Học bổng Vừ A Dính-Tiếp sức cho học sinh Côn Đảo đến trường

Thứ bảy, 09/09/2023 18:00
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Ngày 9/9, tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính - Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” Trương Mỹ Hoa cùng Tập đoàn Kim Oanh tổ chức trao học bổng cho học sinh và gặp gỡ, giao lưu, tặng quà các cựu tù chính trị Côn Đảo.
Chủ tịch Quỹ Vừ A Dính Trương Mỹ Hoa và nhà tài trợ trao bảng tượng trưng 60 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Côn Đảo và 20 suất học bổng cho con của các cán bộ, chiến sỹ Trạm Ra đa 590, thuộc Trung đoàn 251, Vùng 2 Hải quân .

Quỹ học bổng Vừ A Dính được Ban Bí thư Trung ương Đoàn thành lập ngày 5/3/1999. Trải qua 24 năm thành lập, Quỹ đã mang đến hàng chục nghìn suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, các vùng miền núi, biên giới, hải đảo có hoàn cảnh khó khăn, góp phần chăm lo cho thế hệ trẻ ở những vùng “phên dậu” của Tổ quốc.

Lần này tại Côn Đảo, quỹ Vừ A Dính và nhà tài trợ đồng hành đã trao 60 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Côn Đảo và 20 suất học bổng cho con của các cán bộ, chiến sỹ Trạm Ra đa 590, thuộc Trung đoàn 251, Vùng 2 Hải quân với mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng, kèm theo các phần quà là mũ bảo hiểm và một số đồ dùng học tập có giá trị khác.

Ngoài ra, dự án “Ươm mầm tương lai” thuộc Quỹ học bổng Vừ A Dính cũng đang nhận đỡ đầu, hỗ trợ 2 em sinh viên của huyện Côn Đảo đang theo học tại các trường đại học trong đất liền.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” mong muốn những suất học bổng được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Côn Đảo sẽ kịp thời chia sẻ, động viên tinh thần học tập của các em, khích lệ các em tiếp tục phấn đấu và cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm nhiều hơn nữa, tích cực huy động các nguồn lực chăm lo, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp các em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, góp phần xây dựng chất lượng nguồn nhân lực trong tương lai của huyện.

Dịp này, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cũng đã giao lưu, tặng quà cho các cựu tù chính trị đang sinh sống tại huyện Côn Đảo./.

Tin, ảnh: Mạnh Cường

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực