leftcenterrightdel
 Kênh chính thức hoạt động từ 8 giờ ngày 23/7.
 

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh đang diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế- xã hội đặc biệt là tâm lý và sức khỏe của người dân Thành phố. Đứng trước tác động của đại dịch, người dân luôn cảm thấy căng thẳng và lo lắng cho sức khỏe của bản thân cũng như gia đình. Chính vì vậy, việc được kết nối, trò chuyện với các chuyên gia y tế để chủ động nắm bắt tình trạng sức khỏe, cách chăm sóc sức khỏe khi mắc bệnh COVID-19 hoặc có những dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh COVID-19 là nhu cầu hết sức bức thiết của người dân.

Với phương châm “Hãy cùng hành động vì sức khỏe của người dân Thành phố”, bên cạnh những kênh tiếp nhận ý kiến của người dân liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã và đang hoạt động, Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố và Ban chỉ đạo thành phố về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh phối hợp Sở Y tế Thành phố triển khai “Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh COVID-19” thông qua Cổng thông tin 1022. Người dân chỉ cần gọi 1022 – nhấn phím 3 để được tư vấn, hỗ trợ.

“Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh COVID-19” tại Thành phố Hồ Chí Minh chính thức hoạt động từ 8 giờ ngày 23 tháng 7 năm 2021. Điểm đặc biệt của Tổng đài này là có sự tham gia tình nguyện của đội ngũ Giáo sư, Phó Giáo sư, Bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ Hội Y học TP Hồ Chí Minh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, chuyên gia về dịch tễ học của các bệnh viện Thành phố. Các Giáo sư, Phó Giáo sư, bác sĩ, chuyên gia sẽ trực tiếp tư vấn giải đáp các thắc mắc của người dân về các nội dung như sau:

- Hướng dẫn cách xử trí khi người dân hoặc người thân trong gia đình mắc bệnh COVID-19 hoặc nghi ngờ mắc bệnh COVID-19.

- Hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe khi người dân hoặc người thân trong gia đình mắc bệnh COVID-19 (F0) hoặc tiếp xúc gần với các ca bệnh COVID-19 (F1).

Trong giai đoạn hiện nay, thời gian tư vấn tất cả các ngày trong tuần theo các khung giờ cố định sau:

- Buổi sáng:  từ 8 giờ đến 10 giờ

- Buổi chiều: từ 14 giờ đến 16 giờ

- Buổi tối: từ 19 giờ đến 21 giờ

Với việc đưa vào hoạt động “Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh COVID-19” thông qua Cổng thông tin 1022, người dân Thành phố có thể tiếp cận một cách dễ dàng, nhanh chóng với những thông tin sức khỏe hữu ích, chính thống, khoa học. Từ đó, giúp người dân có cảm giác an toàn, giữ vững tinh thần lạc quan khi luôn có các bác sĩ đồng hành trong quá trình phòng chống dịch bệnh COVID-19./.

 

V.Lê