Trước tình hình diễn biết phức tạp của dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang, 20 thầy thuốc được cử đi lần này đến từ các cơ sở y tế: BVĐK tỉnh Yên Bái, BVĐK Khu vực Nghĩa Lộ, TTYT huyện Văn Chấn, TTYT huyện Yên Bình, Bệnh viện Sản - Nhi, Bệnh viện Nội tiết, Bệnh viện Tâm thần tỉnh đến hỗ trợ tỉnh Bắc Giang thực hiện công tác điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến của Bắc Giang.

leftcenterrightdel
Giám đốc Sở Y tế Yên Bái tặng quà trước khi đoàn thầy thuốc lên đường đến tăng cường cho Bắc Giang. Ảnh ND 
Thời gian hỗ trợ cho đến khi Bắc Giang kiểm soát được tình hình dịch bệnh

Động viên đoàn lên đường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Vũ Thị Hiền Hạnh tin tưởng, với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, các thành viên trong đoàn sẽ nỗ lực phối hợp cùng ngành y tế Bắc Giang thực hiện tốt công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân COVID-19.

Th.S.BS Lê Thị Hồng Vân - Giám đốc Sở Y tế Yên Bái đã gửi lời động viên các thành viên trong đoàn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phối hợp tốt với các lực lượng y tế Bắc Giang, sớm đẩy lùi dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 17/5, tỉnh Yên Bái đã cử đoàn công tác gồm 16 cán bộ, trong đó có 15 thầy thuốc thực hiện công tác truy vết, xét nghiệm và 01 lái xe của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Dù còn là tỉnh nghèo và gặp nhiều khó khăn, ngành y tế tỉnh Yên Bái đã cử 2 đoàn cán bộ, y, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế đến hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch COVID-19.

Nguyễn Dung