Bắc Giang là 1 trong 10 tỉnh xuất siêu lớn nhất cả nước năm 2022

Bắc Giang là 1 trong 10 tỉnh xuất siêu lớn nhất cả nước năm 2022

(ĐCSVN)- 10 địa phương xuất siêu lớn nhất năm 2022 gồm: Thái Nguyên, Bình Dương, Bắc Ninh, Đồng Nai, Hải Phòng, Tiền Giang, Hải Dương, Bắc Giang, Bình Phước, Long An.
Bắc Giang Thu hút đầu tư đạt 795,9 triệu USD nửa tháng đầu năm
Bắc Giang: Thu hút đầu tư đạt 795,9 triệu USD nửa tháng đầu năm
(ĐCSVN) - Ngay từ đầu năm 2023, thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp của tỉnh Bắc Giang đã đạt được kết quả tích cực.
Trao Biên bản ghi nhớ đầu tư dự án trị giá 100 triệu USD
Trao Biên bản ghi nhớ đầu tư dự án trị giá 100 triệu USD
(ĐCSVN) – Dự án do Tập đoàn Yadea thực hiện, quy mô công suất sản xuất, lắp ráp xe máy điện dự kiến khoảng 2 triệu xe/năm. Tổng vốn dự kiến đăng ký...
Cử tri Yên Dũng kiến nghị nhiều vấn đề về môi trường, giao thông
Cử tri Yên Dũng kiến nghị nhiều vấn đề về môi trường, giao thông
(ĐCSVN) – Thảo luận tại hội nghị, cử tri huyện Yên Dũng bày tỏ sự vui mừng trước kết quả kỳ họp đạt được và những đóng góp tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh...
Công ty CP May BGG Lạng Giang Người lao động là động lực phát triển
Công ty CP May BGG Lạng Giang: Người lao động là động lực phát triển

(ĐCSVN) – Là một công ty mới thành lập, nhưng với quan điểm “Người lao động là động lực của sự phát triển”, Công ty Cổ phần May BGG Lạng Giang đã gắn kết được người lao động, tạo nên một tập thể vững mạnh, sẵn sàng vượt mọi khó khăn từng bước phát triển ổn định.

Đưa vải thiều Việt Nam vươn ra thế giới
Đưa vải thiều Việt Nam vươn ra thế giới

(ĐCSVN) – Diễn đàn “Vải thiều Việt Nam vươn ra thế giới” được tổ chức nhằm giới thiệu và quảng bá sản phẩm vải thiều; hỗ trợ thúc đẩy mở rộng thị trường, đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu vải và các sản phẩm được chế biến từ vải ra các thị trường quốc tế mới, tạo ra kênh kết nối mở rộng cho thị trường nông sản Việt Nam

Lục Ngạn Cần tạo đột phá để phát triển du lịch sinh thái cộng đồng
Lục Ngạn: Cần tạo đột phá để phát triển du lịch sinh thái cộng đồng

(ĐCSVN) - Là một vùng đất rộng lớn, khí hậu ôn hòa, mát mẻ, đã tạo điều kiện thuận lợi để Lục Ngạn trở thành một vùng cây ăn quả trù phú. Tuy nhiên, để phát triển du lịch sinh thái cộng đồng, Lục Ngạn vẫn cần được quan tâm đầu tư cả về cơ sở lưu trú, hạ tầng giao thông và nguồn nhân lực.

Lục Ngạn Để mùa vải thiều thêm ngọt
Lục Ngạn: Để mùa vải thiều thêm ngọt

(ĐCSVN) - Năm 2022, do tình hình thời tiết thuận lợi nên cây vải thiều ở Lục Ngạn (Bắc Giang) ra hoa, đậu quả đạt tỷ lệ rất cao, từ 70 - 90%; dự báo sản lượng quả tươi đạt gần 96 nghìn tấn. Do thời gian thu hoạch ngắn, chỉ trong vòng 2 tháng nên áp lực giải quyết vấn đề tiêu thụ đối với địa phương rất cao. Bằng nhiều giải pháp, Lục Ngạn đang nỗ lực để mùa vải năm nay vừa được mùa, vừa được giá, thêm ngọt với người nông dân.

Thành công từ Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều Bắc Giang
Thành công từ Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

(ĐCSVN) – Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết, tỉnh đã chuẩn bị kỹ các điều kiện bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho các thương nhân, doanh nghiệp đến với tỉnh Bắc Giang để thu mua vải thiều. Tập trung các nguồn lực để sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu của các đối tác tiêu thụ vải thiều trong nước cũng như ngoài nước…

Hoàn chỉnh quy hoạch chung TP Bắc Giang, từng bước hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại 1
Hoàn chỉnh quy hoạch chung TP Bắc Giang, từng bước hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại 1

(ĐCSVN) – Đó là yêu cầu của đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) thực hiện Nghị quyết số 156-NQ/TU (gọi tắt là Nghị quyết 156) của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Bắc Giang về xây dựng và phát triển TP Bắc Giang, giai đoạn 2021-2030 tại cuộc họp BCĐ, ngày 10/3.

Bắc Giang và Italia có nhiều cơ hội hợp tác
Bắc Giang và Italia có nhiều cơ hội hợp tác

(ĐCSVN) - Ngày 18/2, ngài Antonio Alessandro, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Italia tại Việt Nam thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Giang. Cùng đi có ông Dương Hải Hưng, Đại sứ Việt Nam tại Italia; đại diện lãnh đạo một số tổ chức, doanh nghiệp Italia...

Bắc Giang phát động 6 nội dung thi đua năm 2022
Bắc Giang phát động 6 nội dung thi đua năm 2022

(ĐCSVN) – Với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” - vừa kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, vừa duy trì, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, hoàn thành toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022”, tỉnh Bắc Giang xác định 6 nội dung thi đua năm 2022.

Bắc Giang xây dựng nhiều chương trình đối ngoại, thu hút đầu tư
Bắc Giang xây dựng nhiều chương trình đối ngoại, thu hút đầu tư

(ĐCSVN) – Tỉnh Bắc Giang đề nghị Bộ Ngoại giao tạo điều kiện cho tỉnh tham gia các đoàn cấp cao, các đoàn công tác của Bộ ra nước ngoài và các diễn đàn, sự kiện quốc tế trong và ngoài nước nhằm xúc tiến, thiết lập quan hệ cấp địa phương, thu hút đầu tư với các nhà đầu tư chiến lược vào tỉnh.

Bắc Giang Tôn vinh 27 trí thức tiêu biểu và tài năng sáng tạo năm 2021
Bắc Giang: Tôn vinh 27 trí thức tiêu biểu và tài năng sáng tạo năm 2021

(ĐCSVN) - Ngày 21/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ tôn vinh trí thức Bắc Giang tiêu biểu lần thứ nhất năm 2021 và tổng kết trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 17, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bắc Giang lần thứ 9 năm 2020 - 2021.

Bắc Giang  GRDP và thu hút vốn FDI đứng thứ 10 cả nước
Bắc Giang: GRDP và thu hút vốn FDI đứng thứ 10 cả nước

(ĐCSVN) - Đây là nội dung được thể hiện trong báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021; nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2022 do đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang trình bày tại kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIX, sáng 8/12.

Tháo gỡ điểm nghẽn về giao thông để thúc đẩy liên kết vùng
Tháo gỡ điểm nghẽn về giao thông để thúc đẩy liên kết vùng

(ĐCSVN) – Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho rằng, một trong những điểm nghẽn lớn nhất hiện nay chính là giao thông chưa thuận lợi. Đồng chí đề nghị, giai đoạn tới cần có cơ chế đặc thù cho vùng TDMNBB và ban hành Nghị quyết tiếp theo. Trong đó cần tiếp tục tháo gỡ những vướng mắc, nhất là về giao thông; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền cho địa phương, tạo động lực cho sự phát triển.

Bắc Giang Thành lập công đoàn cơ sở tại Công ty TNHH Công nghệ chính xác Fuyu
Bắc Giang: Thành lập công đoàn cơ sở tại Công ty TNHH Công nghệ chính xác Fuyu

(ĐCSVN) – Tỉnh Bắc Giang được đánh giá là điển hình của cả nước trong thực hiện “mục tiêu kép”, hầu hết các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp đã hoạt động trở lại, tổng số lao động làm việc thậm chí còn tăng cao hơn so với thời điểm trước dịch. Trong thành công đó, có sự đóng góp rất lớn của tổ chức công đoàn. Đây là tiền đề quan trọng cho thấy sự phục hồi lớn của tỉnh sau đại dịch.

HĐND tỉnh Bắc Giang thông qua 5 nghị quyết về phát triển KT-XH
HĐND tỉnh Bắc Giang thông qua 5 nghị quyết về phát triển KT-XH

(ĐCSVN) - Ngày 8/10, HĐND tỉnh Bắc Giang khóa XIX, nhiệm kỳ 2021- 2026 khai mạc kỳ họp thứ 3 (kỳ họp chuyên đề). Đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lâm Thị Hương Thành, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp.