Vùng núi, trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông vào chiều tối và đêm 28/6

Thứ ba, 28/06/2022 14:03
(ĐCSVN) - Dự báo, chiều tối và đêm 28/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến 15-30mm, có nơi trên 50mm.
leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa (Nguồn: B.T)

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (28/6), vùng hội tụ gió trên cao đang có xu hướng được thiết lập trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Dự báo, chiều tối và đêm 28/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộcó mưa to với lượng mưa phổ biến 15-30mm, có nơi trên 50mm. Ngày và đêm mai (29/6), ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa tích lũy 24h từ 40-70mm, có nơi trên 100mm.

Tại khu vực Hà Nội, chiều tối và đêm mai (29/6) có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Cảnh báo, đợt mưa lớn này ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1./.

 

 

PV
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực