Bắc Giang Tốc độ tăng trưởng kinh tế đứng đầu cả nước

Bắc Giang: Tốc độ tăng trưởng kinh tế đứng đầu cả nước

(ĐCSVN) –Theo báo cáo của Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Bắc Giang, kinh tế của tỉnh tiếp tục duy trì đà phục hồi mạnh mẽ và bền vững. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) 6 tháng đầu năm đạt 24%, cao nhất từ trước đến nay và đứng đầu cả nước.
Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bắc Giang họp phiên thứ nhất
Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bắc Giang họp phiên thứ nhất
(ĐCSVN) - Sáng 29/6, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bắc Giang tổ chức phiên họp thứ nhất. Đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên...
Yên Dũng nâng cao năng lực lãnh đạo và chất lượng sinh hoạt chi bộ thôn, tổ dân phố
Yên Dũng nâng cao năng lực lãnh đạo và chất lượng sinh hoạt chi bộ thôn, tổ dân phố
(ĐCSVN) - Ngày 26/4, Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Dũng (Bắc Giang) tổ chức hội nghị chuyên đề nâng cao năng lực lãnh đạo và chất lượng sinh hoạt chi bộ...
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Thu Hồng dự lễ kết nạp đảng viên mới tại Khu công nghiệp
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Thu Hồng dự lễ kết nạp đảng viên mới tại Khu công nghiệp
(ĐCSVN) - Chiều 5/4, đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang tới thăm, làm việc với Công ty TNHH...
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang “Chiến thắng của lòng dân”
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang: “Chiến thắng của lòng dân”

(ĐCSVN) – Đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang khẳng định: “Trong khó khăn, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân lại được phát huy. Chiến thắng dịch COVID-19 của tỉnh Bắc Giang là chiến thắng của lòng dân”.

Bắc Giang và tỉnh Xay Sổm Bun ký kết thỏa thuận hợp tác quốc tế cấp địa phương
Bắc Giang và tỉnh Xay Sổm Bun ký kết thỏa thuận hợp tác quốc tế cấp địa phương

(ĐCSVN) - Hai tỉnh nhất trí thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị, tăng cường tuyên truyền, giáo dục về quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Lào. Quảng bá về hình ảnh vùng đất, con người, văn hóa, tiềm năng và thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh bạn, quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh tới cán bộ và nhân dân trong tỉnh.

Bắc Giang Chủ động các phương án chống dịch ở cấp độ cao hơn, đẩy nhanh tiến độ sản xuất
Bắc Giang: Chủ động các phương án chống dịch ở cấp độ cao hơn, đẩy nhanh tiến độ sản xuất

(ĐCSVN) – Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đặc biệt lưu ý, hiện dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát trên cả nước nên toàn tỉnh cần luôn chủ động cảnh giác cao đề phòng các yếu tố nguy cơ, không lơ là mất cảnh giác, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả…

Bắc Giang hỗ trợ tỉnh Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu gần 130 tấn nhu yếu phẩm
Bắc Giang hỗ trợ tỉnh Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu gần 130 tấn nhu yếu phẩm

(ĐCSVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh, sau 10 ngày phát động ủng hộ các tỉnh miền Nam đợt 2 (từ ngày 26/7 đến 5/8), các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã quyên góp được gần 130 tấn lương thực, nhu yếu phẩm gồm gạo, lạc, mỳ gạo, bí xanh, bí đỏ, khẩu trang, nước sát khuẩn... với tổng trị giá hơn 3,6 tỷ đồng.

Thực hiện đầy đủ lời hứa trước cử tri
Thực hiện đầy đủ lời hứa trước cử tri

(ĐCSVN) – Đó là chia sẻ của đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Bắc Giang với phóng viên tại Kỳ họp thứ Nhất - Quốc hội khóa XV.

Bắc Giang Khen thưởng 170 tập thể, cá nhân trong công tác tổ chức bầu cử
Bắc Giang: Khen thưởng 170 tập thể, cá nhân trong công tác tổ chức bầu cử

(ĐCSVN) – Vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bắc Giang đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND khóa mới với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99%; tỷ lệ đại biểu nữ, người dân tộc thiểu số, trẻ tuổi, tái cử, trình độ trên đại học cao hơn so với nhiệm kỳ trước.

