Tối 8/8, nhiều trường sẽ công bố điểm chuẩn

Thứ năm, 08/08/2019 15:58
(ĐCSVN)- Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thực hiện lọc ảo toàn quốc lần cuối cùng từ 16h30 đến 17h30 chiều nay 8/8. Sau thời điểm này cho đến trước 17 giờ ngày 9/8, các trường sẽ nhập mức điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển lên hệ thống, công bố kết quả trúng tuyển đợt một.
Ảnh minh họa. (Nguồn: VA)

Mùa tuyển sinh năm nay có 146 trường đại học tham gia hai nhóm lọc ảo lớn của cả nước. Trong đó, ĐHQG TP. Hồ Chí Minh chủ trì nhóm lọc ảo phía Nam, gồm 90 trường từ Quảng Bình trở vào. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì nhóm lọc ảo của 56 trường phía Bắc. Ngoài ra, nhiều trường chỉ tham gia nhóm lọc ảo toàn quốc do Bộ GD&ĐT thực hiện.

Các thí sinh có thể tra cứu điểm chuẩn của tất cả các trường trên toàn quốc qua cổng tuyển sinh của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ: http://thituyensinh.vn, bằng cách nhập tên trường, tên mã trường hay mã ngành. Ngoài ra, các thí sinh có thể trực tiếp xem điểm chuẩn tại website của những trường mà các em đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Khi có thông báo trúng tuyển chính thức thì thí sinh cần xác nhận việc nhập học với nhà trường trước 17 giờ ngày 15/8. Sau thời gian này thí sinh không xác nhận việc nhập được coi là từ chối nhập học./.

VA

TIN LIÊN QUAN

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực