Đã chi hơn 567 triệu đồng tiền bảo hiểm cho thân nhân người mất trong vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân

Thứ ba, 19/09/2023 16:30
(ĐCSVN) - Tính đến nay, BHXH thành phố Hà Nội và BHXH quận, huyện, thị xã đã thực hiện chi chế độ tử tuất cho thân nhân người lao động trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân (Hà Nội) với tổng số tiền hơn 567 triệu đồng.

Theo thông tin từ Bảo hiểm xã hội Việt Nam, để góp phần chia sẻ, làm vơi bớt nỗi đau và khó khăn trước mắt của các nạn nhân và gia đình nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân (Hà Nội), cơ quan này đã tổ chức thăm hỏi 45 người bị thương, gia đình 56 người tử vong với tổng số tiền hỗ trợ 258 triệu đồng. Trong đó, hỗ trợ 3 triệu đồng với một người mất và 2 triệu đồng với một người bị thương.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tại Công văn số 2845/VP-BHXH ngày 13/9/2023, BHXH thành phố Hà Nội khẩn trương giải quyết các chế độ mai táng phí và chế độ tuất đối với người tham gia BHXH là nạn nhân trong vụ cháy theo quy định.

 Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam thăm hỏi, động viên người gặp nạn trong vụ cháy. Ảnh: TL.

Trong tổng số 56 người mất trong vụ cháy có 17 người đang tham gia BHXH và đang bảo lưu thời gian tham gia đóng BHXH. Theo đó, tính đến sáng 19/9, BHXH thành phố Hà Nội và BHXH quận, huyện, thị xã đã thực hiện chi chế độ tử tuất cho thân nhân người lao động với tổng số tiền hơn 567 triệu đồng. Trong đó, chi chế độ mai táng phí đối với 11 người, tổng số tiền chi là 198 triệu đồng. Chi chế độ tuất một lần đối với 06 người, tổng số tiền chi trên 369 triệu đồng.

Đối với giải quyết chế độ tử tuất, mai táng phí cho các nạn nhân trong vụ cháy, cơ quan BHXH thực hiện chi trả trực tiếp cho thân nhân của người mất tại nhà, không để người dân phải đến cơ quan BHXH làm thủ tục.

Với vai trò là trụ cột của hệ thống an sinh xã hội, BHXH, BHYT đã trở thành các chính sách có ý nghĩa thiết thực, quan trọng, luôn đồng hành với người lao động và Nhân dân. Ngành BHXH Việt Nam đã chủ động, tích cực quan tâm, đảm bảo quyền lợi của người tham gia theo quy định, nhất là khi người tham gia không may gặp rủi ro trong cuộc sống./.

Phương Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực