Yên Bái tập trung hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023

Yên Bái tập trung hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023

(ĐCSVN) – Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu các ngành, địa phương rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ còn lại năm 2023, nhất là những chỉ tiêu, nhiệm vụ đạt thấp hoặc khó hoàn thành để tập trung triển khai, đảm bảo hoàn thành ở mức cao nhất.
Mưa lớn gây thiệt hại nặng nề tại Yên Bái
Mưa lớn gây thiệt hại nặng nề tại Yên Bái
(ĐCSVN) – Do chịu ảnh hưởng của áp cao lục địa từ phía Bắc tăng cường lệch Đông kết hợp hội tụ gió trên mực 1.500m, nên từ đêm qua đến sáng sớm hôm...
Đặc sắc Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái
Đặc sắc Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái
(ĐCSVN) – Sáng 30/9, tại quảng trường Bông Lúa (thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) đã diễn ra Lễ khai mạc "Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái năm...
Yên Bình khát vọng phát triển
Yên Bình khát vọng phát triển
(ĐCSVN) – Yên Bình là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng của tỉnh Yên Bái, địa phương mang trong mình sức mạnh nội sinh to lớn và khát vọng phát...
Yên Bái và thành phố Mimasaka Nhật Bản đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực
Yên Bái và thành phố Mimasaka (Nhật Bản) đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực

(ĐCSVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Yên Bái và thành phố Mimasaka (Nhật Bản) tiếp tục trao đổi đoàn cấp cao và các đoàn kỹ thuật để tăng cường mối quan hệ hợp tác và triển khai các dự án hợp tác giữa hai địa phương, đặc biệt là trong lĩnh vực đầu tư và thương mại…

Đưa quan hệ giữa Yên Bái và thành phố Mimasaka Nhật Bản đi vào chiều sâu và thực chất
Đưa quan hệ giữa Yên Bái và thành phố Mimasaka (Nhật Bản) đi vào chiều sâu và thực chất

(ĐCSVN) – Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2023), Đoàn đại biểu thành phố Mimasaka (Nhật Bản) đã đến thăm, phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Triển lãm một số hình ảnh "Đất và người Mimasaka – Nhật Bản". Hoạt động này góp phần đưa tỉnh Yên Bái và thành phố Mimasaka xích lại gần nhau hơn trong quá trình hợp tác lâu dài giữa hai địa phương.

Nghệ thuật dùng sáp ong của Người Mông được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Nghệ thuật dùng sáp ong của Người Mông được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

(ĐCSVN) – Nghệ thuật dùng sáp ong tạo hoa văn trên vải của người Mông ở các huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn (tỉnh Yên Bái) được đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, không chỉ làm phong phú thêm bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc Mông ở các huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái mà còn là công cụ hỗ trợ tích cực trong việc định vị hình ảnh, xây dựng thương hiệu, sản phẩm du lịch để các địa phương vùng cao của tỉnh quảng bá, giới thiệu, thu hút du khách, góp phần phát triển du lịch địa phương.

Xúc tiến, kết nối đầu tư Yên Bái với các doanh nghiệp Hàn Quốc
Xúc tiến, kết nối đầu tư Yên Bái với các doanh nghiệp Hàn Quốc

(ĐCSVN) – Với chủ đề "Gặp gỡ Hàn Quốc 2023”, Hội nghị xúc tiến, kết nối đầu tư Yên Bái với các doanh nghiệp Hàn Quốc là dịp để các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc hiểu rõ hơn về cơ hội, tiềm năng, lợi thế của Yên Bái; hiểu rõ quan điểm, chủ trương và quyết tâm của tỉnh Yên Bái cũng như trách nhiệm của mình khi đầu tư, kinh doanh tại tỉnh.

Không ngừng nỗ lực để Yên Bái phát triển nhanh, bền vững
Không ngừng nỗ lực để Yên Bái phát triển nhanh, bền vững

(ĐCSVN) - Đó là ý kiến phát biểu của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại Lễ công bố Quy hoạch tỉnh Yên Bái thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Quyết định công nhận thành phố Yên Bái là đô thị loại II, diễn ra tại thành phố Yên Bái tối 24/9.

Yên Bái Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Yên Bái: Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

(ĐCSVN) - Nhận thức rõ vị trí, ý nghĩa của công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, những năm qua, Tỉnh ủy Yên Bái đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng, cơ quan chức năng triển khai đồng bộ các giải pháp phù hợp, hiệu quả; qua đó, góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh.

Sẽ hỗ trợ Yên Bái tiếp cận viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài
Sẽ hỗ trợ Yên Bái tiếp cận viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

(ĐCSVN) – Lãnh đạo tỉnh Yên Bái đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp tục quan tâm giới thiệu, hỗ trợ tỉnh Yên Bái tiếp cận nguồn viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài mới và vận động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đang hoạt động tại tỉnh mở rộng địa bàn, tăng viện trợ cho địa phương.

Yên Bái Bí thư Tỉnh ủy tiếp đoàn công tác của tỉnh Xay Nha Bu Ly
Yên Bái: Bí thư Tỉnh ủy tiếp đoàn công tác của tỉnh Xay Nha Bu Ly

(ĐCSVN) - Mới đây, Đoàn công tác của tỉnh Xay Nha Bu Ly (Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào) đã đến thăm và làm việc tại Yên Bái, trao đổi kinh nghiệm cùng hợp tác phát triển với tỉnh Yên Bái trong thời gian tới nhằm tiếp tục giao lưu, hợp tác đưa tình đoàn kết, gắn bó giữa 2 tỉnh lên tầm cao mới.

Đẩy mạnh hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam
Đẩy mạnh hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam

(ĐCSVN) - Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái mong muốn Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ Yên Bái trong việc mời gọi các nhà đầu tư đến với Yên Bái; hỗ trợ Yên Bái trong đào tạo lao động, xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật Bản; xúc tiến các sản phẩm sang thị trường Nhật Bản; tiếp cận các nguồn vốn ODA trong việc phát triển hạ tầng tại Yên Bái như: y tế, giáo dục, các dự án về bảo vệ môi trường…

Yên Bái Phát hiện quả bom từ thời chiến tranh
Yên Bái: Phát hiện quả bom từ thời chiến tranh

(ĐCSVN) - Lãnh đạo xã Mậu Đông, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết, địa phương đang phân công lực lượng canh gác, cảnh giới nghiêm ngặt 24/24h tại khu vực phát hiện một quả bom tồn đọng từ thời chiến tranh.

Yên Bái Dự án gần 5 000 tỷ đồng bị thu hồi
Yên Bái: Dự án gần 5.000 tỷ đồng bị thu hồi

(ĐCSVN) - UBND tỉnh Yên Bái quyết định thu hồi dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới tại phường Đồng Tâm, TP Yên Bái do Công ty Cổ phần tập đoàn kinh tế Chân - Thiện - Mỹ làm chủ đầu tư.

Yên Bình tập trung giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành gỗ
Yên Bình tập trung giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành gỗ

(ĐCSVN) – Tại hội nghị, đại diện, lãnh đạo chính quyền và các doanh nghiệp đã tập trung thảo luận, đưa ra nhiều ý kiến và các giải pháp tháo gỡ những khó khăn đang đặt ta để ngành sản xuất, chế biến gỗ trên địa bàn Yên Bình phát triển bền vững.

Kiểm lâm Yên Bái 50 năm một chặng đường
Kiểm lâm Yên Bái 50 năm một chặng đường

(ĐCSVN) - Quá trình xây dựng phát triển và trưởng thành, lực lượng Kiểm lâm Yên Bái luôn tự hào về những thành tựu đạt được trong sự nghiệp quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; trong suốt 50 năm qua (1973 - 2023), các phong trào thi đua sôi nổi với nhiều thành tích xuất sắc của đơn vị luôn được Đảng, Nhà nước và Chính phủ ghi nhận...

Sôi nổi phong trào xây dựng nhà văn hoá ở Yên Bình
Sôi nổi phong trào xây dựng nhà văn hoá ở Yên Bình

(ĐCSVN) - Với cách làm bài bản, lộ trình phù hợp, Yên Bình (Yên Bái) đã phát huy được sức mạnh tổng hợp từ mọi nguồn lực, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong việc xây dựng nhà văn hóa thôn, nhà văn hóa số...

Tăng cường hợp tác giữa Yên Bái và tỉnh Val-de-Marne - Pháp
Tăng cường hợp tác giữa Yên Bái và tỉnh Val-de-Marne - Pháp

(ĐCSVN) - Chiều 17/4, Ban Chỉ đạo hợp tác Yên Bái - Val-de-Marne (tỉnh Val-de-Marne - nước Cộng hòa Pháp), đã tổ chức Hội nghị đánh giá các hoạt động hợp tác giữa hai tỉnh từ năm 2014 đến nay và triển khai các hoạt động hợp tác trong giai đoạn tới.

Yên Bái Phát hiện hơn 2,8 tấn khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp
Yên Bái: Phát hiện hơn 2,8 tấn khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp

(ĐCSVN) - Ngày 31/3/2023, Đội Quản lý thị trường số 2 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đồng thời trình cấp có thẩm quyền ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhân ông Phạm Văn Lệ về các hành vi vi phạm: Mua khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp và hành vi vận chuyển khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp.

Yên Bái Tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về chuyển đổi số
Yên Bái: Tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về chuyển đổi số

(ĐCSVN) - Theo lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông Yên Bái, chỉ số đánh giá chuyển đổi số của tỉnh (DTI) đã được cải thiện đáng kể. Tỉnh Yên Bái đã và đang nỗ lực đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số nhằm nắm bắt cơ hội “đuổi kịp, tiến cùng”, rút ngắn khoảng cách phát triển so với các tỉnh, thành phố khác trong cả nước.

Quyết tâm đưa Yên Bình sớm trở thành huyện nông thôn mới giàu mạnh, văn minh
Quyết tâm đưa Yên Bình sớm trở thành huyện nông thôn mới giàu mạnh, văn minh

(ĐCSVN) - Với phương châm hành động “Đoàn kết, khát vọng, sáng tạo, kỷ cương, bứt phá”, huyện Yên Bình (Yên Bái) tiếp tục triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển các thành phần kinh tế với quyết tâm đưa Yên Bình sớm trở thành huyện nông thôn mới phát triển giàu mạnh, văn minh...

Yên Bái Ưu tiên thu hút đầu tư các dự án có công nghệ cao, thân thiện với môi trường
Yên Bái: Ưu tiên thu hút đầu tư các dự án có công nghệ cao, thân thiện với môi trường

(ĐCSVN) - Năm 2023 và những năm tiếp theo, tỉnh Yên Bái sẽ ưu tiên thu hút đầu tư các dự án có công nghệ cao, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tài nguyên, thân thiện với môi trường, tập trung thu hút các nhà đầu tư chiến lược, có năng lực, kinh nghiệm triển khai thực hiện các dự án đầu tư có quy mô lớn, có tính định hướng, dẫn dắt và tạo sức lan toả.