Thư cảm ơn cộng tác viên của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Thư cảm ơn cộng tác viên của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

(ĐCSVN) - Năm 2021 - 2022, với sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, biên tập viên, phóng viên và sự quan tâm cộng tác của đội ngũ cộng tác viên, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
Giá xăng dầu giảm, chờ giá cả “hạ nhiệt”
Giá xăng dầu giảm, chờ giá cả “hạ nhiệt”
(ĐCSVN) - Dù giá xăng dầu giảm liên tục nhưng giá hàng hóa, dịch vụ vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Giá nhiều mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực...
Quyết định kịp thời và phù hợp
Quyết định kịp thời và phù hợp
(ĐCSVN) - Lịch sử gắn liền với nguồn cội văn hóa của dân tộc, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt chiều dài tồn tại, phát triển của mỗi đất nước, một quốc gia....
Cảnh giác với những cuộc gọi mạo danh để lừa đảo
Cảnh giác với những cuộc gọi mạo danh để lừa đảo
(ĐCSVN) - Gần đây, ở các địa phương, nhiều người dân nhận được các cuộc gọi từ thuê bao lạ với ý đồ xấu từ việc mạo danh các cơ quan chức năng, đơn vị...
Bình Định phát huy, khơi dậy nội lực phát triển từ “Học” và “Làm theo” Bác Hồ
Bình Định phát huy, khơi dậy nội lực phát triển từ “Học” và “Làm theo” Bác Hồ

(ĐCSVN) - Qua 01 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đến nay tại Đảng bộ tỉnh Bình Định, nhiều kết quả tích cực đã được ghi nhận, là cơ sở để cấp uỷ các địa phương trong tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng việc “Học” và “Làm theo” Bác.

Quảng Nam nỗ lực nâng cao tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công
Quảng Nam nỗ lực nâng cao tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công

(ĐCSVN) – Tính đến hết 31/8, tỉnh Quảng Nam đã giải ngân 2.534,302 tỷ đồng vốn đầu tư công năm 2022 (không bao gồm các dự án Trung ương quản lý), đạt 40,4% so với kế hoạch vốn từ đầu năm và đạt 34,8% so với kế hoạch vốn bổ sung.

Quản lý chặt chẽ việc mua bán, sử dụng rượu tự pha chế
Quản lý chặt chẽ việc mua bán, sử dụng rượu tự pha chế

(ĐCSVN) – Thời gian gần đây, liên tục xảy ra các vụ ngộ độc rượu dẫn đến tử vong. Mới đây nhất là vụ ngộ độc là 2 người tử vong và 6 người nguy kịch ở TP.Hồ Chí Minh. Điều đáng nói là các sự việc này không chỉ ở vùng sâu, vùng xa, hẻo lánh mà ngay tại các thành phố, đô thị lớn nhiều hàng quán vẫn bán rượu kém chất lượng, rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng người dân.

Nhiều sai phạm xảy ra tại các dự án của Công ty CP Tập đoàn Danko
Nhiều sai phạm xảy ra tại các dự án của Công ty CP Tập đoàn Danko

(ĐCSVN) - Dự án lớn với số vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng nhưng lại gắn với những sai phạm có tính hệ thống. Đó là những gì đã diễn ra tại dự án của Công ty Cổ phần Tập đoàn Danko tại tỉnh Thái Nguyên. Dư luận cũng hoài nghi về tinh thần thượng tôn pháp luật của đơn vị này…

Hà Nam Dấu hiệu sai phạm trong đấu thầu tại thị trấn Bình Mỹ
Hà Nam: Dấu hiệu sai phạm trong đấu thầu tại thị trấn Bình Mỹ?

(ĐCSVN) - Hiện nay, các quy định của pháp luật về đấu thầu khá hoàn chỉnh, đảm bảo tính cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả. Doanh nghiệp có trách nhiệm tôn trọng và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, đề cao đạo đức kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội…

Người dân và doanh nghiệp phấn khởi khi giá xăng, dầu giảm mạnh
Người dân và doanh nghiệp phấn khởi khi giá xăng, dầu giảm mạnh

(ĐCSVN) - Đón nhận thông tin giá xăng dầu giảm sâu, nhiều người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hòa Bình bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng vào việc điều tiết giá xăng, dầu của Chính phủ. Đồng thời, kỳ vọng việc ổn định giá xăng, dầu sẽ tiếp tục được cơ quan chức năng tính toán, duy trì nhằm tháo gỡ khó khăn, tiết kiệm chi phí sản xuất và sinh hoạt...

Quyết đoán, dám nghĩ, dám làm vì sự nghiệp chung
Quyết đoán, dám nghĩ, dám làm vì sự nghiệp chung

(ĐCSVN) – Sau những quyết tâm, giải pháp đã được xác định, cử tri mong muốn rằng các đồng chí có trách nhiệm cần quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm để các dự án đầu tư công cũng như các công việc khác của TP Hà Nội đảm bảo chất lượng tốt, tạo ra những bước chuyển rõ nét hơn nữa.

Cần đánh giá chính xác hiệu quả của xe buýt nhanh BRT
Cần đánh giá chính xác hiệu quả của xe buýt nhanh BRT

(ĐCSVN) - Một trong các mục tiêu chủ yếu của thành phố Hà Nội khi triển khai tuyến buýt nhanh BRT là thay thế phương tiện cá nhân, giảm ùn tắc giao thông nội đô. Tuy nhiên, thực tế 6 năm qua cho thấy, việc thực hiện mục tiêu này đang có khá nhiều điểm bất cập đòi hỏi phải đánh giá chính xác về hiệu quả của tuyến buýt này.

Những nguyện vọng chính đáng của cử tri Thủ đô
Những nguyện vọng chính đáng của cử tri Thủ đô

(ĐCSVN) - Kỳ họp thường kỳ giữa năm 2022 của HĐND thành phố (TP) Hà Nội nhận được nhiều sự quan tâm của cử tri và nhân dân Thủ đô. Tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, cử tri đã nêu 260 câu hỏi, ý kiến liên quan đến các lĩnh vực kinh tế, quản lý - phát triển đô thị, công tác quản lý quy hoạch, xây dựng chung cư cũ, giải pháp giảm ùn tắc giao thông, công tác xây dựng nông thôn mới…

Một kỳ họp với nhiều quyết sách quan trọng
Một kỳ họp với nhiều quyết sách quan trọng

(ĐCSVN) - Sau gần 20 ngày làm việc liên tục, khoa học và hiệu quả, chiều 16/6, Quốc hội khóa XV đã họp bế mạc Kỳ họp thứ 3. Đây là kỳ họp được dư luận đánh giá cao vì đã đưa ra nhiều quyết sách quan trọng với đất nước.

Yên Bái Đường 166 xuống cấp khiến người dân đi lại khó khăn
Yên Bái: Đường 166 xuống cấp khiến người dân đi lại khó khăn

(ĐCSVN) - Đường xuống cấp nghiêm trọng, trong khi hàng ngày hàng trăm lượt xe tải trọng lớn vẫn qua lại khiến tình trạng xuống cấp càng thêm nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao…đó là thực trạng đang diễn ra trên đường ĐT 166 chạy qua địa bàn xã An Thịnh (Văn Yên, Yên Bái).

Người dân miền núi Quảng Nam khát nước sinh hoạt
Người dân miền núi Quảng Nam "khát" nước sinh hoạt

(ĐCSVN) – Thiếu nước sạch phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của người dân đang là bài toán chưa có lời giải đối với các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam. Và tình trạng này càng trở nên cấp thiết hơn khi mùa nắng đang đến gần tuy nhiên các địa phương vẫn chưa có giải pháp xử lý hiệu quả.

Có nên miễn đăng kiểm với ô tô mới
Có nên miễn đăng kiểm với ô tô mới?

