Nhiều hoạt động ý nghĩa của Tàu bệnh viện Khánh Hòa 561 tại Phú Yên

Thứ năm, 23/06/2022 15:41
(ĐCSVN) – Trong khuôn khổ các hoạt động của Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2022 (Pacific Partnership - gọi tắt là PP22) diễn ra tại tỉnh Phú Yên từ ngày 20/6 đến 3/7, Tàu bệnh viện Khánh Hòa 561 của Hải quân Việt Nam đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tỉnh Phú Yên; giao lưu với các y, bác sĩ Tàu bệnh viện Hải quân Mỹ USNS Mercy.

Đây là lần thứ hai Chương trình Đối tác Thái Bình Dương được tổ chức tại tỉnh Phú Yên với sự tham gia của Tàu bệnh viện Hải quân Mỹ USNS Mercy cùng 700 nhân viên quân sự, dân sự là bác sĩ, kỹ sư, các nhà dinh dưỡng, y tá… đến từ nhiều quốc gia.

Một phần quan trọng của PP22 năm nay tập trung vào các hợp tác chăm sóc sức khỏe y tế. Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ thực hiện laser da liễu, tái tạo đầu gối, phẫu thuật mắt cũng như chăm sóc nha khoa và các thủ thuật phẫu thuật khác cùng với các bác sĩ Việt Nam tại các bệnh viện địa phương và trên tàu bệnh viện USNS Mercy của Hoa Kỳ.

Tham gia vào các hoạt động của PP22 tại Phú Yên, Tàu bệnh viện Khánh Hoà 561 có 37 người, trong đó có 17 bác sĩ, y sĩ. Ngoài hoạt động khám bệnh cho người dân, tàu Khánh Hòa 561 còn trao đổi thông tin chuyên môn với bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. Trong đợt này, tàu dự kiến sẽ khám, cấp thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe cho hơn 180 người dân ở tỉnh Phú Yên.

Dưới đây là hình ảnh các hoạt động của Tàu bệnh viện Khánh Hòa 561:

leftcenterrightdel

Tàu bệnh viện Khánh Hòa 561 thuộc Hải đội 411, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân, là tàu bệnh viện di động hiện đại hàng đầu tại Đông Nam Á; có nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ trên biển và khám, chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân là chiến sỹ hải quân và ngư dân ở các vùng biển, đảo của Việt Nam. 

leftcenterrightdel
Trong khuôn khổ các hoạt động của PP22, Tàu bệnh viện Khánh Hòa 561 của Hải quân Việt Nam đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 180 người dân tỉnh Phú Yên.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các sĩ quan hải quân Tàu bệnh viện Khánh Hòa 561 tận tình hướng dẫn người dân địa phương đến khám bệnh trên tàu. 

 

leftcenterrightdel
 Phòng điện tim trên tàu được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại và đã khám cho nhiều người dân Phú Yên trong dịp này.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Sau khi khám bệnh, người dân được các y, bác sĩ phát thuốc miễn phí và hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả.  
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Ngoài hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân địa phương, cán bộ, sĩ quan, y, bác sĩ Tàu bệnh viện Khánh Hòa 561 còn tổ chức giao lưu với các y, bác sĩ Tàu bệnh viện Hải quân Mỹ USNS Mercy đang tham gia các hoạt động trong khuôn khổ PP22 tại Phú Yên.
leftcenterrightdel
Thuyền trưởng Tàu bệnh viện Khánh Hòa 561 Phạm Văn An trao quà kỷ niệm tặng đại diện Tàu bệnh viện Hải quân Mỹ USNS Mercy nhân dịp tham dự các hoạt động của chương trình PP22 tại Phú Yên.

An Khánh (thực hiện)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực