Nhân lên niềm tin, khát vọng

Nhân lên niềm tin, khát vọng!

(ĐCSVN) - Năm 2023, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức, song phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí quyết tâm, tinh thần không lùi bước trước khó khăn, toàn Đảng bộ, các cấp chính quyền, lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, tiếp tục ghi dấu ấn với nhiều kết quả nổi bật, toàn diện trên các lĩnh vực.
Bắc Giang Công bố Quyết định công nhận huyện Lục Nam đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023
Bắc Giang: Công bố Quyết định công nhận huyện Lục Nam đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023
(ĐCSVN) - Với sự chung sức, đồng lòng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, huyện đã hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện NTM. Ngày 11/1/2024, Thủ...
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương dự tọa đàm với các doanh nghiệp Nhật Bản
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương dự tọa đàm với các doanh nghiệp Nhật Bản
(ĐCSVN) - Tiếp tục chương trình dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN - Nhật Bản và tiến hành các hoạt động song phương tại Nhật Bản, sáng...
Bắc Giang  Nhiều huyện bứt phá về DDCI năm 2023
Bắc Giang: Nhiều huyện bứt phá về DDCI năm 2023
(ĐCSVN) – Để đánh giá chỉ số DDCI năm 2023, Hiệp hội DN tỉnh đã khảo sát tại 4.000 DN, hợp tác xã và hộ kinh doanh, nhận được 1.821 phiếu phản hồi hợp...
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương tham gia đoàn công tác của Thủ tướng thăm, làm việc tại Nhật Bản
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương tham gia đoàn công tác của Thủ tướng thăm, làm việc tại Nhật Bản

(ĐCSVN) - Từ ngày 15 đến 18/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam có chuyến công tác tại Nhật Bản, dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN - Nhật Bản và các hoạt động song phương tại Nhật Bản theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.

Bắc Giang thúc đẩy liên kết vùng, tạo động lực mới Bài 4 - Bài học kinh nghiệm và kiến nghị, đề xuất
Bắc Giang thúc đẩy liên kết vùng, tạo động lực mới: Bài 4 - Bài học kinh nghiệm và kiến nghị, đề xuất

(ĐCSVN) - Nhờ tinh thần chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, sát cánh cùng với các tỉnh, TP vượt qua khó khăn, Bắc Giang đã thúc đẩy liên kết vùng hiệu quả, tạo động lực mới cho phát triển KT - XH. Qua đó, Bắc Giang rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm quý và nhận diện những hạn chế, vướng mắc cần tháo gỡ.

Bắc Giang thúc đẩy liên kết vùng, tạo động lực mới Bài 3 - Những cách làm sáng tạo
Bắc Giang thúc đẩy liên kết vùng, tạo động lực mới: Bài 3 - Những cách làm sáng tạo

(ĐCSVN) - Thực hiện liên kết vùng có những việc mới, việc khó, chưa có tiền lệ, Bắc Giang với tinh thần chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, sát cánh cùng với các tỉnh, TP vượt qua khó khăn, gặt hái được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn không ít những hạn chế, vướng mắc.

Bắc Giang thúc đẩy liên kết vùng, tạo động lực mới Bài 2- Kinh tế “cất cánh”
Bắc Giang thúc đẩy liên kết vùng, tạo động lực mới: Bài 2- Kinh tế “cất cánh”

(ĐCSVN) - Hệ thống giao thông trong tỉnh và đối ngoại từng bước hoàn thiện đồng bộ mở hướng kết nối các lĩnh vực khác, tạo động lực phát triển KT - XH. Nhờ đó, Bắc Giang đạt nhiều dấu ấn rõ nét, khẳng định được vị trí quan trọng trên bản đồ công nghiệp, nông nghiệp, du lịch của vùng, của cả nước.

Khánh thành Nhà máy sản xuất Hana Micron Vina 2
Khánh thành Nhà máy sản xuất Hana Micron Vina 2

(ĐCSVN) - Hana Micron Vina tại Việt Nam là cơ sở sản xuất số một trong hoạt động kinh doanh toàn cầu của Hana Micron, nhân lực tuyển dụng tại Việt Nam sẽ chiếm 70% trong tổng số nhân lực. Theo kế hoạch, dự kiến năm nay, doanh thu của Công ty đạt 300 triệu USD.

Bắc Giang Xúc đồng hình ảnh em bé đầu tiên chào đời bằng thụ tinh trong ống nghiệm
Bắc Giang: Xúc đồng hình ảnh em bé đầu tiên chào đời bằng thụ tinh trong ống nghiệm

(ĐCSVN) - Sự kiện đón em bé chào đời nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Giang đánh dấu bước tiến vượt bậc về phát triển kỹ thuật cao trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản; là kết quả quan trọng trong đào tạo, chuyển giao kỹ thuật của các chuyên gia Trung tâm Hỗ trợ sinh sản quốc gia và những nỗ lực của các bác sĩ, kỹ thuật viên tại Bệnh viện.

Công ty CP May BGG Lạng Giang Người lao động là động lực phát triển
Công ty CP May BGG Lạng Giang: Người lao động là động lực phát triển

(ĐCSVN) – Là một công ty mới thành lập, nhưng với quan điểm “Người lao động là động lực của sự phát triển”, Công ty Cổ phần May BGG Lạng Giang đã gắn kết được người lao động, tạo nên một tập thể vững mạnh, sẵn sàng vượt mọi khó khăn từng bước phát triển ổn định.

Trao Biên bản ghi nhớ đầu tư dự án trị giá 100 triệu USD
Trao Biên bản ghi nhớ đầu tư dự án trị giá 100 triệu USD

(ĐCSVN) – Dự án do Tập đoàn Yadea thực hiện, quy mô công suất sản xuất, lắp ráp xe máy điện dự kiến khoảng 2 triệu xe/năm. Tổng vốn dự kiến đăng ký đầu tư của dự án khoảng 100 triệu USD. Theo Biên bản ghi nhớ, dự án được thực hiện trên diện tích đất khoảng 23,2 ha.

Đưa vải thiều Việt Nam vươn ra thế giới
Đưa vải thiều Việt Nam vươn ra thế giới

(ĐCSVN) – Diễn đàn “Vải thiều Việt Nam vươn ra thế giới” được tổ chức nhằm giới thiệu và quảng bá sản phẩm vải thiều; hỗ trợ thúc đẩy mở rộng thị trường, đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu vải và các sản phẩm được chế biến từ vải ra các thị trường quốc tế mới, tạo ra kênh kết nối mở rộng cho thị trường nông sản Việt Nam

Lục Ngạn Cần tạo đột phá để phát triển du lịch sinh thái cộng đồng
Lục Ngạn: Cần tạo đột phá để phát triển du lịch sinh thái cộng đồng

(ĐCSVN) - Là một vùng đất rộng lớn, khí hậu ôn hòa, mát mẻ, đã tạo điều kiện thuận lợi để Lục Ngạn trở thành một vùng cây ăn quả trù phú. Tuy nhiên, để phát triển du lịch sinh thái cộng đồng, Lục Ngạn vẫn cần được quan tâm đầu tư cả về cơ sở lưu trú, hạ tầng giao thông và nguồn nhân lực.

Lục Ngạn Để mùa vải thiều thêm ngọt
Lục Ngạn: Để mùa vải thiều thêm ngọt

(ĐCSVN) - Năm 2022, do tình hình thời tiết thuận lợi nên cây vải thiều ở Lục Ngạn (Bắc Giang) ra hoa, đậu quả đạt tỷ lệ rất cao, từ 70 - 90%; dự báo sản lượng quả tươi đạt gần 96 nghìn tấn. Do thời gian thu hoạch ngắn, chỉ trong vòng 2 tháng nên áp lực giải quyết vấn đề tiêu thụ đối với địa phương rất cao. Bằng nhiều giải pháp, Lục Ngạn đang nỗ lực để mùa vải năm nay vừa được mùa, vừa được giá, thêm ngọt với người nông dân.

Thành công từ Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều Bắc Giang
Thành công từ Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

(ĐCSVN) – Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết, tỉnh đã chuẩn bị kỹ các điều kiện bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho các thương nhân, doanh nghiệp đến với tỉnh Bắc Giang để thu mua vải thiều. Tập trung các nguồn lực để sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu của các đối tác tiêu thụ vải thiều trong nước cũng như ngoài nước…

Hoàn chỉnh quy hoạch chung TP Bắc Giang, từng bước hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại 1
Hoàn chỉnh quy hoạch chung TP Bắc Giang, từng bước hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại 1

(ĐCSVN) – Đó là yêu cầu của đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) thực hiện Nghị quyết số 156-NQ/TU (gọi tắt là Nghị quyết 156) của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Bắc Giang về xây dựng và phát triển TP Bắc Giang, giai đoạn 2021-2030 tại cuộc họp BCĐ, ngày 10/3.

Bắc Giang và Italia có nhiều cơ hội hợp tác
Bắc Giang và Italia có nhiều cơ hội hợp tác

(ĐCSVN) - Ngày 18/2, ngài Antonio Alessandro, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Italia tại Việt Nam thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Giang. Cùng đi có ông Dương Hải Hưng, Đại sứ Việt Nam tại Italia; đại diện lãnh đạo một số tổ chức, doanh nghiệp Italia...