Tập huấn tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ đoàn cơ sở huyện Bố Trạch

Thứ bảy, 16/09/2023 13:18
(ĐCSVN) - Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT cho đoàn viên thanh niên là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp cán bộ đoàn nâng cao nhận thức đối với việc tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời, phát huy vai trò đoàn viên thanh niên trong công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến từng gia đình và nhân dân trên địa bàn huyện Bố Trạch.
leftcenterrightdel
Tập huấn tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ đoàn cơ sở huyện Bố Trạch 

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Bình phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn vừa tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho hơn 100 đoàn viên thanh niên là cán bộ đoàn cơ sở của các xã, thị trấn và cán bộ Đoàn của các đơn vị thuộc Huyện Đoàn Bố Trạch.

Tại Hội nghị tập huấn, giảng viên của cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về chính sách BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện, BHYT và kỷ năng truyền thông về  chính sách BHXH, BHYT.

leftcenterrightdel
Trưởng phòng Truyền thông, BHXH tỉnh Quảng Bình Đinh Thái Quang truyền đạt nội dung về chính sách BHXH tự nguyện 

Cũng tại Hội nghị, các cán bộ Đoàn đã thẳng thắn nêu lên nhiều câu hỏi về mức hỗ trợ của Nhà nước và đối tượng được Ủy ban nhân dân tỉnh hỗ trợ khi tham gia BHXH tự nguyện; các chế độ được hưởng khi tham gia BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện; những khó khăn, vướng mắc trong khám chữa bệnh BHYT tại các cơ sở khám chữa bệnh... Các vấn đề mà cán bộ Đoàn nêu trên đã được các đồng chí giảng viên lượt giải đáp rõ ràng, chi tiết, cụ thể và thỏa đáng.

Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT cho đoàn viên thanh niên là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp cán bộ đoàn nâng cao nhận thức đối với việc tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời, phát huy vai trò đoàn viên thanh niên trong công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến từng gia đình và nhân dân trên địa bàn huyện Bố Trạch./.

Huy Hương

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực