Tàu 015 - Trần Hưng Đạo tham gia Lễ duyệt binh tàu Hải quân các nước ASEAN

Thứ sáu, 12/05/2023 09:53
(ĐCSVN) - Sự tham gia tích cực và có trách nhiệm của tàu 015 - Trần Hưng Đạo tại Lễ duyệt binh tàu Hải quân các nước ASEAN (AFR) đã khẳng định sự ủng hộ của Bộ Quốc phòng Việt Nam cũng như Hải quân nhân dân Việt Nam đối với các sự kiện quốc tế, khu vực.

Ngày 11/5, tại vùng biển phía Nam Vịnh Subic của Philippines đã diễn ra Lễ duyệt binh tàu Hải quân các nước ASEAN (AFR). Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Philippines Carlito Galvez chủ trì buổi lễ.

Chuẩn Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân chủng Hải quân tham dự buổi lễ trên tàu đổ bộ LD602 cùng với Tư lệnh Hải quân các nước ASEAN.

Cán bộ Tàu hộ vệ tên lửa 015 - Trần Hưng Đạo tham gia Lễ duyệt binh. 

Tàu hộ vệ tên lửa 015 - Trần Hưng Đạo, thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác do Đại tá Nguyễn Văn Ngân, Phó Tham mưu trưởng Vùng 4 Hải quân làm Trưởng đoàn tham gia Lễ duyệt binh. Đội hình duyệt binh gồm 9 tàu hải quân của các nước ASEAN (Việt Nam, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Brunei-2 tàu, Malaysia và chủ nhà Philippines-2 tàu)

Sau khi nhận thông báo từ tàu FF151 điều hành lễ duyệt binh của Hải quân nước chủ nhà Philippines, tất cả các tàu bắt đầu cơ động vào khu vực duyệt binh trên hướng 0 độ, vận tốc 10 hải lý/giờ, nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí trong đội hình. Trong đội hình tàu tham dự lễ duyệt binh, tàu 015 - Trần Hưng Đạo nổi bật với hình ảnh lá cờ Tổ quốc tung bay trang trọng bên quốc kỳ nước chủ nhà Philippines.

 Hải quân nhân dân Việt Nam tự tin thực hiện các thao tác trong quá trình duyệt binh.

Tàu đổ bộ LD602 chở Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Philippines và Tư lệnh Hải quân các nước ASEAN cơ động ở vận tốc 10 hải lý/giờ theo đội hình hành tiến ngược chiều, đối mạn trái với tàu hải quân các nước ASEAN ở khoảng cách 200 mét, lần lượt duyệt qua đội hình tàu. Khi tàu duyệt ngang qua vị trí của tàu 015-Trần Hưng Đạo, các cán bộ, sĩ quan và thuỷ thủ đoàn trên tàu đã thực hiện các nghi thức chào trang trọng theo Điều lệnh tàu Hải quân nhân dân Việt Nam.

Sự tham gia tích cực và có trách nhiệm của tàu 015 - Trần Hưng Đạo tại Lễ duyệt binh đã khẳng định sự ủng hộ của Bộ Quốc phòng Việt Nam cũng như Hải quân Nhân dân Việt Nam đối với các sự kiện quốc tế, khu vực do Bộ Quốc phòng và Hải quân Philippines tổ chức, qua đó góp phần thúc đẩy và tăng cường hợp tác giữa Hải quân hai nước cũng như Hải quân các nước ASEAN.

Sau khi kết thúc lễ duyệt binh, tàu 015 - Trần Hưng Đạo đã cập cảng căn cứ hải quân Subic của Philippines chuẩn bị tham gia các hoạt động tại bến và diễn tập trên biển trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 2 (AMNEX-2)./.

Tin, ảnh: Lê Ngọc - Phạm Minh Hà (Từ Philippines)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực