Phấn đấu để Dự án KCN - đô thị - dịch vụ Tiên Sơn - Ninh Sơn được triển khai nhanh nhất

Thứ hai, 25/04/2022 16:22
(ĐCSVN) - Sáng 25/4, đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì buổi tiếp, làm việc với Tập đoàn CapitaLand Development của Singapore. Cùng dự có đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành và UBND huyện Việt Yên.
leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi làm việc. 

Tại buổi tiếp, hai bên bày tỏ vui mừng và thông báo về công tác chống dịch COVID-19 đã đạt được nhiều kết quả. Đây là điều kiện thuận lợi để tỉnh Bắc Giang nói riêng, Việt Nam nói chung bước vào giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế, thu hút đầu tư vốn FDI.

Tại đây, ông Jason Leow, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn CapitaLand Development cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình, chu đáo của lãnh đạo tỉnh Bắc Giang. Đặc biệt là tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn triển khai Dự án Khu công nghiệp (KCN) - đô thị - dịch vụ Tiên Sơn - Ninh Sơn huyện Việt Yên trong thời gian qua.

Dự án bao gồm các dự án hợp phần: Dự án khu đô thị dịch vụ 42 ha (hiện Tập đoàn đang lập đồ án chi tiết, dự kiến sẽ được phê duyệt trong tháng 4/2022); dự án Khu đô thị - dịch vụ, diện tích 80 ha (dự kiến đồ án quy hoạch chi tiết sẽ được phê duyệt vào tháng 6/2022); dự án KCN Tiên Sơn - Ninh Sơn, diện tích 223 ha, dự kiến đồ án quy hoạch phân khu sẽ trình sở Xây dựng thẩm định vào tháng 5/2022; dự án khu logistic, diện tích 77 ha, dự kiến đồ án quy hoạch chi tiết sẽ được phê duyệt trong tháng 5/2022.

Ông Jason Leow cho biết, đây là dự án có quy mô lớn nhất của Tập đoàn tại Việt Nam. Nhờ có sự quan tâm, giúp đỡ của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Bắc Giang, đặc biệt là Tổ công tác triển khai thực hiện các công việc liên quan đến dự án do tỉnh thành lập nên Tập đoàn rất tự tin khi triển khai. Ông Jason Leow hy vọng, sang năm 2023, Tập đoàn sẽ khởi công dự án này. Điều này sẽ rất ý nghĩa khi năm 2023 cũng là năm hai nước Singapore và Việt Nam kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Đồng chí Dương Văn Thái bày tỏ vui mừng khi tiếp đoàn công tác và cảm ơn Tập đoàn đã đầu tư tại Bắc Giang. Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ giới thiệu với lãnh đạo Tập đoàn tiềm năng, thế mạnh về đất đai, tài nguyên, khoáng sản, con người và văn hoá của tỉnh Bắc Giang.

Đồng chí chia sẻ, Bắc Giang là tỉnh đầu tiên trong cả nước được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là tiền đề để tỉnh sớm hiện thực hóa chủ trương phát triển cả về công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ, văn hoá, du lịch... trong thời gian tới, vươn lên là tỉnh đứng trong tốp đầu cả nước về thu hút đầu tư, phát triển kinh tế; là trung tâm mua sắm, nghỉ dưỡng của người dân Thủ đô Hà Nội và các tỉnh, TP lân cận.

leftcenterrightdel
Đồng chí Dương Văn Thái trao quà lưu niệm cho lãnh đạo Tập đoàn CapitaLand Development. 

Hiện Bắc Giang đang tiếp tục hoàn thiện hạ tầng giao thông, điện, nước cùng một số hạ tầng dịch vụ thiết yếu khác để phục vụ phát triển công nghiệp, đô thị, logistic, trong đó có Dự án KCN- đô thị - dịch vụ Tiên Sơn - Ninh Sơn huyện Việt Yên.

Đồng chí khẳng định, tỉnh Bắc Giang sẽ đồng hành cùng Tập đoàn CapitaLand Development, tháo gỡ khó khăn về thủ tục hành chính, giải phóng mặt bằng thực hiện dự án; phấn đấu để Dự án KCN - đô thị - dịch vụ Tiên Sơn - Ninh Sơn huyện Việt Yên trở thành dự án tiêu biểu, được triển khai nhanh nhất tại Bắc Giang và Việt Nam, đi vào hoạt động hiệu quả. Đồng chí mong muốn, trong tháng 7 tới sẽ mở hội nghị xúc tiến thu hút đầu tư vào Bắc Giang tại Singapore với sự tham gia, hỗ trợ của Tập đoàn CapitaLand Development.

Đồng chí nhấn mạnh, để đạt được mục tiêu trên, các bên phải cố gắng hơn nữa. Khi có vướng mắc, Tập đoàn cần thông báo ngay với Tổ công tác để kịp thời tháo gỡ. UBND tỉnh, các ngành liên quan phối hợp để dự án sớm được triển khai hiệu quả.

Kết thúc buổi làm việc, Đồng chí Dương Văn Thái tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Tập đoàn CapitaLand Development và mời dự các trận thi đấu môn cầu lông SEA Games 31 được tổ chức tại Bắc Giang, khi có đội tuyển Singapore tham gia./.

Thế Đại
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực