Giúp học sinh khơi dậy hoài bão, xây dựng lối sống đẹp, giữ vững thứ hạng học sinh giỏi

Thứ hai, 20/11/2023 14:45
(ĐCSVN) - Đó là yêu cầu và mong muốn của đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đối với thầy và trò Trường THPT Chuyên Bắc Giang trong ngày kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ diễn ra sáng 20/11.
leftcenterrightdel
Đồng chí Lê Thị Thu Hồng trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường THPT Chuyên Bắc Giang. 

Cùng dự có các đồng chí: Vũ Trí Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Bắc Giang.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Thu Hồng chúc mừng thành tích xuất sắc của nhà trường, biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của các thế hệ giáo viên, học sinh. Đồng chí mong muốn tập thể Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, giữ vững đoàn kết, không ngừng phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, giữ vững thứ hạng kết quả thi học sinh giỏi quốc gia nằm trong tốp 10 toàn quốc. Nhà trường quan tâm hơn nữa đến giáo dục đạo đức, ý thức trách nhiệm xã hội, rèn kỹ năng sống cho học sinh, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, thân thiện.

Đồng chí đề nghị mỗi giáo viên cố gắng phấn đấu không chỉ là nhà sư phạm mẫu mực, giỏi chuyên môn mà còn là người cha, người mẹ thứ hai để đồng hành giúp học sinh xây dựng lối sống tốt đẹp, hướng đến những điều thiện, khơi dậy khát vọng, hoài bão, lý tưởng để các em trưởng thành trong cuộc sống, đóng góp tích cực vào sự phát triển của quê hương, đất nước. Đồng chí mong các em học sinh luôn ý thức cao trong học tập, rèn luyện, trang bị tri thức, trở thành chủ nhân của đất nước.

leftcenterrightdel
Đồng chí Lê Thị Thu Hồng tặng hoa và quà chúc mừng Trường THPT Chuyên Bắc Giang. 

Trong chương trình, đồng chí Lê Thị Thu Hồng đã gặp gỡ Ban giám hiệu, giáo viên cốt cán của nhà trường để trao đổi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các nhà giáo trong công tác giảng dạy, nhất là việc bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi quốc gia hiện nay.

Trường THPT Chuyên Bắc Giang thành lập năm 1991, được kế thừa truyền thống của các lớp “Toán đặc biệt” thuộc tỉnh Hà Bắc, hình thành từ thập niên 60 của thế kỷ trước. Đến nay, chất lượng giáo dục của trường luôn đứng trong tốp đầu các trường THPT chuyên toàn quốc. Sau 26 năm (1997-2023) tái lập tỉnh, nhà trường đã có hơn 1 nghìn giải học sinh giỏi văn hóa cấp quốc gia, 10 huy chương khu vực và quốc tế.

Đặc biệt, trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023, nhà trường giành 59 giải, trong đó có 4 giải Nhất, 14 giải Nhì, 16 giải Ba và 25 giải Khuyến khích, xếp thứ 8/63 tỉnh, TP về chất lượng giải, đứng thứ 12/63 tỉnh, TP về số lượng giải. Nhà trường có 3 học sinh tham dự đội tuyển Olympic khu vực và quốc tế đều đoạt giải, trong đó có 1 Huy chương Bạc quốc tế môn Hóa học, 1 Huy chương Bạc môn Vật lí châu Âu, 1 Huy chương Đồng môn Vật lí châu Á.

Nhà trường có đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, luôn vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhiều thầy giáo, cô giáo được phong tặng danh hiệu cao quý Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú.

leftcenterrightdel
Đồng chí Lê Thị Thu Hồng trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Chuyên Bắc Giang. 

Kế thừa truyền thống và phát huy những thành tích đã đạt được, nhà trường tiếp tục chủ động xây dựng kế hoạch dạy và học phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới; chú trọng giáo dục toàn diện, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước, đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển của xã hội, xứng đáng là lá cờ đầu trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh Bắc Giang.

Nhân dịp này, Trường THPT Chuyên Bắc Giang vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Nhiều giáo viên được trao tặng Bằng khen, Giấy khen. 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tặng học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng do Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Bắc Giang tài trợ./.

Phương Linh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực