Cần hiểu và tuân thủ đúng luật khi tham gia giao thông

Cần hiểu và tuân thủ đúng luật khi tham gia giao thông

(ĐCSVN) - Những ngày gần đây, thông tin về một phụ nữ lái xe máy ngược chiều trên làn đường cao tốc dành cho ô tô bị tử vong khi xảy ra va chạm với xe bán tải đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng, cần có cách nhìn và thái độ đúng đắn, tránh vì sự cảm thương thuần túy mà dung dưỡng, cổ súy cho hành động vi phạm quy định của một số người được cho là “nạn nhân”.
Cần xử lý dứt điểm các công trình trái phép trên bán đảo Sơn Trà
Cần xử lý dứt điểm các công trình trái phép trên bán đảo Sơn Trà
(ĐCSVN) – Trước tình trạng lợi dụng việc giao khoán diện tích đất rừng; ​tự ý xây dựng nhà trái phép, mở nhà hàng, quán cà phê giải khát; xâm phạm đến...
Ngổn ngang dự án mở rộng đường Âu Cơ - Nghi Tàm
Ngổn ngang dự án mở rộng đường Âu Cơ - Nghi Tàm
(ĐCSVN) – Khởi công từ cuối năm 2019, dự kiến hoàn thành trong năm 2020 là kế hoạch đặt ra với Dự án mở rộng đường Âu Cơ từ khách sạn Thắng Lợi (Dự...
Cẩn trọng với thuốc điều trị “hậu COVID-19” quảng cáo trên mạng
Cẩn trọng với thuốc điều trị “hậu COVID-19” quảng cáo trên mạng
(ĐCSVN) - Hiện nay, tâm lý chung của nhiều người sau khi mắc COVID-19 là lo lắng về những di chứng mà COVID-19 có thể để lại. Lợi dụng tâm lý này, một...
Một chủ trương hợp lòng dân
Một chủ trương hợp lòng dân

(ĐCSVN) - Đó là ý kiến chung của nhiều bạn đọc đối với chủ trương thành lập thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh. Phần lớn các ý kiến đều cho rằng, đây là chủ trương đúng đắn, kịp thời, hợp lòng dân, thể hiện rõ quyết tâm của Đảng và Nhà nước, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Đà Nẵng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Thành phố
Đà Nẵng: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Thành phố

(ĐCSVN) - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) TP Đà Nẵng được thành lập năm 1991. Qua 06 kỳ đại hội, bước trưởng thành và lớn mạnh của Liên hiệp các Hội KH&KT TP ngày càng rõ nét thông qua hệ thống các hội thành viên cũng như các cơ quan, đơn vị trực thuộc đội ngũ trí thức tập hợp được, từ đó có nhiều hoạt động, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của TP.

Quy định xử phạt khi chuyển đất nông nghiệp sang đất ở
Quy định xử phạt khi chuyển đất nông nghiệp sang đất ở?

(ĐCSVN) – Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn còn tồn tại việc tổ chức, cá nhân tiến hành thực hiện hành vi chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở khi chưa được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền. Pháp luật đã có những quy định về hình thức xử lý hành vi này, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ.

Những lưu ý liên quan đến chứng chỉ hành nghề chứng khoán
Những lưu ý liên quan đến chứng chỉ hành nghề chứng khoán

(ĐCSVN) - Đối với một số công việc liên quan đến chứng khoán, người làm công việc này phải có chứng chỉ hành nghề. Vậy điều kiện nào để được cấp chứng chỉ hành nghề chứng khoán cũng như cá nhân nào phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán là nội dung được nhiều bạn đọc quan tâm.

Xử lý nghiêm hành vi tấn công người thực thi công vụ
Xử lý nghiêm hành vi tấn công người thực thi công vụ

(ĐCSVN) – Liên quan đến vụ việc mới đây Phó Chủ tịch UBND xã An Thượng, TP Hải Dương cùng cán bộ địa chính bị hành hung, phải nhập viện do thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn doanh nghiệp san lấp đất, xây dựng trái phép, dư luận đặc biệt quan tâm và đề nghị cơ quan chức năng cần khẩn trương vào cuộc xử lý nghiêm đối tượng có hành vi vi phạm nghiêm trọng này.

Bài 5 Triển vọng “Du lịch xanh” ở miền núi Quảng Nam
Bài 5: Triển vọng “Du lịch xanh” ở miền núi Quảng Nam

(ĐCSVN) – Khu vực miền núi tỉnh Quảng Nam là nơi lưu giữ nhiều nét văn hóa bản địa của các dân tộc thiểu số, nhiều di tích, danh thắng tự nhiên đẹp; có khí hậu mát mẻ và độ che phủ của rừng cao. Những tiềm năng, lợi thế này là tiền đề để địa phương khai thác, phát triển du lịch, trong đó có du lịch xanh.

Quân đội giúp dân thu hoạch lúa bị thiệt hại do thiên tai
Quân đội giúp dân thu hoạch lúa bị thiệt hại do thiên tai

(ĐCSVN) – Trước những thiệt hại do mưa lớn trái mùa kèm theo gió lốc bất thường vừa xảy ra tại Bình Định, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Bình Định phối hợp với các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn và các lực lượng khác tại địa phương tổ chức thu hoạch mùa vụ, giúp bà con nông dân khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống.

Kiếm tiền theo cách nào
Kiếm tiền theo cách nào?

(ĐCSVN) – Có lẽ câu chuyện về tiền bạc được bàn nhiều, không ngừng nghỉ và nó lại tiếp tục nóng khi ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch FLC và Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh bị khởi tố, bắt giam theo đó là em và con mình là đồng phạm. Dư luận đặc biệt quan tâm đặt câu hỏi có nên kiếm tiền theo cách đưa người thân vào vòng lao lý như ông Trịnh Văn Quyết và ông Đỗ Anh Dũng hay không?

Bài 4 Gỡ vướng cho du lịch miền núi
Bài 4: Gỡ vướng cho du lịch miền núi

(ĐCSVN) – Khu vực miền núi tỉnh Quảng Nam có 9 huyện, là nơi sinh sống của nhiều đồng bào các dân tộc thiểu số. Đồng thời, tại đây hiện đang lưu giữ nhiều truyền thống văn hóa của các dân tộc bản địa; có nhiều di tích, danh thắng tự nhiên đẹp; có khí hậu mát mẻ và độ che phủ của rừng cao. Đây là những tiềm năng, lợi thế để địa phương khai thác, phát triển du lịch, trong đó có du lịch xanh.

Giàu nhanh
Giàu nhanh!

(ĐCSVN) – Vừa qua (29/3/2022), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành Quyết định khởi tố vụ án hình sự, các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn FLC. Quyết định trên làm dư luận “tò mò” về độ giàu có của ông Trịnh Văn Quyết.

Bài 2 Rừng- Vốn quý để Du lịch Tây Giang phát triển
Bài 2: Rừng- Vốn quý để Du lịch Tây Giang phát triển

(ĐCSVN) – Khu vực miền núi tỉnh Quảng Nam có 9 huyện, là nơi sinh sống của nhiều cộng đồng các dân tộc thiểu số. Đồng thời, tại đây hiện đang lưu giữ nhiều truyền thống văn hóa của các dân tộc bản địa; có nhiều di tích, danh thắng tự nhiên đẹp; có khí hậu mát mẻ và độ che phủ của rừng cao. Đây là những tiềm năng, lợi thể để địa phương khai thác, phát triển du lịch, trong đó có du lịch xanh.

Sắp xếp, ổn định dân cư ở huyện miền núi Tây Giang
Sắp xếp, ổn định dân cư ở huyện miền núi Tây Giang

(ĐCSVN) – Xuất phát từ điều kiện huyện miền núi địa hình phức tạp, chia cắt lại có đông đồng bào dân tộc sinh sống; thiên tai thường xuyên xuất hiện gây thiệt hại lớn về người, tài sản... Vì thế, yêu cầu bức thiết đặt ra đối với các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Tây Giang là tập trung làm tốt công tác quy hoạch, sắp xếp dân cư gắn với phát triển kinh tế- xã hội để ổn định đời sống Nhân dân.

Hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp
Hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp

(ĐCSVN) – Người lao động khi đáp ứng đủ các điều kiện được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định của Luật Việc làm 2013, có yêu cầu được hưởng trợ cấp thất nghiệp phải nộp một bộ hồ sơ về trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương để đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp.

An toàn mạng trong học online của trẻ
An toàn mạng trong học online của trẻ

(ĐCSVN) – Ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, phần lớn trẻ em, nhất là các cháu khối tiểu học phải học online. Vấn đề an toàn mạng từ đó càng được dư luận xã hội, đặc biệt là các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Nhiều phụ huynh đang thực sự cảm thấy bất an, lo lắng với việc kiểm soát được quá trình học online của trẻ.

Băn khoăn trước quy định F0 không được ra khỏi nhà
Băn khoăn trước quy định "F0 không được ra khỏi nhà"

(ĐCSVN) – Trước "đính chính" quy định cách ly khi F0 chỉ được ra khỏi phòng, không cho ra khỏi nhà từ Bộ Y tế, nhiều ý kiến dư luận bày tỏ những băn khoăn liệu có phù hợp với thực tế hay không bởi người mắc COVID-19 vẫn đang phải ra đường, ra chính quyền địa phương xin xác nhận những giấy tờ, thủ tục liên quan đến quyền lợi của bản thân hoặc những việc liên quan khác.

Văn hóa công vụ đang ở đâu
Văn hóa công vụ đang ở đâu?

(ĐCSVN) – Trong khi các cơ quan Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị luôn quan tâm coi trọng đến xây dựng đạo đức, văn hóa công vụ, lấy người dân là trung tâm, đối tượng phục vụ cao nhất, tuy nhiên, thời gian vừa qua trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đâu đó có vẫn còn một số cán bộ, đảng viên thiếu bản lĩnh, vô cảm, ứng xử rất không đúng mực với người dân, gọi dân bằng 'mày' làm dư luận bất bình.

Đừng nhân danh “bảo tồn di sản”
Đừng nhân danh “bảo tồn di sản”!

(ĐCSVN) - Mới đây, một người bạn của tôi, vốn là một hoạ sĩ, đã vô cùng bức xúc khi trên địa bàn tỉnh nhà, người ta đã tuỳ tiện thay đổi cả kiến trúc, cảnh quan của một di tích vốn có từ thế kỉ XIV với lý do: để trùng tu, tôn tạo một di tích văn hoá lịch sử cấp quốc gia. Thực tế đó gióng thêm hồi chuông cảnh báo về việc nhân danh bảo tồn di sản văn hoá dẫn đến nguy cơ làm biến dạng, sai lệch những giá trị văn hoá vốn có từ chính những di sản này.

Phát huy công năng cây cầu và tăng mỹ quan cho Thủ đô

​
Phát huy công năng cây cầu và tăng mỹ quan cho Thủ đô ​

(ĐCSVN) - Sau khi tổ chức thi tuyển, đơn vị tổ chức phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo bắc qua sông Hồng (Hà Nội) đã chọn được những tác phẩm nổi trội nhất để giới thiệu đến công chúng. Chúng tôi đã ghi nhận một số ý kiến từ người dân Thủ đô. ​

Nỗ lực phát triển công tác dạy và học tại xã miền núi Trà Nam
Nỗ lực phát triển công tác dạy và học tại xã miền núi Trà Nam

(ĐCSVN) – Với đặc thù là xã miền núi, có đến trên 97% hộ dân là đồng bào dân tộc thiểu số, hiện Trà Nam đang là một trong những xã khó khăn của huyện Nam Trà My nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung. Tuy nhiên, vượt qua khó khăn, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Trà Nam những năm gần đây có nhiều đổi mới trong công tác dạy và học. Nhờ đó mà chất lượng dạy và học không ngừng được nâng cao.

Cách thức giải quyết tranh chấp lao động
Cách thức giải quyết tranh chấp lao động

(ĐCSVN) – Sau thời gian chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 cũng là thời điểm các công ty, doanh nghiệp bắt đầu triển khai các hoạt động phục hồi sản xuất kinh doanh. Cũng từ đó phát sinh những tranh chấp liên quan đến lao động, vậy các đơn vị có thể làm gì để giải quyết tranh chấp lao động?

Hà Nam Sớm khắc phục nút giao thông nguy hiểm
Hà Nam: Sớm khắc phục nút giao thông nguy hiểm

(ĐCSVN) - Thường xuyên xảy ra tai nạn, xung đột luồng giao thông; người và phương tiện qua lại luôn thấp thỏm trước những nguy hiểm rình rập…đó là thực trạng đang diễn ra tại nút giao thông ngã 3 Lê Duẩn – ĐT 494, thuộc xã Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý (Hà Nam).

Giả mạo bác sĩ có thể đối diện tội danh gì
Giả mạo bác sĩ có thể đối diện tội danh gì?

(ĐCSVN) - Dư luận đang hết sức quan tâm vụ việc Nguyễn Quốc Khiêm (sinh năm 1996, quê Bình Thuận) mạo danh bác sĩ để vào khu điều trị F0 ở TP HCM, phát thuốc cho F0, ra y lệnh và thậm chí còn được khen thưởng!

Nguy hiểm rình rập trên quốc lộ 70 do đường xuống cấp
Nguy hiểm rình rập trên quốc lộ 70 do đường xuống cấp

(ĐCSVN) - Đường lởm chởm ổ voi ổ gà, ngày nắng bụi mù, ngày mưa lầy lội, hàng ngày vẫn "cõng" hàng trăm lượt xe tải trọng lớn chở hàng hóa, vật liệu tiềm ẩn nguy hiểm cao độ với người và phương tiện qua lại… Đó là thực trạng đang diễn ra trên QL70 đoạn giáp ranh giữa 2 tỉnh Phú Thọ và Yên Bái.

Xử lý như thế nào khi có ca nghi mắc COVID-19 tại trường học
Xử lý như thế nào khi có ca nghi mắc COVID-19 tại trường học?

(ĐCSVN) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, hầu hết tỉnh, thành trong cả nước cũng đã mở cửa trường học. Tuy nhiên, trong tuần đầu tiên học trực tiếp, nhiều trường xuất hiện học sinh dương tính SARS-CoV-2. Điều này khiến không ít người phân vân nếu có F0, học sinh lớp đó sẽ chuyển về học trực tuyến hay tiếp tục đến trường.

Lan toả phẩm chất “Người chiến sĩ Khu 5”
Lan toả phẩm chất “Người chiến sĩ Khu 5”

(ĐCSVN) – Năm 2021 mặc dù trong bối cảnh nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19 và tình hình thiên tai diễn biến hết sức phức tạp, song lực lượng vũ trang Quân khu 5 đã phát huy truyền thống của đơn vị, không ngừng nỗ lực phấn đấu để vượt qua khó khăn, gương mẫu đi đầu và quên mình vì nhiệm vụ, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đặt ra.

Xuân mới- Niềm tin mới trên đất Nam Giang
Xuân mới- Niềm tin mới trên đất Nam Giang

(ĐCSVN) – Nam Giang là huyện vùng cao của tỉnh Quảng Nam, đồng thời cũng là huyện giáp biên với nước bạn Lào. Năm 2021 mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng của dịch COVID-19, song địa phương đã về đích với nhiều kết quả đáng trân trọng.

Thư Tòa soạn
Thư Tòa soạn!

(ĐCSVN) - Dưới ánh sáng của Nghị quyết Đại hội XIII, với tinh thần quyết tâm vượt khó và những thành tựu rất đáng ghi nhận của năm 2021 đã và đang tạo không khí phấn chấn, lạc quan vào những thắng lợi của năm Nhâm Dần 2022.

Chuyển biến trong học và làm theo Bác ở Nam Giang
Chuyển biến trong học và làm theo Bác ở Nam Giang

(ĐCSVN) – Qua 05 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đến nay tại huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) nhiều chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực đời sống xã hội đã được ghi nhận. Đây là cơ sở, động lực để địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng đảng và hệ thống chính trị của địa phương.

Cần cẩn trọng khi sử dụng pháo trong dịp Tết
Cần cẩn trọng khi sử dụng pháo trong dịp Tết!

(ĐCSVN) - Tết Âm lịch 2022 cận kề, một trong số những nội dung được người dân đặc biệt quan tâm là sẽ được sử dụng những loại pháo nào? Nếu xảy ra việc sử dụng pháo trái phép thì bị xử lý, xử phạt ra sao?