leftcenterrightdel
Lực lượng y tế TP Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm, truy vết tại khu vực Cảng cá Thọ Quang.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, qua truy vết, cơ quan chức năng đã phát hiện thêm chuỗi lây nhiễm mới (04 ca bệnh). Cụ thể, đó là trường hợp 01 bệnh nhân ở Bình Hòa 14, Khuê Trung, đến khám tại Bệnh viện Tâm Trí. Hiện cơ quan chức năng đã phát hiện thêm 3 bệnh nhân sống cùng nhà với bệnh nhân này. Tổng cộng 4 bệnh nhân.

Ngoài ra, trong ngày cơ quan chức năng cũng phát hiện và 01 ca không rõ nguồn lây. Đó là 01 bệnh nhân ở K260 Điện Biên Phủ, Chính Gián, đến khám Bệnh viện Gia đình.

Liên quan đến lò mổ Đà Sơn, trong ngày cơ quan chức năng đã phát hiện thêm 04 ca bệnh mới, nâng tổng số ca bệnh tại chuỗi lây nhiễm này lên 34 ca, trong đó có 5 ca làm ở lò mổ Đà Sơn và 29 ca liên quan đến lò mổ này.

Trong khi đó, chuỗi lây nhiễm tại Cảng cá Thọ Quang trong ngày đã phát hiện thêm 10 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca bệnh từ chuỗi lây nhiễm này lên 50 ca, trong đó có 24 ca là người buôn bán ở cảng cá Thọ Quang (9 ca ở Quảng Ngãi), 26 ca liên quan đến cảng cá này (1 ca bán cá ở chợ Nam Ô, 1 ca bán ở chợ Đầu Mối, 1 ca bán ở chợ Quang Thành, 2 ca bán ở chợ Phước Mỹ, 01 ca bán ở chợ Mân Thái, 1 ca bán ở chợ Cẩm Lệ)./.

Tin, ảnh: Đình Tăng