Hơn 311 nghìn lượt thi “Chung tay vì an toàn giao thông” tuần 8

Hơn 311 nghìn lượt thi “Chung tay vì an toàn giao thông” tuần 8

(ĐCSVN) - Tuần 8 - tuần cuối cùng của Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022, sau 2 ngày diễn ra đã thu hút đông đảo người tham gia dự thi với hơn 311 nghìn lượt thi.
Bạn Nguyễn Thị Bích Quyên đoạt giải Nhất tuần 7 Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông”
Bạn Nguyễn Thị Bích Quyên đoạt giải Nhất tuần 7 Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông”
(ĐCSVN) - Ban Tổ chức chúc mừng bạn Nguyễn Thị Bích Quyên (Học sinh lớp 11A8, trường THPT Nguyễn Chí Thanh, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) và 5 bạn...
TP Hồ Chí Minh tiếp tục dẫn đầu Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông”
TP. Hồ Chí Minh tiếp tục dẫn đầu Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông”
(ĐCSVN) - Tuần 7 của Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022, sau 4 ngày diễn ra đã thu hút đông đảo người tham gia dự thi với hơn 540...
Kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia
Kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia
(ĐCSVN) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1498/QĐ-TTg ngày 1/12/2022 kiện toàn chức danh các Phó Chủ tịch Ủy ban An ninh hàng...
Đổi mới cách làm, thực hiện có hiệu quả các dự án hạ tầng giao thông
Đổi mới cách làm, thực hiện có hiệu quả các dự án hạ tầng giao thông

(ĐCSVN) - Để đạt mục tiêu xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu mỗi cá nhân, tổ chức, bộ, ngành phải đổi mới cách làm, đổi mới tư duy, ứng xử có trách nhiệm với công việc, thực sự tâm huyết, đã hứa thì phải thực hiện và thực hiện có hiệu quả.

Hà Nội thí điểm dịch vụ xe đạp đô thị
Hà Nội thí điểm dịch vụ xe đạp đô thị

(ĐCSVN) – Thành phố Hà Nội đã thống nhất triển khai thí điểm dịch vụ xe đạp đô thị trên địa bàn. Trong thời gian thí điểm, 1.000 chiếc xe đạp sẽ được cung cấp cho người dân thuê dịch vụ tại 6 quận nội thành Thủ đô.

Ùn tắc giao thông tại Hà Nội Cần những giải pháp cấp bách
Ùn tắc giao thông tại Hà Nội: Cần những giải pháp cấp bách

(ĐCSVN) – Tính đến tháng 11/2022, tổng số phương tiện giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội là hơn 7,7 triệu phương tiện, bao gồm: 1.056.423 xe ô tô, 6.545.317 xe máy, 182.917 xe máy điện, chưa kể còn khoảng 1,2 triệu phương tiện từ các tỉnh, thành phố tham gia giao thông tại Thủ đô.

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về an toàn đường bộ sẽ thăm, làm việc Việt Nam
Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về an toàn đường bộ sẽ thăm, làm việc Việt Nam

(ĐCSVN) - Ông Jean Todt - Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về an toàn đường bộ đang ở Đông Nam Á để vận động ủng hộ việc di chuyển an toàn cho tất cả mọi người. Mục tiêu của chuyến công tác là vận động đầu tư nhiều hơn để mọi người có thể di chuyển an toàn và bền vững ở một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới bởi tai nạn giao thông.

Giải pháp nào để xóa xe dù, bến cóc
Giải pháp nào để xóa xe dù, bến cóc?

(ĐCSVN) - Tình trạng xe dù, bến cóc, nhất là ở đô thị lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và ở một số tỉnh, thành, vẫn như "nấm mọc sau mưa" mỗi dịp lễ, Tết khi nhu cầu đi lại của người dân tăng cao gây ra nhiều hệ lụy, tác động tiêu cực đối với xã hội.

Hành động thiết thực để kéo giảm tai nạn giao thông
Hành động thiết thực để kéo giảm tai nạn giao thông

(ĐCSVN) - "Mỗi chúng ta tưởng nhớ đồng bào mất đi và nhắc nhở chính mình phải có những hành động thiết thực để kéo giảm tai nạn giao thông, để con trẻ trên mọi miền đất nước được đến trường trên những cung đường bình yên, để mọi nhà đều được sum vầy hạnh phúc bên nhau quanh mâm cơm mỗi khi chiều về” - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia phát biểu.

Vì sự an toàn trên mọi con đường
Vì sự an toàn trên mọi con đường!

(ĐCSVN) - Tai nạn giao thông có thể phòng tránh được. Để không phải hối hận muộn màng, mỗi chúng ta cần tự bảo vệ bản thân, gia đình mình và cộng đồng bằng cách tham gia giao thông bằng ý thức tự giác, hãy bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất như: đi đúng phần đường, làn đường quy định; bảo đảm đi đúng tốc độ, giữ khoảng cách an toàn, tập trung và chú ý quan sát khi lái xe...

Đường sắt Sài Gòn giảm 30 giá vé cuối năm
Đường sắt Sài Gòn giảm 30% giá vé cuối năm

(ĐCSVN) – Từ ngày 24/11 đến hết ngày 25/12/2022, Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn triển khai chương trình kích cầu “5.000 vé giảm giá 30%” cho hành khách đi trên các đoàn tàu do Công ty quản lý.

Phiên họp thứ 3 Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành GTVT
Phiên họp thứ 3: Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành GTVT

(ĐCSVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, chúng ta đang thực hiện 3 đột phá chiến lược, trong đó có đột phá về hạ tầng giao thông. Do đó, chúng ta phải có đổi mới tư duy, cách xử lý, tiếp cận vấn đề. “Mỗi người phải thay đổi cách nghĩ, cách làm, cách tổ chức thực hiện, cách ứng xử với công việc, ứng xử với nhau; đã nói, đã hứa phải làm, phải thực hiện hiệu quả. Phải tôn trọng kỷ luật, kỷ cương”.

Tối 19 11 sẽ diễn ra Lễ Tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông
Tối 19/11 sẽ diễn ra Lễ Tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

(ĐCSVN) - Lễ Tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2022 sẽ diễn ra vào tối 19/11. Đây là năm thứ 11 Việt Nam cùng thế giới tổ chức các hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông để bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông và chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ.

Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất nỗ lực đảm bảo an toàn bay
Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất nỗ lực đảm bảo an toàn bay

(ĐCSVN) – Trước báo cáo về tình trạng vi phạm an toàn tĩnh không có chiều hướng tăng cao tại sân bay Tân Sơn Nhất, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã yêu cầu các thành viên của Tổ An toàn cất hạ cánh phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước thực hiện tốt các biện pháp khắc phục các vi phạm đe dọa an ninh hàng không tại đây.