Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp nỗ lực vì sức khoẻ Nhân dân

Thứ năm, 23/02/2023 17:28
(ĐCSVN) - Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp là một trong những cơ sở y tế có lịch sử lâu đời bậc nhất Hải Phòng. Với mục tiêu “Chất lượng, kỷ cương, niềm tin, hiệu quả”, trong những năm qua, Bệnh viện đã không ngừng nỗ lực đổi mới, áp dụng thành công nhiều kỹ thuật, phương pháp y học tiên tiến; đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của Nhân dân.

Hiện nay, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp là bệnh viện đa khoa hạng I, tuyến cuối của thành phố Hải Phòng với 2 cơ sở; 1.400 giường kế hoạch; 2.375 giường thực kê; 62 khoa, phòng, trung tâm. Trong đó, có 40 khoa lâm sàng, 10 cận lâm sàng và 11 phòng chức năng. Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã được Sở Y tế công nhận là cơ sở “Y tế an toàn”. Bên cạnh nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân thành phố Hải Phòng và các tỉnh lân cận, Bệnh viện còn là cơ sở thực hành chính của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Trường Cao đẳng Y Hải Phòng… và là đơn vị đi đầu trong thực hiện Đề án bệnh viện vệ tinh của ngành Y tế, là vệ tinh của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện E Hà Nội.

leftcenterrightdel

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 1 

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tăng cường đầu tư cơ sở vật chất với các loại máy móc đồng bộ, hiện đại như: máy xạ trị gia tốc; cộng hưởng từ tesla 3.0; máy CT 768 lát,…Bệnh viện không ngừng nỗ lực đổi mới, triển khai thành công nhiều kỹ thuật mới đã mang lại kết quả thiết thực cho người bệnh như: Can thiệp mạch máu, đỉnh cao là mạch máu não; Nút Coi phình động mạch não số hóa xóa nền; Tiêu sợi huyết trong não thất ở bệnh nhân chảy máu não - não thất; Phẫu thuật tim hở; Xạ trị gia tốc đa lát; Phá hủy khối u gan tại chỗ (Đốt khối u gan) bằng vi sóng (Microwave Ablation - MWA); Nội soi can thiệp - cắt tách dưới niêm mạc ống tiêu hóa điều trị ung thư sớm; Nội soi mật tụy ngược dòng; Thăm dò huyết động bằng phương pháp PICCO; Phẫu thuật kết hợp xương gẫy khung chậu; Phẫu thuật u vùng góc tiểu cầu não vi phẫu; Xét nghiệm sàng lọc HIV, VGB, VGC đối với đơn vị máu toàn phần và thành phần máu bằng kỹ thuật NAT; Vi phẫu phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Đặt Stent Graft trong bệnh lý Động mạch chủ; Lọc huyết tương bằng hệ thống DPMAS cho bệnh nhân suy gan cấp; Điều trị xẹp thân đốt sống bằng bơm ciment qua da; Mổ nội soi thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng; Cấy điện cực ốc tai; Chụp và nút mạch điều trị u xơ tiền liệt tuyến số hóa xóa nền; Sinh thiết và hút u vú chân không dưới hướng dẫn siêu âm,…

leftcenterrightdel
 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.

Trong những năm qua, Bệnh viện đã đặc biệt quan tâm và từng bước hoàn thiện các nội dung để sẵn sàng triển khai thực hiện kỹ thuật lấy ghép thận từ người hiến sống và người hiến chết não nhằm đáp ứng nhu cầu ghép thận mới của bệnh nhân suy thận mạn tính, giúp người bệnh giảm chi phí và thụ hưởng các dịch vụ y tế kỹ thuật cao. Đây cũng là cơ hội triển vọng trong điều trị cho những bệnh nhân suy tạng giai đoạn cuối, mang lại hy vọng vượt qua căn bệnh hiểm nghèo, nâng cao sức khỏe cho người bệnh ngay tại thành phố Hải Phòng.

leftcenterrightdel
 Ứng dụng công nghệ vào chẩn đoán và điều trị bệnh.

Với mục tiêu “Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”, Bệnh viện đã khẩn trương hoàn thiện cơ sở 2; đồng thời, bổ sung cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị… phục vụ mọi nhu cầu về khám chữa bệnh của người bệnh và người nhà bệnh nhân. Bệnh viện đã triển khai các phòng khám với mong muốn chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh nói riêng và khách hàng nói chung khi đến thăm khám tại bệnh viện. Trong đó, tại Phòng khám Chăm sóc da, người bệnh, thân nhân và nhân viên y tế của bệnh viện được trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc, thư giãn chuyên nghiệp, kỹ thuật cao với các dụng cụ vô trùng, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, còn có Phòng khám Nam học, Phòng khám Bảo hiểm Y tế theo yêu cầu, Phòng khám cơ xương khớp… Đây cũng là mô hình góp phần gia tăng chỉ số hài lòng người bệnh khi đến với Bệnh viện.

leftcenterrightdel

Lễ Bế giảng trực tuyến các khóa đào tạo, chuyển giao gói kỹ thuật ghép thận của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Hà Nội cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. 

Bên cạnh đó, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã đưa vào sử dụng và không ngừng nâng cấp các phần mềm khám, chữa bệnh giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, thúc đẩy phát triển toàn diện hoạt động khám, chữa bệnh cũng như trong chỉ đạo, điều hành, đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng chữ ký số, lưu trữ và liên thông điện tử,… Qua đó, góp phần tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, thúc đẩy chuyển đổi số ngành y tế, đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh theo quy định hiện hành./.

CTV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực