Tuyên truyền an toàn giao thông tại các Trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Thứ sáu, 22/09/2023 08:32
(ĐCSVN) - Hiện nay việc hiểu biết và chấp hành pháp luật giao thông học sinh của các Trường Tiểu học là rất cần thiết. Các nội dung tuyên truyền giúp cho các cháu sớm hình thành nhân cách về việc chấp hành pháp luật giao thông đường bộ, tạo thói quen sau này cho các em có ý thức chấp hành tốt pháp luật nói chung và pháp luật giao thông đường bộ nói riêng nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân.
leftcenterrightdel
Tuyên truyền đảm bảo TTATGT tại Trường Tiểu học Trần Văn Dư, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng 

Thực hiện Kế hoạch số 53/KH-UBND ngày 03/03/2023 của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2023 trên địa bàn thành phố với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” và Kế hoạch số 35/KH-BATGT ngày 10 tháng 3 năm 2023 của Ban An toàn giao thông thành phố Đà Nẵng về việc phát động phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2023 của ngành GTVT; Trường Trung cấp nghề Giao thông Công chính Đà Nẵng đã xây dựng Kế hoạch số 63/KH-TTCN ngày 04 tháng 04 năm 2023 để triển khai công tác tuyên truyền tại các Trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Ngày 11/9/2023 Tổ tuyên truyền an toàn giao thông thực hiện tuyên truyền đợt 1, tại Trường Tiểu học Trần Văn Dư, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Đến dự buổi tuyên truyền có Lãnh đạo Ban An toàn giao thông thành phố, Lãnh đạo Trường Trung cấp nghề GTCC Đà Nẵng, Lãnh đạo Trường Tiểu học Trần Văn Dư và hơn 1.500 học sinh tham gia với khí thế náo nức, hăng say tham gia phát biểu về những nhận thức trong thực hiện an toàn giao thông, thực hiện văn minh khi tham gia giao thông.

leftcenterrightdel
Học sinh Trần Văn Dư tham gia trả lời câu hỏi an toàn giao thông 

Sau buổi nói chuyện tuyên truyền được sự chia sẻ và động viên của các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường mong muốn hàng năm thường xuyên tổ chức để các em trao dồi những kiến thức cơ bản về pháp luật giao thông đường bộ và các báo hiệu báo lệnh của hệ thống báo hiệu đường bộ Việt Nam, nhằm nâng cao nhận thức khi tham gia giao thông trên đường giao thông công cộng, có văn hóa giao thông và góp phần vào việc đảm bảo an toàn giao thông và giảm thiểu 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương).

Hiện nay việc hiểu biết và chấp hành pháp luật giao thông học sinh của các Trường Tiểu học là rất cần thiết. Các nội dung tuyên truyền giúp cho các cháu sớm hình thành nhân cách về việc chấp hành pháp luật giao thông đường bộ, tạo thói quen sau này cho các em có ý thức chấp hành tốt pháp luật nói chung và pháp luật giao thông đường bộ nói riêng nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực