Bắc Giang: Khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 32

Thứ sáu, 19/05/2023 22:45
(ĐCSVN) – Bắc Giang có 6 VĐV thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh được tuyển chọn tham dự SEA Games 32 gồm các môn: Điền kinh (chạy), Duathlon (2 môn phối hợp: Chạy và đạp xe), cầu lông, cờ Ouk Chaktrang (cờ ốc, cờ Khmer).
Đồng chí Mai Sơn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các HLV và VĐV. 

Chiều 19/5, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) Bắc Giang có thành tích xuất sắc tại SEA Games 32. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Lạng Giang, Tân Yên, doanh nghiệp.

SEA Games 32 diễn ra từ ngày 5 đến 17/5 tại Campuchia. Đại hội tổ chức hơn 40 môn và phân môn thi đấu với gần 600 nội dung. Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự với hơn 1 nghìn thành viên.

Bắc Giang có 6 VĐV thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh được tuyển chọn tham dự SEA Games 32 gồm các môn: Điền kinh (chạy), Duathlon (2 môn phối hợp: Chạy và đạp xe), cầu lông, cờ Ouk Chaktrang (cờ ốc, cờ Khmer).

Đại diện Công ty cổ phần phát triển FuJi Bắc Giang trao biển biểu trưng ủng hộ xây dựng mới 1 căn nhà trị giá 700 triệu đồng cho gia đình VĐV Nguyễn Thị Oanh. 

Kết thúc SEA Games 32, đoàn thể thao Việt Nam giành tổng số 355 huy chương các loại (136 HCV, 105 HCB, 114 HCĐ), xếp thứ Nhất toàn đoàn. Trong thành tích vinh quang đó có sự đóng góp của các VĐV Bắc Giang.

Cụ thể, VĐV Nguyễn Thị Oanh giành tổng số 4 HCV ở nội dung chạy: 5.000 m, 1.500 m, 3.000 m vượt chướng ngại vật và 10.000 m, là VĐV điền kinh đầu tiên của Việt Nam giành 4 HCV cá nhân tại một kỳ SEA Games. VĐV Phạm Tiến Sản giành 1 HCV môn Duathlon (môn phối hợp gồm: Chạy 5 km, đạp xe 20 km, chạy 2,5 km). Kỳ thủ Nguyễn Quang Trung giành 1 HCB và 1 HCĐ môn cờ Ouk Chaktrang (cờ ốc, cờ Khmer).

Tại đây, đồng chí Mai Sơn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 VĐV giành huy chương và 1 HLV môn cờ Ouk Chaktrang là ông Giáp Xuân Định, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao tỉnh Bắc Giang có thành tích xuất sắc tại SEA Games 32. Tổng số tiền thưởng của các VĐV, HLV theo quy định là 150.130.000 đồng.

Ghi nhận những đóng góp của các VĐV, Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho 3 VĐV giành huy chương, đồng thời Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tặng Bằng khen kèm tiền thưởng cho VĐV Nguyễn Thị Oanh. Công ty cổ phần phát triển FuJi Bắc Giang ủng hộ xây dựng mới 1 căn nhà cho gia đình VĐV Nguyễn Thị Oanh trị giá 700 triệu đồng.

Công ty cổ phần Hà Đô 23 tặng VĐV Nguyễn Thị Oanh 40 triệu đồng, Phạm Tiến Sản và Nguyễn Quang Trung, mỗi VĐV 10 triệu đồng. UBND huyện Lạng Giang, UBND huyện Tân Yên cũng khen thưởng, có những món quà dành cho các VĐV. Ngoài ra, Ban lãnh đạo Khu nghỉ dưỡng Movenpick Resort Wavely Phú Quốc gửi thư chúc mừng và tặng VĐV Nguyễn Thị Oanh và gia đình một kỳ nghỉ dưỡng 7 ngày, 6 đêm tại Phú Quốc.

Đồng chí Mai Sơn và các đại biểu, HLV, VĐV chụp ảnh lưu niệm. 

Đồng chí Mai Sơn chúc mừng, biểu dương thành tích xuất sắc của HLV, VĐV Bắc Giang tại SEA Games 32, đồng thời khẳng định đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của cá nhân các HLV, VĐV, gia đình, người thân mà còn với quê hương Bắc Giang và đất nước. Đồng chí mong muốn các HLV, VĐV tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, khắc phục khó khăn giành nhiều thành tích cao hơn trong sự nghiệp thi đấu, góp phần lan tỏa tinh thần thể thao cũng như truyền cảm hứng cho mọi người, nhất là các bạn trẻ.

Đồng chí cũng đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp các địa phương, đơn vị liên quan tích cực quan tâm tổ chức nhiều giải đấu nhằm phát hiện những tài năng thể thao ở cơ sở. Từ đó, bồi dưỡng, tạo nguồn VĐV kế cận, thi đấu giành thành tích cao ở các đấu trường trong nước, khu vực, quốc tế. Tiếp tục tham mưu UBND tỉnh có có những cơ chế, chính sách đãi ngộ phù hợp nhằm khích lệ, động viên các VĐV tài năng cống hiến, đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp thể thao của tỉnh để các VĐV yên tâm gắn bó, công tác.

Thay mặt các VĐV được biểu dương, khen thưởng, VĐV Nguyễn Thị Oanh cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo tỉnh, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp người hâm mộ thể thao Bắc Giang đối với các VĐV; nguyện sẽ không ngừng phấn đấu, rèn luyện, học hỏi để nâng cao trình độ, giành thành tích cao hơn nữa ở các giải đấu, mang vinh quang về cho quê hương, đất nước./.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực