leftcenterrightdel
Cận cảnh tòa chung cư N04. (Ảnh: NM). 

Cụ thể, 2 tòa chung cư N04, N05 (có tên thương mại là Golden Time) thuộc dự án Khu nhà ở xã hội Ecohome 3 (phường Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) do Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Bắc 9 làm chủ đầu tư. Theo phản ánh của nhiều cư dân tại đây, dù mới nhận nhà vào ở từ cuối năm 2020 nhưng nay (chỉ sau 6 tháng) đã xuất hiện nhiều vết nứt ở nhiều vị trí khác nhau như tường, góc nhà, góc dầm cột, hành lang và mép cửa…. ; nhiều căn hộ còn xảy ra hiện tượng thấm, ngấm nước; khu vực hầm B1 có hiện tượng ngấm nước... Tình trạng này đang khiến nhiều cư dân bức xúc và lo lắng.

Cũng theo phản ánh, hiện tượng nứt tập trung nhiều nhất ở các tầng 28, 29, 30 ở cả 2 tòa N04 và N05. Các vết nứt xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau, đa số các căn có hiện tượng nứt ở trong tất cả các phòng. Đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tình trạng lớp vữa trát rơi khắp nơi, gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, nguy cơ mất an toàn cho cư dân. Ngoài ra vết nứt xuất hiện nhiều ở hành lang và đầu hồi cả 2 tòa N04, N05. Cư dân cũng phản ánh hiện có khoảng gần 300 căn hộ tại hai tòa N04, N05 xuất hiện vết nứt ở nhiều vị trí khác nhau.

“Mọi người đang rất lo lắng vì hiện tượng nứt, thấm đã xuất hiện ở nhiều căn hộ, nhiều vị trí. Liệu chất lượng công trình có bảo đảm không khi mà chúng tôi mới chuyển về sinh sống được hơn 6 tháng nhưng đã có hàng trăm căn hộ bị nứt, thấm”, một cư dân của chung cư Golden Time cho biết.

leftcenterrightdel
Hầm B1 xuất hiện tình trạng ngấm nước... (Ảnh bạn đọc cung cấp). 

Quá trình khảo sát, phóng viên cũng ghi nhận, ngoài vấn đề nứt tường, ngấm tường xảy ra tại căn hộ thì tại vị trí hầm B1 cũng xảy ra hiện tượng ngấm trần mỗi khi có mưa lớn. Tại một số hành lang của chung cư Golden Plam cũng xuất hiện rất nhiều vết nứt nhỏ chạy dọc trên tường. Chủ đầu tư đã xử lý bằng cách cho dán giấy để che các vết nứt. Nhưng, vẫn không thể xử lý hết được. Còn tại các căn hộ, trên các vách tường ngăn phòng có nhiều vết nứt. Thậm chí, chỉ cần lấy tay đập nhẹ, các mảnh vữa rơi ra tạo thành vết nứt to hơn trước. Nhiều căn hộ còn xảy ra tình trạng tường cong, phồng lên ảnh hưởng đến mỹ quan của công trình.

Trong các Group của cư dân N04 - N05 Golden Time cũng đã có rất nhiều bài viết, bình luận thể hiện sự bức xúc và hoài nghi về chất lượng của dự án Golden Time.

leftcenterrightdel
Hình ảnh vết nứt tại căn hộ 710 tòa N05 chung cư Golden Time. (Ảnh bạn đọc cung cấp). 

Tìm hiểu được biết, Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Bắc 9 được UBND Thành phố Hà Nội giao làm chủ đầu tư 02 tòa nhà ở xã hội (ký hiệu N04- N05) thuộc tổng thể dự án Khu nhà ở Ecohome 3 tại ô đất ký hiệu B11-HH2 Khu Bắc Cổ Nhuế - Chèm, quận Bắc Từ Liêm theo Quyết định số 2298/QĐ-UBND, ngày 14/5/2018.

Dự án cao 31 tầng và 02 tầng hầm; trong đó khối đế từ tầng 1-2 làm thương mại dịch vụ công cộng; khối tháp từ tầng 3-30 làm nhà ở, tầng 31 mái tum thang.

Một số hình ảnh về hiện trạng dự án:

leftcenterrightdel
 Công nhân sửa chữa lối lên xuống...
leftcenterrightdel
 Dù mới đưa vào sử dụng khoảng 6 tháng nhưng nhiều hạng mục của dự án đã phải sửa chữa. (Ảnh: NM).
leftcenterrightdel
Công nhân sửa chữa các hạng mục ngoài trời. (Ảnh: NM). 

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về nội dung này./.

Nhóm PV Ban Bạn đọc