Chung tay xây dựng “Thư viện trên đá” tại Hà Giang

Thứ ba, 30/05/2023 19:07
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Đoàn Thanh niên cơ sở Trung tâm Công nghệ thông tin và Báo điện tử Tổ Quốc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức chương trình tình nguyện “Cùng mang sách về miền núi cao, hải đảo” mùa đầu tiên với chủ đề “Thư viện trên đá” tại Trường Phổ thông dân tộc (PTDT) Bán trú Tiểu học và THCS Sà Phìn (xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang).

Hưởng ứng Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” theo Quyết định 329/QĐ-TTg ngày 15/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ, với mong muốn mang đến cơ hội tiếp cận tri thức, xây dựng thói quen đọc sách cho các em học sinh vùng cao, ngày 29/5, Đoàn Thanh niên cơ sở Trung tâm Công nghệ thông tin và Báo điện tử Tổ Quốc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức chương trình tình nguyện “Cùng mang sách về miền núi cao, hải đảo” mùa đầu tiên với chủ đề “Thư viện trên đá” tại Trường Phổ thông dân tộc (PTDT) Bán trú Tiểu học và THCS Sà Phìn (xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang).

Trong mùa đầu tiên này, Đoàn thực hiện xây dựng phòng đọc sách tặng trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS Sà Phìn; trao tặng 1.500 đầu sách bao gồm sách tham khảo, sách kỹ năng, sách tiếng Anh, truyện lịch sử, truyện tranh, truyện cổ tích, thơ… cùng thư viện sách nói trực tuyến với 2.000 đầu sách cho phòng đọc.

leftcenterrightdel
Tủ sách tại Trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS Sà Phìn, Hà Giang
leftcenterrightdel
Những đầu sách cùng dụng cụ học tập được các cá nhân, tập thể trao gửi và Đoàn Thanh niên cơ sở Trung tâm Công nghệ thông tin và Báo điện tử Tổ Quốc chính là cầu nối mang sách đến với các em học sinh của trường. 
leftcenterrightdel
“Cùng mang sách về miền núi cao, hải đảo” mùa đầu tiên “Thư viện trên đá” cũng chính là món quà tinh thần quý giá mà Đoàn mang đến cho các em học sinh trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS Sà Phìn trong dịp Tết Thiếu nhi (1/6). 
leftcenterrightdel
Nhân dịp này, Đoàn đã tặng 8 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.  
leftcenterrightdel
Tại buổi giao lưu, gặp gỡ với các em học sinh, Đoàn tặng 400 suất quà bao gồm sữa và bánh kẹo. Trong chương trình, Đoàn tổ chức chiếu bộ phim thiếu nhi “Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác”, một bộ phim đã được tặng nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá. 
leftcenterrightdel
 Chương trình tình nguyện “Cùng mang sách về miền núi cao, hải đảo” dự kiến sẽ được Đoàn thanh niên cơ sở Trung tâm Công nghệ thông tin và Báo điện tử Tổ Quốc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức thường niên.
HNV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực