Liên kết đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Thứ ba, 30/03/2021 20:58
(ĐCSVN) – Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA), Công ty Cổ phần Tập đoàn VKBIA, đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện với trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh (IUH) nhằm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ, có tay nghề cao và có hiểu biết văn hóa, ngôn ngữ.., đáp ứng cho việc nguồn nhân lực làm việc tại các doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ, doanh nghiệp sản xuất và những lĩnh vực mà xã hội đang cần.
Lễ ký kết hợp tác toàn diện cho chương trình liên kết giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trình độ cao, tay nghề cao. (Ảnh: VKBIA) 

Ngày 30/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác toàn diện cho chương trình liên kết giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trình độ cao, tay nghề cao. Đến dự buổi lễ có: TS. Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA); TS. Phan Hồng Hải, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh (IUH); cùng lãnh đạo các phòng, ban ngành, cùng các doanh nhân và đại diện các tổ chức.

Ba đột phá đươc đề cập trong văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng gồm hoàn thiện đồng bộ thể chế phát triển, trước hết là thể chế phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại cả về kinh tế và xã hội đã được đề cập rất rõ. Và thành công Đại hội lần thứ XIII đã tiếp tục khẳng định nguồn nhân lực có chất lượng, có trình độ, đáp ứng được yêu cầu phát triển của xã hội sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển và xây dựng đất nước.

Do vậy, việc kết nối mạng lưới chuyên gia, tri thức, doanh nhân kiều bào đóng góp cho sự phát triển giáo dục và đào tạo, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng của đất nước đang ngày càng cấp thiết hơn.

Nhằm hiện thực hóa hơn nữa sự liên kết có ý nghĩa, Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA), Công ty Cổ phần Tập đoàn VKBIA, đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện với trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh (IUH) nhằm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ, có tay nghề cao và có hiểu biết văn hóa, ngôn ngữ.., đáp ứng cho việc nguồn nhân lực làm việc tại các doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ, doanh nghiệp sản xuất và những lĩnh vực mà xã hội đang cần đến.

Đồng thời, VKBIA và IUH sẽ đồng thời phát triển và xây dựng hệ thống giáo dục và đào tạo phù hợp với nhu cầu các ngành, lĩnh vực công nghệ công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ, trong đó có áp dụng mô hình đào tạo và giáo dục tiên tiến của Hàn Quốc.

Ông Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc nhấn mạnh: “Chủ trương của Chính phủ trong việc xây dựng "Chính phủ kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động quyết liệt phục vụ người dân và doanh nghiệp" rất phù hợp với việc xây dựng kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam giai đoạn hiện nay".

Theo ông Trần Hải Linh, để có thể đạt được mục tiêu trên, nền kinh tế thị trường phải giải phóng mạnh mẽ sức sản xuất, huy động và sử dụng hợp lý, hiệu quả nguồn lực xã hội, kết hợp được trong và ngoài nước, tạo động lực thúc đẩy kinh tế đất nước phát triển bền vững, hội nhập thành công; đời sống vật chất, tinh thần, quyền làm chủ của nhân dân không ngừng được nâng lên; môi trường sinh thái được bảo vệ. Để thực hiện được mục tiêu, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, Việt Nam cần phát triển nguồn nhân lực có trình độ và chất lương, đáp ứng được xã hội đang cần đến, đồng thời tận dụng thời cơ và tăng tốc đột phá trong cuộc Cách mạng 4.0, phát triển và thúc đẩy các ngành khoa học công nghệ, thương mại và dịch vụ trọng tâm. Và trong đó cần coi việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong đột phá quan trọng nhất.

Ông Phạm Hải Định, CEO VKBIA Group, Phó Chủ tịch Hội chuyên gia Tri thức Việt Nam – Hàn Quốc nhấn mạnh: Hội Chuyên gia – Trí thức Việt Nam – Hàn Quốc (VKEIA) với gần 1.000 thành viên là các chuyên gia, trí thức đã sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc và các nước phát triển khác trên thế giới, với kiến thức chuyên môn cùng mạng lưới rộng khắp, đồng thời là Hội thành viên trực thuộc Hiệp hội VKBIA, sẽ cố gắng hết sức mình để cùng đồng hành và đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng tại Việt Nam.

Ông Phan Hồng Hải, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh (IUH) bày tỏ hi vọng việc hợp tác giữa VKBIA và IUH sẽ mang lại những hiệu quả hết sức thiết thực cho việc phát triển giữa các bên, đồng thời góp phần cho việc phát triển nguồn nhân lực có chất lượng trong thời gian tới. Ông Phan Hồng Hải cũng mong đây sẽ là cú huých lớn để IUH tăng cường áp dụng những mô hình đào tạo, giáo dục từ các nước phát triển trên thế giới với Việt Nam, thúc đẩy kinh tế tri thức phát triển ngày càng phát triển, tăng cường hợp tác quốc tế, hỗ trợ phát triển trong quá trình hội nhập toàn cầu./.

Khánh Linh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực