Bắc Giang: Thành lập công đoàn cơ sở tại Công ty TNHH Công nghệ chính xác Fuyu

Chủ nhật, 17/10/2021 10:08
(ĐCSVN) – Tỉnh Bắc Giang được đánh giá là điển hình của cả nước trong thực hiện “mục tiêu kép”, hầu hết các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp đã hoạt động trở lại, tổng số lao động làm việc thậm chí còn tăng cao hơn so với thời điểm trước dịch. Trong thành công đó, có sự đóng góp rất lớn của tổ chức công đoàn. Đây là tiền đề quan trọng cho thấy sự phục hồi lớn của tỉnh sau đại dịch.
leftcenterrightdel
Đồng chí Lê Thị Thu Hồng tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành CĐCS lâm thời công ty. 

Sáng 16/10, Công đoàn các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty TNHH Công nghệ chính xác Fuyu.

Đến dự có đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh; Ban Quản lý các KCN tỉnh.

Công ty TNHH Công nghệ chính xác Fuyu được thành lập từ cuối năm 2019, chuyên sản xuất các sản phẩm từ plastic, kim loại (điện tử dân dụng). Hiện doanh nghiệp tạo việc làm cho gần 5 nghìn lao động với thu nhập bình quân từ 7-9 triệu đồng/người/tháng. Theo quyết định thành lập, CĐCS có 19 ủy viên Ban Chấp hành lâm thời; kết nạp 4.973 đoàn viên, đạt 100% công nhân tham gia tổ chức.

Dự lễ công bố quyết định, tặng hoa Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời công ty, đồng chí Lê Thị Thu Hồng chúc mừng những kết quả sản xuất, kinh doanh công ty đạt được thời gian qua. Qua đó từng bước quan tâm chăm lo, nâng cao đời sống người lao động.

Đồng chí khẳng định, với sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, sự điều hành quyết liệt của UBND tỉnh và cả hệ thống chính trị vào cuộc, đến nay, dịch bệnh COVID-19 cơ bản được đẩy lùi, tỉnh bước vào giai đoạn bình thường mới. Tỉnh Bắc Giang được đánh giá là điển hình của cả nước trong thực hiện “mục tiêu kép”, hầu hết các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp đã hoạt động trở lại, tổng số lao động làm việc thậm chí còn tăng cao hơn so với thời điểm trước dịch. Trong thành công đó, có sự đóng góp rất lớn của tổ chức công đoàn.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Lê Thị Thu Hồng phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí mong muốn, Ban Chấp hành CĐCS lâm thời công ty phát huy vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham mưu với lãnh đạo doanh nghiệp các chế độ, chính sách động viên công nhân, phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ để doanh nghiệp ngày càng phát triển. Trong thời gian hoạt động lâm thời, ngoài các nội dung như trong chương trình hành động, đồng chí đề nghị ban chấp hành kịp thời củng cố, kiện toàn tổ chức công đoàn trong các tổ, bộ phận, phân xưởng; tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động và người lao động về quyền, nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động theo khuôn khổ pháp luật Việt Nam.

Cùng đó, tranh thủ sự hướng dẫn, hỗ trợ của công đoàn cấp trên để bàn bạc, thống nhất với lãnh đạo công ty thực hiện những vấn đề cụ thể về hợp đồng lao động, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể để bảo đảm quyền lợi đoàn viên; kịp thời nắm bắt, giải đáp những khó khăn, vướng mắc của người lao động. Đặc biệt, tập trung nghiên cứu, tổ chức tốt các hoạt động công đoàn, bảo đảm hiệu quả, thiết thực, phù hợp với tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội lần thứ nhất đúng quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

leftcenterrightdel
Đồng chí Lê Thị Thu Hồng trao quà cho công nhân hoàn cảnh khó khăn. 

Được biết, từ đầu năm đến nay, dù ảnh hưởng của dịch COVID-19, Công đoàn các KCN tỉnh vận động, thành lập mới được 14 CĐCS, kết nạp hơn 11,3 nghìn đoàn viên. Như vậy, Công đoàn các KCN tỉnh hiện quản lý 174 CĐCS với hơn 113,1 nghìn đoàn viên.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Thị Thu Hồng và các đại biểu trao 30 suất quà (trị giá 500 nghìn đồng/suất) cho đoàn viên hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại công ty; trao số tiền 5 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên Hà Thị Luyến, công nhân công ty mắc bệnh