Cứu nạn khẩn cấp thuyền viên nước ngoài gặp nạn trên vùng biển Khánh Hòa

Thứ bảy, 19/03/2022 08:51
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
  • Giọng nam
(ĐCSVN) – Sau nhiều giờ nỗ lực, đến 12 giờ 48 phút ngày 18/3, thuyền viên người Phi-líp-pin đã được lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đưa về cảng Nha Trang an toàn và bàn giao cho lực lượng y tế địa phương để tiếp tục điều trị kịp thời.
 
leftcenterrightdel
Lực lượng hàng hải đã kịp thời cứu nạn thuyền viên người Phi-líp-pin. Ảnh: TT

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam tối ngày 18/3 cho biết: Tàu PANAGIA FORCE (Quốc tịch Marshall Islands) chở nông sản trên đường hành trình từ Singapore đến cảng Cái Lân, đến vị trí có tọa độ 10 độ 02 phút Vĩ độ Bắc - 109 độ 17 phút Kinh độ Đông, cách Nha Trang 124 hải lý về hướng Đông Nam. Trên thuyền có 01 thuyền viên người Phi-líp-pin tên là ORLANDA UBANA bị đau ổ bụng, nôn mửa, đại tiện ra máu, tim đập nhanh, nhịp thở không bình thường.

Mặc dù đã được thuyền viên trên tàu cho uống thuốc và dùng máy trợ thở khẩn cấp nhưng tình trạng nạn nhân không thuyên giảm, thuyền thưởng tàu PANAGIA FORCE phát tín hiệu khẩn cấp yêu cầu cấp cứu.

Nhận được thông tin cấp cứu, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã trực tiếp liên lạc với tàu, kết nối hướng dẫn các biện pháp sơ cứu ban đầu nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên, đồng thời yêu cầu thuyền trưởng nhanh chóng chuyển hướng tàu về phía Nha Trang.

Trong tình huống khẩn cấp, dưới sự chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Cục hàng hải Việt Nam, Trung tâm đã điều động tàu SAR27-01 hiện đang ứng trực tại Nha Trang cùng với tổ cấp cứu y tế lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Lúc 11 giờ 15 phút, tàu SAR 27-01 đã tiếp cận được tàu PANAGIA FORCE, điều động tổ y tế thực hiện công tác sơ cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân.

Sau khi tiến hành sơ cứu, thuyền viên người Phi-líp-pin được chuyển sang tàu cứu nạn SAR 27-01 đưa về bờ để tiếp tục cứu chữa. Đến 12 giờ 48 phút, thuyền viên này đã được đưa về cảng Nha Trang an toàn, bàn giao cho lực lượng y tế địa phương để tiếp tục điều trị kịp thời./.

 

Bích Liên
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực