Kịp thời cứu hộ tàu cá cùng 11 thuyền viên gặp nạn

Thứ năm, 16/11/2023 19:57
(ĐCSVN) - Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã kịp thời sử dụng xuồng cứu hộ để ứng cứu tàu cá đang bị tràn nước, có dấu hiệu chìm ở khu vực biển Cô Tô (Quảng Ninh). Đồng thời, 11 ngư dân đã được đưa vào bờ an toàn.
 Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Cô Tô dùng máy bơm công suất cao hút nước ra khỏi khoang máy. (Ảnh: BĐBP tỉnh Quảng Ninh)

Cụ thể, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh, vào khoảng hơn 9 giờ sáng nay (ngày 16/11), trong khi đang đánh bắt thủy sản tại khu vực Đông Nam Cô Tô, cách đảo Cô Tô khoảng 3 hải lý thì tàu cá QNg 92627-TS do ông Võ Hồng Thanh, 49 tuổi, trú tại Quảng Ngãi làm chủ tàu có hiện tượng nước tràn vào tàu và nguy cơ bị chìm.

Ngay sau khi nhận được tin của quần chúng nhân dân, Đồn Biên phòng Cô Tô (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) đã kịp thời cử 1 tàu, 1 xuồng máy 500CV và 10 cán bộ chiến sĩ ra hiện trường, cùng với tàu thuyền của ngư dân đã tiến hành cứu hộ cứu nạn tàu cá QNg-92627-TS cùng 11 thuyền viên. Sau khi dùng bơm công suất cao để bơm nước khỏi khoang máy, tàu QNg-92627-TS đã được lai dắt tàu về nơi neo đậu an toàn.

Qua xác minh bước đầu cho thấy, nguyên nhân tàu gặp sự cố là do sóng to gió lớn, nước tràn vào trong khoang máy, máy bơm hoạt động không hiệu quả nên nước vào nhiều có thể dẫn đến chìm tàu nếu không được cứu hộ kịp thời./.

Lê Tiến Bình

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực