• Thi đua yêu nước  

Chiến sĩ nuôi quân giỏi ở huyện đội Cát Hải, Hải Phòng
06/09/2018
(ĐCSVN) - Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” nhiều năm qua đã đi vào cuộc sống của mỗi cán bộ, chiến sĩ trên địa bàn huyện Cát Hải, Hải Phòng. Điển hình trong cuộc vận động này tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cát Hải là Trung úy Nguyễn Duy Vượng, quản lý bếp ăn của đơn vị.
Tuổi trẻ Công an tỉnh Lai Châu học và làm theo 6 điều Bác dạy
10:26 19/09/2018
(ĐCSVN) - Những năm qua, với nhiều nội dung hoạt động sôi nổi, các cấp bộ đoàn và đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Công an tỉnh Lai Châu đã đẩy mạnh phong trào học và làm theo 6 điều Bác dạy. Từ phong trào này, đã có hàng trăm lượt ĐVTN tiêu biểu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…
Hoàn thành 8/9 chỉ tiêu đề ra trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018
21:27 18/09/2018
(ĐCSVN) - Với chủ đề: “Tuổi trẻ sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay đã hoàn thành 8/9 chỉ tiêu đề ra.
Đợt thi đua đặc biệt chào mừng đại hội MTTQ Việt Nam các cấp
14:56 17/09/2018
(ĐCSVN) - Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kêu gọi các tầng lớp nhân dân hãy thi đua học tập, công tác, lao động, sản xuất phòng chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm, thực hiện vai trò làm chủ của mình, gắn liền dân chủ với kỷ cương, quyền lợi và trách nhiệm; làm cho khối đại đoàn kết dân tộc ngày càng thêm đông, thêm mạnh, thêm vững chắc.
Gắn hoạt động tình nguyện với thực hiện nhiệm vụ chính trị và chuyên môn
10:23 17/09/2018
(ĐCSVN) – 3 tháng sau lễ ra quân với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” ngay trên quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An), những hoạt động tình nguyện phối hợp giữa Đoàn Thanh niên Bộ Công an và Tỉnh đoàn Nghệ An đã tạo dấu ấn tốt đẹp, mang lại hiệu quả thiết thực.
Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao
16:34 16/09/2018
(ĐCSVN) - “Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nghe cô giáo bình giảng về bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng, tôi thật sự ấn tượng về hình ảnh người lính. Từ đó tôi đã nỗ lực không ngừng trong học tập để đủ điều kiện dự thi vào các nhà trường quân đội”.
Những nhân tố điển hình xây dựng nông thôn mới
11:13 16/09/2018
(ĐCSVN) – Dù điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng Hội LHPN xã La Bằng (Thái Nguyên) và Hội LHPN xã Đội Cấn (Tuyên Quang) đã vận động hội viên, phụ nữ triển khai nhiều cách làm phù hợp với điều kiện thực tế giúp phụ nữ nghèo, góp phần đưa xã “cán đích” nông thôn mới.
Hội viên phụ nữ xã Hát Lót giúp nhau phát triển kinh tế
11:32 10/09/2018
(ĐCSVN) - Những hoạt động thiết thực trong phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã giúp nhiều hội viên phụ nữ xây dựng mô hình kinh tế hiệu quả, vươn lên làm giàu chính đáng.
"Để Việt Nam sánh vai với những cường quốc sản xuất lúa gạo hàng đầu thế giới"
10:20 04/09/2018
(ĐCSVN) – Đó là chia sẻ của PGS.TS Trần Thị Cúc Hòa tại Chương trình Vinh quang Việt Nam – Dấu ấn những công trình năm 2018 do Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với các cơ quan tổ chức; công trình của chị và nhóm tác giả một lần nữa được bình chọn là 1 trong 8 công trình được vinh danh tại chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 14.
Bác sĩ quân y Nguyễn Hữu Bẩm học và làm theo lời Bác
14:29 01/09/2018
(ĐCSVN) - Chuyện về thiếu tá, bác sỹ quân y Nguyễn Hữu Bẩm, hơn hai mươi năm rời quân ngũ nghỉ hưu vẫn tận tụy với công việc chữa bệnh cứu người mà không hề nhận một đồng tiền công được người dân xã Công Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam nhắc tới với sự cảm kích, trân quý.