leftcenterrightdel
Tặng hơn 2.500 thẻ BHYT cho hộ cận nghèo tỉnh Đồng Tháp 

Mới đây, Thượng tọa Thích Thiện Quý, trụ trì Chùa Tâm Thành, xã Phú Cường và Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp cùng nhà tài trợ và UBND xã Hòa Bình, huyện Tam Nông vừa tổ chức Lễ trao tặng 500 thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ cận nghèo ở địa phương. Trị giá 500 thẻ BHYT là 33,5 triệu đồng, do cô Diệu Lạc ở TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Trước đó, Thượng tọa Thích Thiện Quý và nhà tài trợ tổ chức trao tặng trên 2.091 thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ cận nghèo ở các xã An Hòa, Phú Cường, Phú Thành A và xã An Long. Tổng trị giá đợt trao thẻ 2.091 thẻ BHYT lần này gần 150 triệu đồng, do Thượng tọa Thích Thiện Quý vận động Nhóm thiện nguyện Nghĩa tình Quê hương, thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Tại lễ tặng thẻ BHYT cho hộ cận nghèo, Thượng tọa Thích Thiện Quý chia sẻ: “Những tấm thẻ BHYT này cũng như là trao tấm bùa hộ mệnh để cứu giúp một phần nào khó khăn cho bà con khi chẳng may bị bệnh hoạn, ốm đau. Trao những thẻ BHYT đến bà con nhưng trong lòng Thầy không muốn bà con sử dụng chiếc thẻ BHYT này chút nào. Bởi, Thầy luôn mong muốn bà con khỏe mạnh, không bị mắc bệnh…”

Qua trao đổi với những hộ cận nghèo được tặng thẻ BHYT, đa số bà con đều bày tỏ niềm vui và những quyền lợi thiết thực khi có thẻ BHYT. Ông Trần Văn Sang (SN 1974) ở ấp 3, xã Hòa Bình và ông Trần Văn Đằng (SN 1978) ở ấp 4, xã Hòa Bình đã được đoàn từ thiện của Thượng tọa Thích Thiện Quý tặng thẻ BHYT xúc động bày tỏ: “Nhà nghèo, được tặng thẻ BHYT là chúng tôi có quyền lợi thiết thực rồi. Chẳng may bị bệnh, tới bệnh viện, đỡ lo lắng về tiền bạc. Có thẻ BHYT này, chúng tôi có thể “yên tâm làm ăn”. Cảm ơn Thầy Quý và các nhà hảo tâm đã tận tình giúp đỡ”.

Chia sẻ với những mảnh đời của những hộ cận nghèo, ông Lê Phương Thảo - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông cho biết: “Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục quan tâm nhiều hơn trong vận động mua thẻ BHYT tặng đến các hộ cận nghèo, học sinh, sinh viên khó khăn để họ có điều kiện chăm sóc sức khỏe, y tế tốt hơn, tuyên truyền đến mọi người thông điệp mua thẻ BHYT là tiết kiệm khi lành, để dành khi đau ốm!”

Trần Trọng Trung