Trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Thứ tư, 18/10/2023 17:51
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) – 48 giải thưởng thuộc 3 thể loại và 03 giải thưởng chuyên đề đã được trao tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2023 trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương diễn ra chiều 18/10, tại Hà Nội.
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa và đồng chí Nguyễn Văn Thể trao Bằng khen cho các Đảng bộ tiêu biểu. 

Buổi Lễ do Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam tổ chức. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự buổi lễ. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy các Đảng bộ trực thuộc.

Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2023 trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đã trở thành hoạt động sinh hoạt chính trị sâu rộng, thu hút sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động, nhất là đoàn viên, thanh niên trong Đảng bộ Khối, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, hình thành mạng lưới rộng khắp bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ Đảng, Nhà nước và chế độ.

Sau 4 tháng triển khai, từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2023, Ban Tổ chức đã nhận được 3736 tác phẩm của 03 thể loại: Tạp chí, Báo, Phát thanh/truyền hình/video clip do 52/61 đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương gửi tham dự Cuộc thi. Hội đồng Sơ khảo và Hội đồng Chung khảo đã chấm thi qua 02 vòng. Kết quả có 51 tác phẩm đoạt giải thưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đã hưởng ứng tích cực, tham gia Cuộc thi rất chủ động, sáng tạo, kịp thời và hiệu quả.

Các đại biểu dự buổi Lễ. 

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương bao gồm các đảng bộ có vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng trong công tác tham mưu chiến lược cho Đảng, Nhà nước. Do đó, trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và các đảng ủy trực thuộc tiếp tục nghiên cứu, quán triệt nâng cao nhận thức của cấp uỷ, tổ chức đảng về trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, tinh thần gương mẫu, tự giác của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong việc triển khai, thực hiện Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị. Gắn việc thực hiện có hiệu quả Nghị quyết với việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo 35 các cấp tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng, viện nghiên cứu, trung tâm đào tạo, bồi dưỡng về báo chí, truyền thông tăng cường công tác tập huấn, nâng cao trình độ lý luận, bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm; kỹ năng, nghiệp vụ cho lực lượng tham mưu, giúp việc Ban Chỉ đạo, các nhóm chuyên gia, nhất là về âm mưu, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị; kỹ năng viết bài đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch phù hợp với các đối tượng độc giả trong tiếp nhận thông tin; Đẩy mạnh việc đăng tải, tuyên truyền rộng rãi thông qua hệ thống báo, tạp chí, trang, nhóm để lan tỏa những tác phẩm dự thi có chất lượng tốt, góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, nhất là trên Internet, mạng xã hội;…

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu chỉ đạo tại Lễ trao giải.

Phát biểu tại buổi Lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Văn Thể cho biết, đây là dịp biểu dương, khen thưởng kịp thời các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải trong Cuộc thi, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong Đảng bộ Khối đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, lan tỏa sâu rộng trong Đảng bộ Khối và xã hội các bài viết đã tham gia Cuộc thi năm 2023, góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương nói riêng và trong toàn quốc nói chung.

Đồng chí cho biết, trong thời gian tới tiếp tục lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và người lao động trong toàn Đảng bộ Khối. Trong đó, quan tâm ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại, nhất là sử dụng Internet và mạng xã hội tạo hiệu ứng mạnh mẽ trong công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Kết quả của Cuộc thi là kho tư liệu quý phục vụ công tác nghiên cứu phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lý luận về xây dựng Đảng và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

Bí thư Đảng ủy Khối cũng đề nghị cấp ủy các cơ quan nghiên cứu về lý luận chính trị lãnh đạo, chỉ đạo đội ngũ cán bộ, đảng viên ở các cơ quan nghiên cứu, nghiên cứu kỹ, tận dụng tối đa các ý tưởng từ các tác phẩm để bổ sung và phát triển lý luận, góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ Đảng, Nhà nước và chế độ.

Đồng chí Nguyễn Văn Thể phát biểu bế mạc buổi Lễ. 

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tặng Bằng khen đối với 16 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Cuộc thi.

Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất thể loại Tạp chí cho tác phẩm “Nhận diện và phản bác một số luận điệu sai trái, thù địch về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam hiện nay” của tác giả Nguyễn Cao Siêng, Đảng bộ cơ quan Tạp chí Cộng sản; 02 giải giải Nhì; 03 giải Ba và 11 giải Khuyến khích.

Thể loại Báo: 01 giải Nhất cho Loạt bài “Đấu tranh chống luận điệu xuyên tạc chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung”  của tác giả Nguyễn Hải Đăng, Đảng bộ Báo Nhân Dân; 02 giải Nhì; 03 giải Ba và 11 giải Khuyến khích.

Thể loại Phát thanh/truyền hình/video clip: 01 giải Nhất thuộc về tác phẩm “Tư tưởng Hồ Chí Minh - Tài sản tinh thần quý báu của Đảng và dân tộc Việt Nam” của Nhóm tác giả: Đào ThanhTrường, Nguyễn Thị Hằng Nga, Nguyễn Thị Minh Châu, Nguyễn Thị Thu Hiền, Đảng bộ Đài Tiếng nói Việt Nam; 02 giải Nhì; 03 giải Ba và 08 giải Khuyến khích.

Ban Tổ chức cũng trao thưởng cho: Người nước ngoài có tác phẩm dự thi chất lượng; Tác phẩm có tính lý luận, nghiên cứu chuyên sâu và Tác phẩm có hình thức trình bày sáng tạo…/.

Hiền Nguyễn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực