leftcenterrightdel

 Bác sĩ và ê kíp cứu hộ khám và cấp cứu bệnh nhân

(Ảnh:  Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam cung cấp)

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã phối hợp với Đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng kết nối thông tin để các y bác sỹ từ Trung tâm cấp cứu TP Đà Nẵng tiến hành tư vấn y tế từ xa cho tàu, đồng thời yêu cầu tàu QNa 91926 TS lập tức ngưng hành nghề, hướng dẫn hải trình nhanh nhất để khẩn trương về đất liền.

Đội tàu tìm kiếm cứu nạn khu vực gần nhất cũng được lệnh lập kế hoạch, sẵn sàng phương tiện triển khai nhiệm vụ. Trung tâm cũng đã phối hợp cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng thẩm tra thông tin dịch tễ các thuyền viên trên tàu phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Qua quá trình tư vấn y tế, các y bác sỹ chẩn đoán thuyền trưởng Bùi Ngọc Dũng bị viêm ruột thừa cấp, cần sớm được tiếp cận y tế để cấp cứu nếu không có thể dẫn đến tử vong.

Trước tình hình nguy cấp đến tính mạng thuyền trưởng Bùi Ngọc Dũng, tàu QNa 91926 TS hiện ở quá xa đất liền; thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Trung tâm đã điều động tàu SAR 412 khẩn trương rời cầu thực hiện nhiệm vụ cấp cứu cho thuyền trưởng tàu QNa 91926 TS.

Với tốc độ hành trình tối đa, lúc 02h00 sáng 11/5, lực lượng cứu nạn hàng hải đã tiếp cận được tàu QNa 91926 TS để triển khai cứu nạn. Ê kíp bác sỹ cùng nhân viên cứu nạn lập tức được triển khai lên tàu QNa 91926 TS để cấp cứu cho bệnh nhân.

Sau khi trải qua ca cấp cứu tại chỗ để ổn định tình hình, bệnh nhân được đưa sang tàu SAR 412 để tiếp tục được chăm sóc y tế tích cực tại buồng cách ly phòng dịch của tàu SAR 412 và khẩn trương hành trình về đất liền.

Đến 08h40 ngày 11/5, tàu SAR 412 đã đưa bệnh nhân về đến Đà Nẵng an toàn và bàn giao cho cơ chức năng theo quy định.

Nhờ được cấp cứu kịp thời, bệnh nhân bước đầu đã bảo toàn được tính mạng, 115 Đà Nẵng đã tiếp nhận và chuyển bệnh nhân vào bệnh viện địa phương để tiếp tục điều trị./.

Đình Tăng