Đồng Nai: Khám xét nhiều cơ sở làm giả giấy chứng nhận bệnh án để trục lợi BHXH

Thứ ba, 30/05/2023 16:45
(ĐCSVN) - Các lực lượng đã đồng loạt tiến hành khám xét 6 cơ sở khám chữa bệnh, nhà ở của một số đối tượng tại các phường: Tân Hiệp, Long Bình, Long Bình Tân, Trảng Dài, Bửu Hòa để làm rõ hành vi trục lợi bảo hiểm xã hội.

Ngày 30/5, Công an Thành phố (TP) Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân TP Biên Hòa đồng loạt khám xét 6 cơ sở khám chữa bệnh và 2 nhà ở trên địa bàn TP Biên Hòa để làm rõ hành vi trục lợi bảo hiểm xã hội.

Theo đó, các lực lượng đã đồng loạt tiến hành khám xét các phòng khám, nhà ở của một số đối tượng tại các phường: Tân Hiệp, Long Bình, Long Bình Tân, Trảng Dài, Bửu Hòa.

Quá trình khám xét, Công an TP Biên Hòa đã thu giữ hàng trăm ngàn giấy chứng nhận bệnh nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe (đã ghi khống kết quả, chưa có thông tin người khám) và nhiều máy móc, tài liệu liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh tại các phòng khám.

leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng thu giữ, niêm phong hàng trăm nghìn hồ sơ, tài liệu liên quan. Ảnh: TL. 

Quá trình điều tra, bước đầu xác định, ngoài việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân hàng ngày, các phòng khám còn mua bán, làm “khống” các loại giấy tờ như: giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe để bán cho người lao động, chủ yếu là công nhân trong các công ty.

Ngoài việc mua bán các giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội thì các phòng khám còn lập hồ sơ để được quyết toán tiền bảo hiểm y tế.

Trước đó, ngày 29/5, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Biên Hòa tiến hành kiểm tra, phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng đang thực hiện việc tàng trữ các giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe đã được làm khống nội dung chuẩn bị giao cho những người đặt mua. Đồng thời, tạm giữ hàng trăm giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội do nhiều phòng khám khác nhau lập khống nội dung.

Hiện, Công an TP Biên Hòa đang tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Thanh Hiên

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực