 dự án Luật khác. Trong đó, có nhiều Luật (sửa đổi), Nghị quyết có tác động trực tiếp đến đời sống nhân dân như: Luật Cảnh sách cơ động, Luật Điện ảnh; Luật kinh doanh bảo hiểm, Luật thi đua khen thưởng; Nghị quyết thí điểm mô hình tổ chức hoạt động lao động, hướng nghiệp dạy nghề cho phạm nhân ngoài trai giam.../.

Theo TTXVN
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực