leftcenterrightdel
Theo kế hoạch, trong đợt tiêm phòng lần này, TP Đà Nẵng sẽ tiêm 192.000 liều vaccine AstraZeneca cho người dân địa phương.

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, sẽ có 192.000 liều vaccine AstraZeneca được triển khai tiêm chủng lần này. Đây là số vaccine nằm trong tổng số 200.000 liều do Bộ Y tế phân bổ cho địa phương theo Quyết định ngày 2/9 của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và đã được TP triển khai đợt 1 với 7.799 liều.

Đối tượng được tiêm mũi 1 trong đợt này gồm: Nhân viên hiện đang làm việc tại các phòng khám tư nhân trên địa bàn; lực lượng tham gia phòng, chống dịch tại các quận, huyện và xã, phường, ban điều hành phòng, chống dịch các cấp; nhân viên các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh truyền hình; người lao động tại các công ty, doanh nghiệp, cụm công nghiệp; người cung cấp dịch vụ thiết yếu; giáo viên, giảng viên, cán bộ tại các trường, trung tâm thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND quận, huyện.

Người nghèo, người thuộc diện chính sách xã hội; người dân từ 18 đến 65 tuổi sống tại các khu chung cư thuộc các quận, huyện (ưu tiên các khu chung cư có số lượng dân cư đông, chọn các vùng xanh trong các vùng đỏ, vàng); người dân từ 50 đến 65 tuổi tại các xã, phường (chỉ chọn các khu vực không thuộc các khu dân cư đã được chọn để tiêm ở trên).

Người lao động tại các công trình (trong đó ưu tiên trước cho người lao động tại các công trình trọng điểm của TP); cơ quan hành chính tiếp xúc nhiều người; thân nhân (cùng sinh sống trong gia đình) của cán bộ, nhân viên y tế (lực lượng tuyến đầu chống dịch) hiện đang làm việc tại các bệnh viện (công lập và ngoài công lập), các đơn vị không giường bệnh trực thuộc Sở Y tế.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi tiêm phòng vaccine phòng COVID-19 tại Cung thể thao Tiên Sơn sáng 15/9.

Sở Y tế bố trí 120 điểm tiêm đặt tại 8 địa điểm là: Cung thể thao Tiên Sơn (16 điểm); Trung tâm VHTT quận Thanh Khê và Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng (15 điểm); Trường THCS Trần Quốc Tuấn, xã Hòa Phong và Trường THCS Trần Quang Khải, xã Hòa Sơn (14 điểm); Trung tâm VHTT quận Sơn Trà, Trường THCS Nguyễn Chí Thanh, phường Mân Thái và Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện, phường Nại Hiên Đông (23 điểm); Trung tâm Hội chợ Triển lãm và Trung tâm văn hóa thể thao quận Cẩm Lệ (16 điểm); Trung tâm VHTT quận Ngũ Hành Sơn và Trường THCS Trần Đại Nghĩa, phường Khuê Mỹ (12 điểm); Ký túc xá phía Tây, Công ty Tuấn Đức, đường số 3 KCN Hòa Khánh (16 điểm); Bệnh viện Ung bướu (8 điểm).

Đối với các bệnh viện đủ điều kiện tiêm chủng (gồm 10 bệnh viện: Đà Nẵng, Phụ sản Nhi, Vinmec, Hoàn Mỹ, Tâm Trí, Gia đình, C Đà Nẵng, 199, Quân Y 17, Giao thông vận tải) tổ chức tiêm chủng cho đối tượng thân nhân của cán bộ Y tế (tiêu chí chọn đối tượng theo quy định của kế hoạch này) thuộc đơn vị tại điểm tiêm chủng của đơn vị; đảm bảo hoàn thành trước ngày 17/9./.

Tin, ảnh: Đình Tăng