(ĐCSVN) - Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) vừa đề xuất miễn kiểm tra an toàn kỹ thuật lần đầu khi đăng kiểm đối với ôtô mới xuất xưởng (tức là trong thời hạn bảo hành của nhà sản xuất), sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân về việc các phương tiện nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp trong nước đã được kiểm tra an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trước khi bán ra thị trường.

Hành vi đánh bạc liên tỉnh đối diện mức án nào
Hành vi đánh bạc liên tỉnh đối diện mức án nào?

(ĐCSVN) – Công an tỉnh An Giang vừa ra quyết định khởi tố 18 bị can liên quan đến đường dây đánh bạc liên tỉnh quy mô lớn, trong đó bắt tạm giam 16 bị can. Vậy, khi cơ quan chức năng xác định đủ căn cứ để xử lý nhóm đối tượng vi phạm về hành vi đánh bạc thì mức xử lý ra sao, phóng viên đã có cuộc trao đổi với luật sư để phân tích, làm rõ.

Tin tưởng vào kỳ họp mới
Tin tưởng vào kỳ họp mới

(ĐCSVN) - Tin tưởng Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sẽ tiếp tục có những quyết sách quan trọng trong phục hồi phát triển kinh tế sau khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát. Đó là suy nghĩ chung của nhiều cử tri sau khi Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc tại Hà Nội vào sáng ngày 23/5 vừa qua.

Chống tham nhũng, tiêu cực bằng những cánh tay nối dài”
Chống tham nhũng, tiêu cực bằng những "cánh tay nối dài”

(ĐCSVN) - Một chủ trương được dư luận đặc biệt quan tâm thời gian gần đây là việc thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Theo ý kiến của một số chuyên gia và người dân, đây là việc làm cần thiết, có vai trò như những “cánh tay nối dài” của Trung ương nhằm tăng cường đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở cấp địa phương.

Một chủ trương hợp lòng dân
Một chủ trương hợp lòng dân

(ĐCSVN) - Đó là ý kiến chung của nhiều bạn đọc đối với chủ trương thành lập thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh. Phần lớn các ý kiến đều cho rằng, đây là chủ trương đúng đắn, kịp thời, hợp lòng dân, thể hiện rõ quyết tâm của Đảng và Nhà nước, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Đà Nẵng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Thành phố
Đà Nẵng: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Thành phố

(ĐCSVN) - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) TP Đà Nẵng được thành lập năm 1991. Qua 06 kỳ đại hội, bước trưởng thành và lớn mạnh của Liên hiệp các Hội KH&KT TP ngày càng rõ nét thông qua hệ thống các hội thành viên cũng như các cơ quan, đơn vị trực thuộc đội ngũ trí thức tập hợp được, từ đó có nhiều hoạt động, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của TP.

Cần hiểu và tuân thủ đúng luật khi tham gia giao thông
Cần hiểu và tuân thủ đúng luật khi tham gia giao thông

(ĐCSVN) - Những ngày gần đây, thông tin về một phụ nữ lái xe máy ngược chiều trên làn đường cao tốc dành cho ô tô bị tử vong khi xảy ra va chạm với xe bán tải đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng, cần có cách nhìn và thái độ đúng đắn, tránh vì sự cảm thương thuần túy mà dung dưỡng, cổ súy cho hành động vi phạm quy định của một số người được cho là “nạn nhân”.

Cần xử lý dứt điểm các công trình trái phép trên bán đảo Sơn Trà
Cần xử lý dứt điểm các công trình trái phép trên bán đảo Sơn Trà

(ĐCSVN) – Trước tình trạng lợi dụng việc giao khoán diện tích đất rừng; ​tự ý xây dựng nhà trái phép, mở nhà hàng, quán cà phê giải khát; xâm phạm đến vốn rừng và ảnh hưởng đến hệ động, thực vật trên bán đảo Sơn Trà, thời gian qua chính quyền và ngành chức năng địa phương đã tiến hành xử lý các trường hợp vi phạm tại đây.

Quy định xử phạt khi chuyển đất nông nghiệp sang đất ở
Quy định xử phạt khi chuyển đất nông nghiệp sang đất ở?

(ĐCSVN) – Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn còn tồn tại việc tổ chức, cá nhân tiến hành thực hiện hành vi chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở khi chưa được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền. Pháp luật đã có những quy định về hình thức xử lý hành vi này, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ.

Những lưu ý liên quan đến chứng chỉ hành nghề chứng khoán
Những lưu ý liên quan đến chứng chỉ hành nghề chứng khoán

(ĐCSVN) - Đối với một số công việc liên quan đến chứng khoán, người làm công việc này phải có chứng chỉ hành nghề. Vậy điều kiện nào để được cấp chứng chỉ hành nghề chứng khoán cũng như cá nhân nào phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán là nội dung được nhiều bạn đọc quan tâm.

Xử lý nghiêm hành vi tấn công người thực thi công vụ
Xử lý nghiêm hành vi tấn công người thực thi công vụ

(ĐCSVN) – Liên quan đến vụ việc mới đây Phó Chủ tịch UBND xã An Thượng, TP Hải Dương cùng cán bộ địa chính bị hành hung, phải nhập viện do thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn doanh nghiệp san lấp đất, xây dựng trái phép, dư luận đặc biệt quan tâm và đề nghị cơ quan chức năng cần khẩn trương vào cuộc xử lý nghiêm đối tượng có hành vi vi phạm nghiêm trọng này.

Bài 5 Triển vọng “Du lịch xanh” ở miền núi Quảng Nam
Bài 5: Triển vọng “Du lịch xanh” ở miền núi Quảng Nam

(ĐCSVN) – Khu vực miền núi tỉnh Quảng Nam là nơi lưu giữ nhiều nét văn hóa bản địa của các dân tộc thiểu số, nhiều di tích, danh thắng tự nhiên đẹp; có khí hậu mát mẻ và độ che phủ của rừng cao. Những tiềm năng, lợi thế này là tiền đề để địa phương khai thác, phát triển du lịch, trong đó có du lịch xanh.

Quân đội giúp dân thu hoạch lúa bị thiệt hại do thiên tai
Quân đội giúp dân thu hoạch lúa bị thiệt hại do thiên tai

(ĐCSVN) – Trước những thiệt hại do mưa lớn trái mùa kèm theo gió lốc bất thường vừa xảy ra tại Bình Định, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Bình Định phối hợp với các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn và các lực lượng khác tại địa phương tổ chức thu hoạch mùa vụ, giúp bà con nông dân khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống.

Kiếm tiền theo cách nào
Kiếm tiền theo cách nào?

(ĐCSVN) – Có lẽ câu chuyện về tiền bạc được bàn nhiều, không ngừng nghỉ và nó lại tiếp tục nóng khi ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch FLC và Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh bị khởi tố, bắt giam theo đó là em và con mình là đồng phạm. Dư luận đặc biệt quan tâm đặt câu hỏi có nên kiếm tiền theo cách đưa người thân vào vòng lao lý như ông Trịnh Văn Quyết và ông Đỗ Anh Dũng hay không?

Bài 4 Gỡ vướng cho du lịch miền núi
Bài 4: Gỡ vướng cho du lịch miền núi

(ĐCSVN) – Khu vực miền núi tỉnh Quảng Nam có 9 huyện, là nơi sinh sống của nhiều đồng bào các dân tộc thiểu số. Đồng thời, tại đây hiện đang lưu giữ nhiều truyền thống văn hóa của các dân tộc bản địa; có nhiều di tích, danh thắng tự nhiên đẹp; có khí hậu mát mẻ và độ che phủ của rừng cao. Đây là những tiềm năng, lợi thế để địa phương khai thác, phát triển du lịch, trong đó có du lịch xanh.