Bắc Giang tiếp tục chung sức để đẩy lùi dịch
Bắc Giang tiếp tục chung sức để đẩy lùi dịch

(ĐCSVN) - Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Dương Văn Thái nhấn mạnh: “Cuộc chiến với giặc COVID còn nhiều cam go, khó khăn, thử thách. Ccác cấp, ngành, mỗi cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức người lao động và nhân dân trong toàn tỉnh đã đoàn kết cần đoàn kết hơn, cùng hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, sớm đưa Bắc Giang vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Bắc Giang Tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 97,8
Bắc Giang: Tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 97,8%

(ĐCSVN) - Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh Bắc Giang cho biết, đến 19h ngày 23/5, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đạt 97,8%.

Những hình ảnh đặc biệt, xúc động trong ngày bầu cử tại tâm dịch Bắc Giang
Những hình ảnh đặc biệt, xúc động trong ngày bầu cử tại tâm dịch Bắc Giang

(ĐCSVN) - Trong bộ quần áo bảo hộ kín mít, những cán bộ y tế và tình nguyện viên đã đi thực hiện quyền và nghĩa vụ của một cử tri khi đi bầu cử. Tại các điểm cách ly, cán bộ, thành viên tổ giúp việc của Ủy ban bầu cử đã đi từng ngõ, gõ từng nhà để gom những phiếu của người bị cách ly...

Bắc Giang Đảm bảo quyền và nghĩa vụ cho các cử tri trong diện cách ly
Bắc Giang: Đảm bảo quyền và nghĩa vụ cho các cử tri trong diện cách ly

(ĐCSVN) – Là tỉnh đang ảnh hưởng nặng bởi đại dịch COVID-19 với số lượng cử tri thuộc diện F1 được cách ly y tế tập trung toàn tỉnh là 10.603; cử tri F2 hiện đang cách ly tại hộ gia đình 47.072 cử tri, tỉnh Bắc Giang đã lên phương án kỹ để đảm bảo quyền và nghĩa vụ cho các cử tri trong diện cách ly này.

Bắc Giang chỉ đạo quyết liệt, thần tốc chống dịch COVID-19
Bắc Giang chỉ đạo quyết liệt, thần tốc chống dịch COVID-19

(ĐCSVN) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền tập trung cao điểm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần quyết liệt, thần tốc, “chống dịch như chống giặc”, phải “đi trước chặn đầu” không chạy theo sau dịch bệnh.

Bắc Giang xác minh nguyên nhân và trách nhiệm liên quan ổ dịch tại KCN Vân Trung
Bắc Giang xác minh nguyên nhân và trách nhiệm liên quan ổ dịch tại KCN Vân Trung

(ĐCSVN) - Tối 10/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có công văn giao cho Công an tỉnh xác minh, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng từ Công ty TNHH MTV Shin Young, Công ty TNHH MTV SJ Tech - Khu công nghiệp Vân Trung (Việt Yên), xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Bắc Giang Nâng cao hiệu quả bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Bắc Giang: Nâng cao hiệu quả bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(ĐCSVN) – Trong hơn hai năm thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị, tỉnh Bắc Giang đã đạt được nhiều kết quả tích cực, kịp thời phát hiện và ngăn chặn nhiều thông tin xấu, độc và có nhiều bài viết đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, kích động, nhất là trong các đợt đại hội đảng các cấp.

Bắc Giang Lắng nghe, tháo gỡ khó khăn từ cơ sở
Bắc Giang: Lắng nghe, tháo gỡ khó khăn từ cơ sở

(ĐCSVN) - Đây là Hội nghị giao ban đầu tiên của Thường trực Tỉnh ủy khóa mới, là dịp để các đại biểu, nhất là các đồng chí bí thư, chủ tịch các xã, phường, thị trấn (người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cấp cơ sở - nơi trực tiếp triển khai thực hiện các nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các nhiệm vụ phát triển KT-XH) được trực tiếp trao đổi, thảo luận và tiếp thu đầy đủ tinh thần, quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh...

Bắc Giang tăng cường công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Bắc Giang tăng cường công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(ĐCSVN) - Sáng 9/3, Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2021. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Lê Thị Thu Hồng chủ trì.