Trên 140 gian hàng dự Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn Thủ đô 2023

Thứ sáu, 24/11/2023 16:54
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Sáng 24/11, Sở Công Thương Hà Nội khai mạc Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn Thủ đô năm 2023 với quy mô 140 gian hàng của các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn của Hà Nội. Đây là dịp các tổ chức, cá nhân tiếp cận với các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ chất lượng cao và tiêu biểu của Hà Nội để tìm hiểu nghiên cứu và ứng dụng.

Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn Thủ đô năm 2023 là sự kiện giao thương được UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Công Thương Hà Nội chủ trì, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp (IDC Hanoi) tổ chức.

leftcenterrightdel
 Cắt băng khai mạc Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn Thủ đô năm 2023.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, bà Trần Thị Phương Lan - Quyền giám đốc Sở  Công Thương Hà Nội cho biết, Hà Nội có 1.350 làng nghề và làng có nghề, trong đó 308 làng nghề được công nhận là làng nghề truyền thống, công nghiệp nông thôn có vị trí quan trọng trong cơ cấu của nền kinh tế. Phát triển công nghiệp nông thôn có vai trò quan trọng trong phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề của Hà Nội, không chỉ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội mà còn tạo ra nhiều việc làm, tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn; từ đó kéo theo dịch vụ phát triển, giảm bớt sự chênh lệch về phát triển kinh tế - xã hội giữa thành thị và nông thôn, giữa Hà Nội và các địa phương, góp phần tích cực vào quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, tăng thêm lượng hàng hóa và gia tăng tốc độ phát triển của nền kinh tế.

Hội chợ hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn giới thiệu, quảng bá và bán các sản phẩm công nghiệp nông thôn của Thủ đô Hà Nội; tham gia các hoạt động kết nối giao thương tại Hội chợ; đẩy mạnh liên kết hợp tác sản xuất, chế biến, tiêu thụ hàng công nghiệp nông thôn có chất lượng cao, hình thành chuỗi sản xuất – tiêu dùng sản phẩm, hàng hóa nông thôn bền vững.

Thời gian qua, thành phố Hà Nội đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách nhằm nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường cho các sản phẩm công nghiệp nông thôn, đẩy mạnh hoạt động kết nối giao thương các sản phẩm công nghiệp nông thôn, hình thành các sản phẩm, nhóm sản phẩm có sức cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu thị trường, đặc biệt là thị trường xuất khẩu; gia tăng giá trị và nâng hàm lượng công nghệ cao trong các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp nông thôn, tạo việc làm cho người lao động. Qua đó, các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn thành phố có hướng đầu tư đúng đắn, nâng cao năng lực quản lý, mở rộng sản xuất - kinh doanh, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.

leftcenterrightdel
 Trong khuôn khổ lễ khai mạc Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn Thủ đô năm 2023, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Lễ trao tặng chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Thành phố năm 2023.
leftcenterrightdel
 Các đại biểu thăm quan sản phẩm thủ công mỹ nghệ giới thiệu tại các gian trưng bày.
leftcenterrightdel
 Hội chợ giới thiệu với công chúng nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu, đây là dịp để các tổ chức cá nhân tới thăm quan, tìm hiểu các sản phẩm mỹ nghệ có mẫu mã đẹp, giàu tính mỹ thuật.
leftcenterrightdel
 Sản phẩm thủ công mỹ nghệ chế tác từ gỗ quý, có tính mỹ thuật cao của Công ty Các Thành.
leftcenterrightdel
 Lược sừng, làng Thụy Ứng (Hà Nội).
leftcenterrightdel
 Các sản phẩm túi xách thủ công có mẫu mã phong phú, đa dạng của các làng nghề giới thiệu, giúp người xem có nhiều lựa chọn khi mua sắm.
leftcenterrightdel
 .
leftcenterrightdel
 .
leftcenterrightdel
 .
leftcenterrightdel
 Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn Thủ đô năm 2023 là cầu nối hữu hiệu đưa sản phẩm hàng công nghiệp nông thôn và văn hóa Thủ đô Hà Nội đến với khách hàng trong nước và quốc tế.
leftcenterrightdel
 Trong buổi khai mạc diễn ra chương trình nghệ thuật với nhiều tiết mục văn nghệ sôi nổi và hấp dẫn mang tới khách thăm một không gian văn hóa đậm đà sắc mầu.
leftcenterrightdel

Hội chợ diễn ra từ ngày 24 - 28/11/2023 tại Khu vực Quảng trường đối diện Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

N.Dương

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực