Ninh Tảo – ngôi chùa nhỏ xinh đẹp ở Hà Nam

Thứ bảy, 11/05/2024 15:14
(ĐCSVN) - Ninh Tảo là ngôi chùa linh thiêng tọa lạc tại thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm (Hà Nam) với những nét kiến trúc độc đáo, cảnh quan tươi đẹp thanh bình, ngôi chùa là điểm đến lý tưởng cho phật tử, du khách đến thăm quan hành lễ, hòa mình vào dòng chảy miên man của Phật pháp...
 Chùa Ninh Tảo nằm trên khuôn viên rộng khoảng 10.000 m2 tại vùng thôn quê thanh bình thuộc thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm (Hà Nam).
Chùa cổ Ninh Tảo từng bị chiến tranh tàn phá nặng nề, đến năm 2009 chùa được phật tử và nhân dân quyên góp kinh phí tôn tạo lại thành nơi sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo quy mô ở Hà Nam.
 
 Trong chùa Ninh Tảo ngoài thờ Phật còn thờ Mẫu và kết hợp thờ Thành Hoàng.
 Tại mỗi pho tượng, nhà chùa cho tạc những câu kinh phật có nội dung nhân văn hướng con người đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.
 Trải qua quá trình tôn tạo nhiều năm nhưng chùa Ninh Tảo luôn toát lên vẻ uy nghiêm, thanh tịnh, hoài cổ.

Đến chùa Ninh Tảo chúng ta luôn cảm nhận được sự thư thái, bình yên, thanh tịnh đặc trưng của chốn Phật pháp. 
Tượng các vị thần trong Bát Bộ Kim Cương được bài trí hai bên cổng chính chùa Ninh Tảo với ý nghĩa bảo vệ Phật pháp, bảo vệ các tín đồ và cơ sở thờ Phật.
 Hàng năm, tại chùa diễn ra nhiều sự kiện phật giáo quan trọng do Trung ương Hội Phật giáo Việt Nam cũng như địa phương tổ chức. 

 Đồng thời chùa Ninh Tảo cũng là nơi quy tụ nhiều bạn trẻ, học sinh, sinh viên các nơi về sinh hoạt phật giáo và tham gia các khóa học về đạo đức, lối sống của nhà Phật.
Với cảnh quan tươi đẹp, thanh bình nên chùa Ninh Tảo là nơi thu hút nhiều phật tử, du khách mỗi khi về Hà Nam.
 Với những người trẻ đến với chùa Ninh Tảo là dịp trải nghiệm không gian phật pháp và lưu lại những khoảnh khắc thanh xuân ý nghĩa trong cuộc đời...

Kim Chiến

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực