Hà Nội: xuất quân “Học kỳ quân đội” khóa 1 năm 2017

Thứ bảy, 27/05/2017 21:12
(ĐCSVN) - Ngày 27/5, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển thanh niên Hà Nội (Thành đoàn Hà Nội) phối hợp với Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng tổ chức lễ xuất quân “Học kỳ quân đội” khóa 1 năm 2017.

Các đại biểu tham gia buổi lễ

200 chiến sĩ nhí tham gia khóa học lần này sẽ được trải nghiệm 12 ngày làm bộ đội với nhiều hoạt động bổ ích, lý thú tại Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng (ở xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc).

Các chiến sĩ nhí sẽ được trải nghiệm các nội dung: Giới thiệu về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; Giáo dục kĩ năng sống, kĩ năng thực hành xã hội nhằm phát triển tính tự lập, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng làm việc nhóm...

Bên cạnh đó, trong 12 ngày tham gia khóa học, các em thiếu nhi cũng sẽ được tham gia các hoạt động dân vũ và lễ hội sôi động như: Trống cơm, Ước mơ người chiến sĩ, All is well…; tham gia Teambuilding và hoạt động xã hội…

Tại chương trình, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt cho biết: Thông qua chương trình Học kỳ quân đội, Thành đoàn Hà Nội hy vọng sẽ góp phần giúp cho các em thiếu nhi có một mùa hè bổ ích và lý thú. Đây là một sân chơi lành mạnh, thiết thực trong mỗi dịp hè của các em. Với hơn 20 khóa học vừa qua cho thấy chương trình Học kỳ quân đội là một sân chơi được đông đảo các vị phụ huynh tin tưởng và ủng hộ. Mong rằng qua mỗi khóa học có thể giúp các em tự tin hơn, trưởng thành và mạnh mẽ hơn cũng như học được những phẩm chất quý báu của anh bộ đội Cụ Hồ.

Chương trình “Học kỳ quân đội” được Trung tâm Hỗ trợ và phát triển thanh niên Hà Nội tổ chức từ năm 2011 đến nay đã góp phần giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý thức của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Môi trường học tập trong quân đội giúp các em nâng cao ý thức kỉ luật, tự tin và bản lĩnh hơn trong cuộc sống.


Các chiến sĩ nhí xuất quân học kỳ quân đội 

Khóa học thứ hai của chương trình “Học kỳ quân đội” 2017 sẽ tiếp tục được tổ chức vào tháng 6 tới với khoảng thời gian là 10 ngày (từ 9/6 – 18/6/2017)./.

An Nhiên

TIN LIÊN QUAN

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực